1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tỷ phú Musk rao bán ngôi nhà cuối cùng, dồn tiền xây thành phố trên Sao Hỏa

(Dân trí) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa cho biết ông đang rao bán nốt ngôi nhà còn lại của ông ở California, Mỹ để dồn tiền xây dựng thành phố trên Sao Hỏa.

Tỷ phú Musk rao bán ngôi nhà cuối cùng, dồn tiền xây thành phố trên Sao Hỏa - 1

Tỷ phú Elon Musk đang dồn tiền xây dựng thành phố trên Sao Hỏa (Ảnh: Getty).

Theo Business Insider, ông Musk gọi bất động sản bên vùng vịnh California này là "một nơi đặc biệt" và ông muốn bán nó cho một gia đình lớn.

Tỷ phú Musk đã nhiều lần cho biết ông có kế hoạch bán phần lớn tài sản của mình, bao gồm cả những ngôi nhà, để dồn tiền xây dựng thành phố trên Sao Hỏa. Ông cũng từng tuyên bố sẽ đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa vào năm 2050.

Theo báo cáo của ProPublica, từ năm 2014 - 2018, CEO của Tesla và SpaceX đã nộp 455 triệu USD tiền thuế. Trong khi cùng thời gian đó, tài sản của ông đã tăng thêm 14 tỷ USD.

Tuy nhiên, phản hồi báo cáo trên, ông Musk đã tweet rằng ông sẽ tiếp tục đóng thuế thu nhập ở California ngay cả sau khi ông đã chuyển đến Texas. Theo vị tỷ phú này, hiện ông chỉ sở hữu một bất động sản đó là ngôi nhà của ông ở khu vực vịnh California nơi ông đang cho thuê. Và ông dự định bán ngôi nhà cuối cùng này.

Tuần trước, ông Musk cũng cho biết, ông đã bán tất cả các ngôi nhà khác và đang thuê lại chính bất động sản của mình ở Boca Chica ở bang Texas từ công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

"Sẽ cần rất nhiều nguồn lực để xây dựng thành phố trên Sao Hỏa", tỷ phú Musk nói trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 12 năm ngoái và nhấn mạnh: "Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên Sao Hỏa. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều vốn".