Thứ ba, 01/10/2019 - 14:00

Tuyệt đối không nhân nhượng với hành vi đánh đồng thương hiệu, bôi nhọ doanh nghiệp, cá nhân để trục lợi

Dân trí

Nữ doanh nhân Xuân Thanh – CEO thương hiệu mỹ phẩm Xuân Thanh đã thẳng thắn chia sẻ về vấn đề nhức nhối trong hoạt động đưa thông tin, quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội.

Thành lập công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Xuân Thanh chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm chuyên biệt về da. Mỹ phẩm Xuân Thanh là một trong những doanh nghiệp đi lên từ thực lực, sự uy tín và nền tảng phối hợp với các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc da để mang tới cho thị trường những dòng sản phẩm tối ưu nhất.

Tuyệt đối không nhân nhượng với hành vi đánh đồng thương hiệu, bôi nhọ doanh nghiệp, cá nhân để trục lợi - 1

Nữ doanh nhân cho biết, các sản phẩm do doanh nghiệp của mình nhập khẩu, phân phối về Việt Nam đều trải qua 1 - 2 năm thực nghiệm trên ca bệnh lý về da trước khi tung ra thị trường. Các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ pháp lý và doanh nghiệp có bộ phận pháp lý, luật sư để bảo vệ uy tín thương hiệu.

Nỗ lực để khẳng định thương hiệu bằng chất lượng, tuy thế trong thời đại công nghệ 4.0, việc truyền tải thông tin có phần khó kiểm soát, đôi khi các doanh nghiệp nói chung và mỹ phẩm Xuân Thanh nói riêng cũng không tránh được những scandal do mặt trái của công nghệ đưa tới.

Tuyệt đối không nhân nhượng với hành vi đánh đồng thương hiệu, bôi nhọ doanh nghiệp, cá nhân để trục lợi - 2

Doanh nhân Xuân Thanh cho biết đôi khi những hành vi sai trái, lợi dụng tên tuổi và hình ảnh của doanh nghiệp cũng như cá nhân để trục lợi khiến cô và doanh nghiệp của mình khá mệt mỏi trước những scandal trên trời rơi xuống.

“Thực sự thì đứng trước những hành vi xấu đó tôi và doanh nghiệp của mình không lo ngại bởi các mối quan hệ hợp tác của chúng tôi đều dựa trên bề dày nhưng lại mất thời gian giải thích với khách hàng mới” – Nữ doanh nhân chia sẻ về những ảnh hưởng của tin đồn thất thiệt đến doanh nghiệp của mình.

Tuyệt đối không nhân nhượng với hành vi đánh đồng thương hiệu, bôi nhọ doanh nghiệp, cá nhân để trục lợi - 3

Cô cho biết thời gian đầu doanh nghiệp cũng chọn phương án xử lý nhẹ nhàng, liên hệ với các khổ chủ yêu cầu xác minh, gỡ bỏ thông tin sai sự thật, nhưng khi hệ lụy ấy gắn trực tiếp tới lợi ích của khách hàng thì đã đến lúc phải thực sự mạnh tay với những hành vi sai trái đó.

Doanh nhân Xuân Thanh chia sẻ rằng các doanh nghiệp nên mạnh tay nhờ cơ quan pháp luật mà cụ thể là cơ quan công an, cơ quan thanh tra của sở thông tin truyền thông và tòa án có thẩm quyền vào cuộc.

Tuyệt đối không nhân nhượng với hành vi đánh đồng thương hiệu, bôi nhọ doanh nghiệp, cá nhân để trục lợi - 4

Trong một phóng sự liên quan tới chủ đề này, nữ doanh nhân cũng từng kiến nghị cơ quan pháp luật nên có những hành động mạnh mẽ, điều khoản rõ ràng để bảo vệ quyền lợi cũng như củng cố niềm tin để những doanh nghiệp chân chính nỗ lực xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Nói về góc độ kinh doanh, doanh nhân Xuân Thanh khẳng định thời đại 4.0 công nghệ chính là công cụ để tối ưu hóa việc truyền thông, xây dựng hệ thống và tiếp cận khách hàng. Chính doanh nghiệp của Xuân Thanh cũng đang từng bước ứng dụng công nghệ vào hoạt động xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường, song nữ doanh nhân khẳng định điều quan trọng nhất trong mọi việc làm là đề cao đạo đức nghề nghiệp.

“Luật pháp là chế tài nhưng đạo đức nghề nghiệp, nhân cách con người mới là giá trị cốt lõi” – Nữ CEO nhấn mạnh.

Đáng quan tâm
Mới nhất