“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch

(Dân trí) - Nỗi lo về chi phí cao và thời gian thi công lâu khi công tạo hình các tiểu cảnh trong các khu du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng đã được gỡ bỏ với công nghệ phun PU Foam mới.

Các khu du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng… thường xây dựng các tiểu cảnh được tạo hình đồi núi, hang động hoặc những hình dạng kết cấu lạ mắt đặc sắc với những hình dạng đặc sắc bằng vật liệu gỗ, đá, xi măng cốt thép… để trang trí và tạo sự thu hút đối với du khách. Khi sử dụng vật liệu này buộc phải gia cố nền móng để chịu lực, vì thế khiến cho giá thành đội cao.

Trăn trở về điều này, ông Phạm Hảo, CEO của Việt Tín Thành cho biết: “Đã nhiều lần các kỹ sư hỏi tôi xem có cách gì để giúp họ thi công tạo hình nhanh và tiết kiệm không? Họ hỏi điều này vì biết Việt Tín Thành thường nghiên cứu và cung cấp cho thị trường những vật liệu mới từ nước ngoài dùng trong xây dựng. Anh em kỹ sư cho biết, dùng vật liệu truyền thống đòi hỏi quy trình thi công khắt khe để đảm bảo an toàn, điều này khiến cho giá thành đội lên cao... Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu tôi rằng, tại sao không dùng phun PU Foam để tạo hình?”.

“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch - 1
“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch

Nghĩ và làm, ông Phạm Hảo cho các kỹ sư của mình thử nghiên cứu tạo hình bằng vật liệu PU Foam để đánh giá độ bền, kết cấu và tính thẩm mỹ; kết quả thu được khá bất ngờ ngoài sức mong đợi. Việc phun PU Foam giúp cho thời gian thi công giảm đi đáng kể; mặt khác do tỷ trọng của loại vật liệu này nhẹ nên không cần gia cường nền móng cũng như làm khung xương chắc, điều này giảm giá thành rõ rệt.

PU Foam lại có đặc tính chống cháy rất tốt nên việc thi công tạo hình bằng loại vật liệu này cũng giúp loại bỏ những thiệt hại đáng kể kể cả trong trường hợp bị hỏa hoạn. Kỹ sư Phạm Thái cho biết, trước đây phun PU Foam chỉ được ứng dụng trong cách âm cách nhiệt, việc ứng dụng loại công nghệ này vào xây dựng tạo hình tương đối mới, nhưng đó lại lại hướng đi đúng. PU Foam có khả năng chống ồn và cách nhiệt tốt, nên khi xây dựng các đường hầm, hang động, đồi núi... sẽ có nhiều lợi điểm rõ rệt so với vật liệu truyền thống. Phun Pu Foam với độ dày 20mm là đã có thể giảm nhiệt từ 15-20 độ C.

“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch - 2
“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch

Theo đánh giá của các chuyên gia về vật liệu, công trình sử dụng PU Foam để tạo hình có thể có tuổi thọ lên tới 30 năm. Mặt khác do việc xây dựng nhanh chóng và cũng có thể tháo dỡ một cách dễ dàng sẽ giúp ích rất nhiều cho các khu du lịch và vui chơi giải trí.

Ông Phạm Hảo cho biết, ban đầu Việt Tín Thành chỉ đơn thuần trong việc cung ứng vật liệu mới cũng như thi công phòng sạch, phòng lạnh, chống nóng nhà xưởng, cách âm cho quán karaoke, tuy nhiên từ khi áp dụng phun PU Foam để tạo hình trong thi công các tiểu cảnh của các khu du lịch, đáp ứng nhu cầu thị trường, Việt Tín Thành có hẳn một đội chuyên phụ trách việc này. “Ban đầu thì dùng PU Foam tạo hình đồi núi, hang động, hoặc mái vòm che đặc sắc, hiện nay chúng tôi còn dùng vật liệu này để tạo hình các con vật to lớn như khủng long, voi ma mút, hình nhân trong truyền thuyết...cho các khu vui chơi du lịch”.

PU Foam có nhiều ưu điểm, thậm chí không ít người cho rằng đây chính là “vật liệu xanh” mở ra cuộc cách mạng trong thi công xây dựng.“Loại vật liệu này tuy có nhiều ưu điểm về mặt chất lượng và thẩm mỹ, song chưa được sử dụng nhiều do thị trường và tâm lý người tiêu dùng so với vật liệu truyền thống. Mặt khác người tiêu dùng còn nghi ngại khi tiếp cận những kênh thông tin về thông số kỹ thuật, lợi ích tiện dụng, tính năng hiệu quả, khiến họ chưa đánh giá đúng giá trị của vật liệu này, nhưng một khi sử dụng chúng ta sẽ có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt về thời gian thi công nhanh, đẹp về thẩm mỹ, lợi về tài chính khi sử dụng lâu dài”, ông Phạm Hảo nhấn mạnh.

“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch - 3
“Vật liệu xanh” mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch

Với hơn gần chục năm kinh nghiệm, Việt Tín Thành là đơn vị thi công cách âm – cách nhiệt, phun Pu Foam công nghệ mới trong tạo hình bằng việc sử dụng nguyên liệu đặc biệt, phun dưới áp suất cao, hình thành lớp bọt xốp liên kết vững chắc, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về chất lượng, khả năng cách âm, cách nhiệt đạt tới mức hoàn hảo, chống cháy, phù hợp với mọi công trình xây dựng.

CÔNG TY TNHH VIỆT TÍN THÀNH

Địa chỉ: Số 49B2, Tổ 3, KP. Hương Phước, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

VPĐD: 1868 Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 02513 930 292- 0974 66 99 59

Email: viettinthanhcompany@gmail.com

Website:https://viettinthanh.vn/

Đang được quan tâm