“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam

Theo thống kê, hiện trên thị trường có gần 30 công ty sữa với khoảng 80 thương hiệu sữa khác nhau (trong đó chủ yếu là thương hiệu sữa ngoại), với khoảng trên 700 dòng sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Kết thúc buổi giao lưu, bà Võ Thúy Anh, TGĐ CTCP Anova Milk cam kết sẽ ổn định giá sữa tối thiểu trong 2 năm, kể từ khi dòng sữa Anka có mặt trên thị trường Việt Nam.

11h: Bà Ngô Thị Diễm Trang, Giám đốc nghiên cứu thị trường, đại diện công ty Ipsos Việt Nam chia sẻ về kết quả khảo sát sự phù hợp của sữa Anka trên 1.000 trẻ 2 tuổi tại 4 thành phố lớn tại Việt Nam và cho thấy 97% trẻ thấy êm bụng và 95% trẻ chịu sữa. Từ kết quả này, bà Ngô Thị Diễm Trang trao cho đại diện công ty Anova Milk và tập đoàn Kerry giấy chứng nhận của Ipsos Việt Nam về kết quả khảo sát.

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 1

Bà Ngô Thị Diễm Trang, Giám đốc nghiên cứu thị trường, đại diện công ty Ipsos Việt Nam, trao cho đại diện công ty Anova Milk và tập đoàn Kerry giấy chứng nhận của Ipsos Việt Nam về kết quả khảo sát.

10h45: TS. Satya Jonalagadda, Giám đốc Dinh dưỡng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng (Tập đoàn Kerry) đã trình bày nghiên cứu của trung tâm về tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Theo bà Satya Jonalagadda, Việt Nam có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhiều nhất trong số các nước trong khu vực. Bà dẫn lại đánh giá của WHO là tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam rất đáng lo ngại.

Từ những nghiên cứu cụ thể về thể trạng và chế độ dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng đã nghiên cứu những dòng sữa công thức dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Bà Satya Jonalagadda cho rằng: “Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn trẻ em còn nhỏ là vô cùng cần thiết vì đây là giai đoạn quyết định đến sự phát triển của trẻ sau này. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là sự phát triển của não, hệ miễn dịch của trẻ”.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc sữa

10h35: Ông John Macnamara chia sẻ về nghệ thuật chăm sóc bò sữa đã được lưu truyền qua 5 thế hệ ở Ireland.

Đến năm 2015, chúng tôi tăng đàn bò sữa từ 55 lên 160 con với tăng năng suất vào mùa đông mở rộng phòng vắt sữa và phát triển khu vực đồng cỏ. Về đàn bò chúng tôi đảm bảo truy xuất về nguồn gốc;nuôi dưỡng; sức khỏe và phúc lợi. Về nguồn gốc thì chúng tôi đeo thẻ có đánh số, có “chứng minh thư” và có giấy chứng nhận thú y.

Sức khỏe và phúc lợi đàn bò được bảo đảm được tiêm vắc xin, kiểm tra sức khỏe bầu sữa, kiểm tra chân và ở  chuồng lót thảm cao su.

Chất lượng sữa theo đó cũng đã tăng lên trong từng năm về sau. Những chú bò khỏe mạnh, ăn ngon, sống thoải mái là những chú bò hạnh phúc, và vì thế sẽ cho ra đời nguồn sữa tươi chất lượng tốt nhất dùng để làm nguyên liệu sản xuất nên các phẩm sữa ANKA, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 2

Bà Fiona Quinn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam

Jenifer Phạm cũng tỏ ý băn khoăn: “Để chọn sữa cho con, tôi chỉ lựa chọn những loại sữa nổi tiếng, có thương hiệu tốt để an tâm hơn về chất lượng sữa. Nhưng cũng rất khó nói là loại sữa nào mình có thể yên tâm hoàn toàn về nguồn gốc của nó. Vì vậy, việc truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu sữa khiến tôi hết sức quan tâm”.

10h20: Ông Joe Moriarty, Giám đốc Quản lý trang trại Ireland giới thiệu về mô hình trang trại xanh Anka Ireland cũng như những bí quyết từ mô hình này để cho ra nguồn sữa tinh túy, đạt chất lượng hàng đầu thế giới.

Theo ông Joe Moriarty, Ireland có truyền thống lâu đời trong ngành sữa với những trang trại được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các tập đoàn sữa tại Ireland vẫn hoạt động theo mô hình hợp tác xã để đảm bảo chất lượng chăn nuôi truyền thống. Đồng thời, chất lượng sữa được thống nhất kiểm tra từ các phòng thí nghiệm trước khi đưa đến các nhà máy chế biến. Các nông trại cũng được thông báo chất lượng sữa của đàn bò của mình. Từ đó có biện pháp chăm sóc phù hợp để đảm bảo có chất lượng sữa tốt nhất.

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 3

Bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Anova Milk

Hoa hậu Hương Giang đưa ra quan điểm: “Mình thường nhờ người nhà ở nước ngoài gửi sữa về cho con. Vì mình rất lo là sữa ngoại xách tay về Việt Nam cũng có hàng giả, hàng kém chất lượng. Do đó, nếu thực sự có loại sữa nào mà mình có thể truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu sản xuất ra nó thì mình sẽ yên tâm hơn khi mua cho con mình sử dụng”.

10h: Bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Anova Milk chia sẻ về cách truy xuất nguồn gốc sữa: “Ở đáy mỗi lon sữa đều có in mã số truy xuất nguồn gốc. Sau đó, khách hàng vào trang web của Anka, gõ mã số của lon sữa vào box truy xuất. Hệ thống sẽ tự động xác nhận là lon sữa đó có đúng là sản phẩm do Anka sản xuất hay không? Nếu đúng là sữa do Anka sản xuất, hệ thống sẽ trình diễn rõ ràng nguồn gốc nguyên liệu sữa đó là từ đâu. Thông thường, nơi sản xuất ghi trên lon sữa chỉ là nơi chế biến, đóng hộp lon sữa đó mà thôi. Còn ở đây, chúng ta sẽ biết được đến nguồn gốc nguyên liệu chết biến ra sữa bên trong lon là đến từ đất nước nào. Sau khi biết nguồn gốc nguyên liệu sữa đó từ đâu, khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn để biết nguyên liệu đó được lấy từ trang trại nào, sữa được lấy vào thời điểm nào”. 

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 4

9h45: Sau phần phát biểu của ông Nguyễn Hiếu Liêm, bà Fiona Quinn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam phát biểu: “Ireland là một đất nước đặc biệt, ai đến đó cũng kể về những cánh đồng xanh. Chúng tôi cũng dùng hình ảnh những cánh đống cỏ xanh bao la để nói về đất nước Ireland. Ireland cung cấp 15% sữa bột công thức trên toàn cầu, điều đó có nghĩa là cứ 7 em bé thì có 1 là sử dụng sữa công thức sản xuất tại Ireland. Sữa của các công ty Ireland sản xuất tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, phù hợp với từng độ tuổi và thể trạng của trẻ. Việc hợp tác cung cấp sữa giữa tập đoàn Anka của Ireland và tập đoàn Nova của Việt Nam hôm nay là 1 bước tiến mới, 2 nước còn có nhiều điều kiện để hợp tác chặt chẽ với nhau hơn”.

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 5

Chị Trần Hoàng Ánh Nguyệt, ngụ tại quận 3, cho biết: “Mình đã có 1 đứa con 4 tuổi và chuẩn bị sinh đứa con thứ 2. Cái mình lo lắng là nguồn gốc của sữa. Mình thường chọn sữa ngoại cho con, nhưng hàng xách tay giờ cũng có nhiều loại, thậm chí có cả hàng giả, hàng nhái nên mình rất lo lắng về nguồn gốc của sữa. Nghe nói đến loại sữa có thể truy xuất nguồn gốc mình rất hiếu kỳ. Nếu thật sự có loại sữa mà người mua có thể biết được sữa trong lon đó được làm từ đâu, được lấy từ con bò nào, từ trang trại nào, chế biến và đóng hộp tại nhà máy nào… thì tôi chắc chắn sẽ lựa chọn nó”.

9h30: Theo số liệu do bà Bùi Hoàng Yến, Phó trưởng Văn phòng đại diện Cục xúc tiến thương mại phía Nam (Bộ Công Thương) cung cấp: Thị trường sữa bột liên tục tăng trưởng qua các năm với tốc độ trung bình những năm gần đây khoảng 9%/năm.

Theo đánh giá của Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euronmonitor Internationa,l doanh thu năm 2014 của ngành sữa Việt Nam (VN) đạt 75.000 tỷ đồng (tăng trưởng 20%). Cũng trong xu thế này, năm 2015 ước tính đạt 92.000 tỷ đồng (tăng trưởng 23%). Công ty này cũng khẳng định sữa là ngành hàng sẽ tăng trưởng mạnh nhất VN trong giai đoạn hiện nay đến 2020, đạt mức trung bình tiêu thụ sữa trên đầu người dân là 27-28 lít/năm.

Theo ước tính, sản lượng sữa bột tháng 7/2015 đạt 5,5 nghìn tấn, giảm 38,4% so với tháng trước và giảm 0,7% so với tháng 7/2014. Tuy nhiên, tính chung 7 tháng đầu năm, sản lượng sữa bột đạt đến 50,2 nghìn tấn, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2014.

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 6

Nhìn chung, ngành sữa Việt Nam nói chung và sữa bột nói riêng trong những năm vừa qua là một trong những ngành hàng tiêu dùng tăng trưởng tốt và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng.

Theo Euromonitor International, giá trị giao dịch ngành sữa Việt Nam năm 2013 đạt 62,2 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 20% năm 2014 và 23% năm 2015. Hai mảng chính dẫn dắt sự tăng trưởng của ngành là 2 mặt hàng đóng vai trò quan trọng nhất gồm Sữa nước và sữa bột với tổng giá trị thị trường là 74%. Sữa bột: Giá trị mặt hàng này chiếm 45% thị trường sữa Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng bình quân 10,1% giai đoạn 2010-2013.

Chị Trang Võ Lê, Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, chia sẻ: “Mình có 2 đứa con rồi nên việc chọn sữa cho rất quan trọng. Kinh nghiệm của mình là những loại sữa có thương hiệu nổi tiếng để an tâm về chất lượng và nguồn gốc, nhưng đồng thời cũng phải có giá cả vừa phải, ổn định. Với mình, chất lượng sữa và giá cả 2 yếu tố quan trọng nhất”.

Đặc biệt, hiện nay người tiêu dùng ngày càng trở nên hiểu biết hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nên doanh nghiệp nào khiến người tiêu dùng yên tâm hơn, có thể đưa ra những cam kết rõ ràng và minh bạch về chất lượng sản phẩm hay quy trình sản xuất hơn, chẳng hạn cho người tiêu dùng biết được cả xuất xứ nguyên liệu, công nghệ, quy trình và đường đi của sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chứ không dừng lại ở các thông tin như thành phần dinh dưỡng, nhà sản xuất, ngày sản xuất/ngày hết hạn, cách pha chế/bảo quản… thì sẽ càng chiếm ưu thế.

Ông Edmond Scanlon, Chủ tịch tập đoàn Kerry khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (tập đoàn đảm nhiệm việc cung cấp đến 15% tổng nguyên liệu sữa đầu vào cho các công ty sản xuất và kinh doanh sữa bột trên toàn thế giới) chia sẻ thêm về một số công nghệ hiện đại trong ngành hàng này: Những sản phẩm nhóm ngành dinh dưỡng dành cho trẻ em được dựa trên 3 tiêu chí: An toàn và chất lượng thực phẩm, nguồn sữa bền vững, công nghệ và cải tiến.

Ông Kerry hiện đang sở hữu hệ thống truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh. Công nghệ này được thực hiện thông qua quá trình tổng hợp từ hệ thống vận hành và chất lượng, giúp theo dõi nguồn sữa xuyên suốt quá trình sản xuất. Thành phẩm cuối có thể truy xuất được nguồn sữa cụ thể đến từ nông trại nào cũng như thời điểm thu hoạch sữa.”

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 7

Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Anova Milk

Nắm bắt được một trong những “yêu cầu” chính đáng từ người tiêu dùng,  Anova Milk - với  người đại diện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị - ông Nguyễn Hiếu Liêm đã công bố Lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể kiểm chứng những thông tin chính xác trên mỗi sản phẩm họ đã chọn thông qua công nghệ truy xuất nguồn gốc của Thương Hiệu Anka.

Bà Võ Thúy Anh, TGĐ CTCP Anova Milk chia sẻ cụ thể: “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn khá mới mẻ tại Việt Nam, là khái niệm thường xuất hiện “trên giấy” và được xem là bí mật kinh doanh. Song, đây là xu hướng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới trong ngành thực phẩm và ngành sữa. Với công nghệ truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm sữa mang thương hiệu Anka, chúng tôi kỳ vọng sẽ thực hiện được việc  trả lại “quyền được biết” cho người tiêu dùng.

Thông qua cách truy cập vào website www.ankamilk.com và gõ mã truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, người tiêu dùng sẽ tìm hiểu được các thông tin sau:

Nguồn gốc nguyên liệu: Nguồn nguyên liệu sữa tươi cho sản phẩm; Ngày thu hoạch sữa;  Ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu; Công thức dinh dưỡng;  Ngày sản xuất và đóng gói; Kiểm định chất lượng quốc tế: Sản phẩm được kiểm định chất lượng dinh dưỡng bởi Industrias Lacteas Asturianas S.A. Peny Picot và Trung tâm Kiểm định Chất lượng độc lập thứ 3 (Vương quốc Anh).  

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể kiểm tra được các thông tin liên quan đến chứng nhận y tế và vận chuyển của sản phẩm: Ngày sản phẩm được Tây Ban Nha cấp chứng nhận cho phép xuất khẩu sang Việt Nam; Ngày sản phẩm được vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha đến Việt Nam; Ngày sản phẩm đến Việt Nam; Ngày sản phẩm được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn và bán ra thị trường Việt Nam; Đăng ký chất lượng: Người tiêu dùng truy xuất được thời gian sản phẩm được kiểm nghiệm và đăng ký công bố chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Việt Nam.

 

Nhóm PV

“Truy xuất" về nguồn gốc sữa bột tại Việt Nam - 8
MỚI NHẤT
Bất ngờ tăng tỉ giá: Ai lợi, ai thiệt?
Bất ngờ tăng tỉ giá: Ai lợi, ai thiệt?

Việc tăng tỉ giá lần này sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp xuất khẩu nhưng các doanh nghiệp nhập khẩu lại “méo mặt”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 04:30

Bị truy thu hơn 99 tỷ đồng: Ông Dũng “lò vôi” sẽ nộp phạt rồi khiếu nại
Bị truy thu hơn 99 tỷ đồng: Ông Dũng “lò vôi” sẽ nộp phạt rồi khiếu nại

(Dân trí) - Ông Dũng “lò vôi” khẳng định, ngay khi có quyết định xử phạt và truy thu thuế, trong vòng 24 giờ, Công ty Đại Nam sẽ nộp ngay tiền vào tài khoản kho bạc của Nhà nước. Sau đó, sẽ tiếp tục khiếu nại theo thời hạn quy định của pháp luật.

Thứ năm, 20/08/2015 - 03:45

Nhân dân tệ mất giá, có nên đổi hướng buôn hàng Tàu?
Nhân dân tệ mất giá, có nên đổi hướng buôn hàng Tàu?

(Dân trí) - Nhân dân tệ mất giá kỷ lục khiến giá các mặt hàng Trung Quốc trở lên rẻ hơn nhiều so với trước đây. Tôi có nên chuyển sang kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc?

Thứ năm, 20/08/2015 - 03:02

Bỏ ra gần 400 triệu để mua "mẩu" đất rộng 10cm, dài 3m
Bỏ ra gần 400 triệu để mua "mẩu" đất rộng 10cm, dài 3m

0,3m² đất được bán trao tay với giá 390 triệu đồng. Quy ra, 1m² đất có giá 1,3 tỷ đồng. Ai có thể tin được rằng “mẩu” đất chiều rộng 10cm, chiều dài 3m có mức giá… trên trời như vậy đã được mua bán xong ngay tại tuyến đường Trần Phú – Kim Mã, Hà Nội.

Thứ năm, 20/08/2015 - 02:31

Ngôi doanh nhân gốc Hoa giàu nhất thế giới có chủ mới
Ngôi doanh nhân gốc Hoa giàu nhất thế giới có chủ mới

(Dân trí) - Ông trùm bất động sản Vương Kiện Lâm vượt mặt bậc tiền bối Lý Gia Thành để trở thành doanh nhân gốc Hoa giàu nhất thế giới.

