Tỷ phú George Soros lần thứ 3 lên xe hoa ở tuổi 83

(Dân trí) - Dù đã ở tuổi 83, cuối tuần qua, tỷ phú Mỹ George Soros vẫn quyết định lên xe hoa lần thứ 3 với bà Tamiko Bolton, một nhà tư vấn giáo dục 42 tuổi. Lễ cưới linh đình kéo dài tới 3 ngày.

Lễ cưới được tổ chức tại dinh thự của vị tỷ phú sở hữu khối tài sản 20 tỷ USD hôm thứ Bảy vừa qua, theo giờ địa phương. Trong lễ cưới, cô dâu Tamiko Bolton lộng lẫy với bộ váy trắng của nhà thiết kế Reem Acra, người cũng từng có nhiều tác phẩm được các ngôi sao diện lên thảm đỏ, như Angelina Jolie hay Jennifer Lopez

Ông Soros khiêu vụ cùng vợ mới
Ông Soros khiêu vụ cùng vợ mới

Buổi lễ diễn ra chỉ khoảng 30 phút với sự chứng kiến của một thẩm phán cùng 5 con của chú rể với 2 người vợ trước, cùng các thành viên gia đình khác. Sau buổi lễ là phần tiệc sang trọng với khoảng 500 khách mời, trong đó có chủ tịch ngân hàng thế giới (WB) ông Jim Yong Kim, và giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế IMF Christine Lagarde và nhiều chính trị gia từ khắp thế giới như Tổng thống Estonia Hendrik Toomas Ilves, Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf, thủ tướng Albania Edi Rama...

Bếp trưởng của nhà hàng Geist tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là người chuẩn bị cho bữa tiệc. Năm 2009, chính tại nhà hàng Geist, ông Soros đã lần đầu gặp gỡ bà Bolton trong một buổi tiệc tối. Hai người đính hôn tháng 8/2012.

Một khinh khí cầu lớn bằng hoa được xuất hiện tại buổi tiệc
Một khinh khí cầu lớn bằng hoa được xuất hiện tại buổi tiệc

Không gian phòng tiệc được trang trí bằng đủ loại sang trọng, trong đó có một quả khinh khí cầu khổng lồ được kết bằng hoa.

Bà Bolton, lớn lên tại California, là con gái của một y tá và một sỹ quan hải quân đã về hưu. Bà tốt nghiệp đại học Utah và có bằng MBA của đại học Miami. Hiện bà đang là nhà tư vấn và đầu tư trong lĩnh vực y tế và giáo dục.

Khi được hỏi liệu hai người có ký thỏa thuận tiền hôn nhân hay không, một nguồn tin thân cận với luật sư của ông Soros cho biết, vị tỷ phú “sẽ dành tặng dinh thự của mình cho từ thiện nhưng cũng có ý định chu cấp cho vợ một cách hào phóng”.

Trong vòng 3 năm qua, ông Soros đã ủng hộ từ thiện khoảng hơn 7 tỷ USD. Năm 1983 ông ly hôn với vợ đầu là Annaliese Witschak và đến năm 2005 thì chia tay người vợ thứ hai Susan Weber Soros.

Thanh Tùng
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm