Thứ bảy, 15/07/2017 - 08:55

Vàng tăng giá, nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng cường mua vàng

Dân trí Cùng chung diễn biến ổn định của thị trường thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tìm kiếm xu hướng đi lên. Các giao dịch phát sinh chủ yếu từ khách hàng nhỏ lẻ với số lượng giao dịch khá mỏng.
 >> Giá vàng tăng tiếp, giới đầu tư tranh thủ mua vào
 >> Vàng tăng giá từ mức đáy 4 tháng

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 15/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,27 triệu đồng/lượng - 36,33 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 50.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,16 triệu đồng/lượng - 36,39 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 30.000 đồng/lượng.

Chốt phiên 14/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,28 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra).


Vàng tăng giá, nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng cường mua vàng

Vàng tăng giá, nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng cường mua vàng

Theo DOJI, thị trường vàng thế giới đón nhận những thông tin khả quan khi Chủ tịch Fed - bà Janet Yellen phát đi tín hiệu sẽ thận trọng trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, điều này có thể sẽ giúp cho giá vàng trong ngắn hạn trở nên dễ thở hơn.

Cùng chung diễn biến ổn định của thị trường thế giới, giá vàng trong nước mấy phiên giao dịch vừa qua tiếp tục tìm kiếm xu hướng đi lên. Tuy nhiên, đà tăng không đủ mạnh kết hợp nhu cầu trong dân yếu chưa tạo cho thị trường trong nước phiên giao dịch thành công. Các giao dịch phát sinh chủ yếu từ khách hàng nhỏ lẻ với số lượng giao dịch khá mỏng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com phiên chốt cuối tuần ở mức 1.228,4 USD/ounce.

Triển vọng tăng lãi suất theo hướng cứng rắn của Fed đã giảm nhiệt sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet cho hay nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để nâng lãi suất và bắt đầu thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ bất chấp lạm phát có dấu hiệu tăng chậm lại. Bên cạnh đó, bà Yellen cũng cho biết: Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ tiến hành tăng lãi suất một cách từ từ để trở về tình trạng bình thường. Những phát biểu trên đã khuyến khích dòng tiền chảy vào tài sản phi lợi tức giống như vàng.

Đặc biệt, đồng USD suy yếu - thường là yếu tố hỗ trợ nhu cầu hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này đi lên, cũng là một trong những chất xúc tác để vàng hồi phục trở lại.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế vĩ mô tại Mỹ, bao gồm: doanh thu bán lẻ lạm phát, nhằm xác định hướng đi tiếp theo cho thị trường.

Theo nhận đinh của các chuyên gia thế giới, giá vàng thế giới mặc dù tăng trong những phiên giao dịch gần đây nhưng vẫn chưa có yếu tố hỗ trợ rõ ràng, do đó xu hướng giá vàng chưa được xác định. Nhiều dự báo giá vàng vẫn có thể quay đầu đi xuống nếu cuối tuần này Mỹ công bố chỉ số bán lẻ khả quan so với dự báo.

An Hạ