Thứ năm, 20/08/2015 - 02:00

Dự án bất động sản đầu tiên hướng tới gắn kết cộng đồng
Dự án bất động sản đầu tiên hướng tới gắn kết cộng đồng

Nằm trong chuỗi hoạt động “Trải nghiệm giá trị sống cùng Vinhomes”, hai bữa tiệc ra mắt Ban Xây dựng và Phát triển Cộng đồng (BXD&PTCĐ) của khu đô thị Vinhomes Central Park thuộc chủ đề “Embracing Our Unity – Gắn kết cộng đồng”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 01:56

Yên tâm "xuống tiền" mua chung cư đã được bảo lãnh
Yên tâm "xuống tiền" mua chung cư đã được bảo lãnh

Đến thời điểm hiện tại có khá nhiều dự án bất động sản được bảo lãnh tại Hà Nội, thậm chí tại một số địa phương, dự án được đầu tư xây dựng cũng đã được ngân hàng "để mắt".

Thứ năm, 20/08/2015 - 01:31

Ứng dụng MoMo trở thành kênh chuyển, nhận tiền mới cho OCB
Ứng dụng MoMo trở thành kênh chuyển, nhận tiền mới cho OCB

Ngân hàng Phương Đông (OCB) và công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) chính thức ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, tất cả các khách hàng của OCB sẽ có thêm một kênh chuyển nhận tiền và thanh toán hóa đơn, dịch vụ dễ dàng và cực nhanh chóng trên điện thoại di động (smartphone) của M_Service là Ứng dụng MoMo.

Thứ năm, 20/08/2015 - 12:16

Giá xăng chưa thể giảm sâu: Gánh quá nhiều thuế, phí và chi phí
Giá xăng chưa thể giảm sâu: Gánh quá nhiều thuế, phí và chi phí

(Dân trí) - Nhìn nhận về đợt giảm giá xăng lần này, một số chuyên gia cho rằng, giá xăng khó có thể giảm sâu hơn do phải gánh quá nhiều thuế phí và chi phí, chiếm quá nửa so với giá gốc nhập về.

Thứ năm, 20/08/2015 - 11:21

Giá vàng biến động: Tăng mạnh rồi giảm nhanh
Giá vàng biến động: Tăng mạnh rồi giảm nhanh

(Dân trí) - Sáng nay 20/8, giá vàng SJC tăng mạnh tới 250.000 đồng/lượng, hướng về mốc 35 triệu đồng/lượng, khi giá vàng thế giới tăng đến 2 con số. Nhưng sau đó, vàng SJC lại giảm nhanh, dù xu hướng giá trên thế giới đang tăng.

Thứ năm, 20/08/2015 - 10:26

Cơn sốt săn lùng loài "sâu cỏ" giá bạc tỷ
Cơn sốt săn lùng loài "sâu cỏ" giá bạc tỷ

Dù có giá bạc tỷ và công dụng mơ hồ, “sâu-cỏ”, tức Đông trùng hạ thảo, loại nguyên con tự nhiên vẫn đang được săn lùng ráo riết.

Thứ năm, 20/08/2015 - 09:10

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi: Truy trách nhiệm của thương lái!
Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi: Truy trách nhiệm của thương lái!

(Dân trí) - Nguồn cung chất cấm salbutamol (chất tạo nạc) chủ yếu do các thương lái thu mua heo cung cấp. Trước khi heo xuất bán khoảng nửa tháng, các thương lái thường tiếp cận người nuôi để “chèo kéo” họ sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, trách nhiệm của các đối tượng “chủ mưu” vẫn bị bỏ ngỏ.

Thứ năm, 20/08/2015 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá dầu giảm sâu dồn Venezuela tới đường cùng
Giá dầu giảm sâu dồn Venezuela tới đường cùng

Venezuela sắp bước vào giai đoạn trả nợ bận rộn nhất trong năm giữa lúc dự trữ ngoại hối cạn dần...

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:37

VietinBank khởi động dự án Quản lý tài sản có rủi ro theo Basel II
VietinBank khởi động dự án Quản lý tài sản có rủi ro theo Basel II

Ngày 19/8/2015, VietinBank đã tổ chức Lễ khởi động gói Dịch vụ tư vấn quản lý tài sản có rủi ro theo Basel II (RWA). Đây là một trong những nội dung quan trọng của việc tuân thủ Trụ cột 1 - Basel II.

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:30

Nhà giàu Hà Thành tẩm bổ cá mú đỏ 1 triệu/kg
Nhà giàu Hà Thành tẩm bổ cá mú đỏ 1 triệu/kg

Là cá hiếm khai thác từ biển, thịt màu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng,... khiến cá mú đỏ đang được nhiều người săn lùng, mặc dù giá của nó không hề rẻ chút nào: gần 1 triệu đồng/kg, tùy thuộc vào độ tươi và độ lớn của cá.

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:15

Vinpearl công bố dòng sản phẩm “Du lịch linh hoạt”
Vinpearl công bố dòng sản phẩm “Du lịch linh hoạt”

Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch cao cấp của du khách, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm, từ tháng 8/2015, hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao và 5 sao cộng Vinpearl chính thức áp dụng dòng sản phẩm "Du lịch Linh hoạt".

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:10

Điều chỉnh tỷ giá tác động thế nào đến lãi suất cho vay?
Điều chỉnh tỷ giá tác động thế nào đến lãi suất cho vay?

(Dân trí) - Theo đánh giá của TS.Lê Xuân Nghĩa, “khi ngân hàng trung ương nới lỏng tỷ giá hối đoái đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương sẽ cung ứng tiền ra thị trường nhiều hơn. Do đó về nguyên tắc, lãi suất sẽ giảm chứ không tăng”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:00

Thu lãi 3 tỷ mỗi năm từ nuôi gà theo công nghệ khép kín
Thu lãi 3 tỷ mỗi năm từ nuôi gà theo công nghệ khép kín

(Dân trí) - Từ một nông dân chân lấm tay bùn, quanh năm “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” trên ruộng nương, nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đến nay ông Nguyễn Công Khanh đã trở thành một “ông chủ” trại gà khép kín với thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Thứ năm, 20/08/2015 - 05:00

Phó Thống đốc: “NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để ổn định tỷ giá”
Phó Thống đốc: “NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để ổn định tỷ giá”

(Dân trí) - “Với quyết tâm bình ổn thị trường, NHNN đã chuẩn bị đầy đủ các giải pháp, công cụ cần thiết và sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định tỷ giá và thị trường trong biên độ đề ra”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề cập tới động thái điều chỉnh tỷ giá ngày 19/8.

Thứ tư, 19/08/2015 - 07:59

Điều chỉnh tỷ giá: Sẽ không tác động nhiều tới nhập siêu, lạm phát
Điều chỉnh tỷ giá: Sẽ không tác động nhiều tới nhập siêu, lạm phát

(Dân trí) - BVSC cho rằng, lo ngại về nhập siêu gia tăng mạnh trong 5 tháng cuối năm sẽ không quá lớn và tác động của VND giảm giá đến lạm phát cũng được đánh giá là sẽ không đáng kể, chủ yếu nằm ở phần nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng xa xỉ như ô tô, điện thoại, hàng điện tử.

Thứ tư, 19/08/2015 - 07:55

Cua biển 3 càng được thương lái tranh mua
Cua biển 3 càng được thương lái tranh mua

Con cua có trọng lượng khoảng 500g, có đầy đủ ngoe càng, nhưng trên càng bên trái có thêm 1 càng nhỏ, cử động bình thường.

Thứ tư, 19/08/2015 - 04:10

HSBC: “Doanh nghiệp Việt đừng mong chờ bảo hộ tỷ giá”
HSBC: “Doanh nghiệp Việt đừng mong chờ bảo hộ tỷ giá”

(Dân trí) - “Lời khuyên của tôi là các doanh nghiệp giữ vững tâm lý và nên chủ động có các biện pháp quản trị rủi ro tỷ giá, thay vì chỉ trông chờ vào việc bảo hộ tỷ giá của NHNN “, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam đánh giá động thái điều chỉnh tỷ giá USD/VND sáng nay.

Thứ tư, 19/08/2015 - 02:52

Xăng giảm gần 800 đồng/lít từ 15h chiều nay
Xăng giảm gần 800 đồng/lít từ 15h chiều nay

(Dân trí) - Giá xăng RON 92 và xăng sinh học E5 sẽ đồng loạt được điều chỉnh giảm 768 đồng/lít từ 15h hôm nay, 19/8.

Thứ tư, 19/08/2015 - 02:30

Gần 1 nghìn tỷ USD “tháo chạy” khỏi thị trường mới nổi
Gần 1 nghìn tỷ USD “tháo chạy” khỏi thị trường mới nổi

Trong khoảng thời gian 13 tháng qua, 940,2 tỷ USD đã bị nhà đầu tư rút ra khỏi thị trường 19 nền kinh tế mới nổi...

Thứ tư, 19/08/2015 - 01:20