1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Tỷ phú Warren Buffett: Michael Bloomberg sẽ là Tổng thống tốt

(Dân trí) - Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa nói vào hôm qua (25/2) rằng ông sẽ ủng hộ tỷ phú Michael Bloomberg nếu cựu thị trưởng thành phố New York quyết định ra tranh cử tổng thống.

Tỷ phú Warren Buffett: Michael Bloomberg sẽ là Tổng thống tốt - 1

"Tôi sẽ không ngần ngại gì mà ủng hộ ông ấy”, tỷ phú Buffett nói trong một cuộc phỏng vấn.

"Nếu Mike Bloomberg tuyên bố vào ngày mai rằng anh ấy là một ứng cử viên, tôi sẽ nói rằng tôi ủng hộ ông ấy. Tôi nghĩ ông ấy sẽ là một tổng thống rất tốt. Mặc dù ông ấy và tôi bất đồng quan điểm về một số thứ, nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy biết cách điều hành công việc. Tôi nghĩ rằng ông ấy có những mục tiêu đúng đắn cho nước Mỹ, ông ấy hiểu mọi người, ông ấy hiểu hệ thống thị trường nên tôi sẽ không ngần ngại gì mà ủng hộ ông ấy”, Buffett nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Bloomberg từ lâu đã đánh động về một cuộc tranh cử tổng thống nhưng không đưa ra tuyên bố dứt khoát về vấn đề này. Cựu Giám đốc điều hành Starbucks, tỷ phú Howard Schultz cũng tuyên bố suy nghĩ về việc chạy đua cho chức Tổng thống như một ứng cử viên độc lập. Tuy nhiên, tỷ phú Buffett không ủng hộ điều này cho lắm.

"Howard Schultz nói rằng anh ta sẽ chạy đua như một ứng cử viên độc lập, tôi nghĩ anh ta sẽ lấy phiếu bầu từ bất kỳ đảng Dân chủ nào, kể cả Bloomberg, nếu anh ta chạy đua. Đó sẽ là một sai lầm thực sự đối với anh ta khi làm điều này. Tôi nghĩ rằng các ứng cử viên bên thứ ba nói chung sẽ làm tổn thương bên này hay bên kia, và họ có nhiều khả năng làm tổn thương phía mà họ thực sự ủng hộ”, nhà đầu tư đại tài Buffett nhận định.

Một cuộc khảo sát ý kiến ​​đã chỉ ra rằng Schultz có thể sẽ thu hút nhiều cử tri Đảng Dân chủ hơn cử tri Đảng Cộng hòa, trong khi các cuộc điều tra ban đầu cho thấy Bloomberg hiện đang theo đuổi những người đi trước Dân chủ với một tỷ lệ đáng kể.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Tỷ phú Warren Buffett: Michael Bloomberg sẽ là Tổng thống tốt - 2