Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi

Dân trí Không chỉ đầu tư trong nước, với khát khao mở rộng đầu tư ngoài nước “dám đi xa để bắt cá lớn”, Tập đoàn Trường Tiền đã đặt chân lên miền đất Tây Phi – Liberia xa xôi để khảo sát thị trường. Đây là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong đặt viên gạch đầu tiên mở ra cơ hội hợp tác đầu tư với những đối tác khu vực Tây Phi giàu tiềm năng.

Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 1
Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 2
Cuộc gặp gỡ ấn tượng với bà Phó Tổng thống Liberia

Đặt chân đến đất nước Liberia đúng vào Lễ Quốc khánh của đất nước này, Ban Lãnh đạo của Tập đoàn Trường Tiền đã được bà Jewel Cianeh Howard Taylor -Phó Tổng thống Liberia đón tiếp rất trọng thị. Tại buổi gặp mặt, bà Phó Tổng thống Liberia vui mừng phát biểu với Đoàn: “Chúng tôi luôn chào đón các đối tác đến giúp đỡ Liberia về mảng nông nghiệp và sản xuất công nghiệp. Chúng tôi rất cảm kích khi các bạn quan tâm tìm hiểu đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất mà chúng tôi có thế mạnh như:  nhà máy sản xuất mỳ ăn liền, nhà máy sản xuất cà phê, nhà máy sản xuất giấy, nhà máy sản xuất phân vi sinh. Tôi sẽ hỗ trợ cùng các bạn, chúng ta sẽ sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Tây Phi và các nước trên thế giới. Mong rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi xây dựng cơ sở hạ tầng một cách bền vững nhất”.

Vùng đất Tây Phi còn nhiều khó khăn, đồng cảm với cuộc sống thiếu thốn, nghèo nàn của người dân Liberia, đáp lại lời đề nghị của bà Phó Tổng thống đại diện Nhà nước Liberia, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền khẳng định muốn đầu tư bền vững vào Liberia trong các lĩnh vực mà Tập đoàn có thế mạnh như đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Liberia nói riêng và thị trường Tây Phi nói chung, mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp và bất động sản một cách bài bản.

Đúng thế mạnh của Tập đoàn Trường Tiền về đầu tư bất động sản, ngay sau buổi gặp gỡ với bà Phó Tổng thống Liberia, Ban khảo sát đầu tư của Tập đoàn Trường Tiền đã đi thị sát khu Hotel Afria – nơi đã bị bỏ hoang lãng phí nhiều năm nay, một địa thế rất thuận lợi cho đầu tư. Ngay lập tức, nhiều phương án đã được Trường Tiền thiết lập cho kế hoạch đầu tư một cách nghiêm túc và bền vững.

Nhật ký với các Bộ trưởng

Tập đoàn Trường Tiền đã có những cuộc gặp gỡ, trao đổi với các Bộ trướng các lĩnh vực chủ chốt của Liberia để tìm hiểu về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư cũng như những linh vực tiềm năng mà Tập đoàn có thể hợp tác với bạn.

Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 3

Trong buổi làm việc với ông Hon.Samuel D.Tweah, Jr. Bộ trưởng Bộ Tài chính Liberiaphác họa nhanh những thế mạnh và bức tranh kinh tế hiện nay của Liberi.

Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 4

Bộ trưởng Tài chính Liberia Hon.Samuel D.Tweah, Jr. nhấn mạnh: Tổng thống của chúng tôi muốn Liberia phát triển như Việt Nam nhưng chúng tôi biết điều đó không thể xảy ra chỉ qua 1 đêm. Tổng thống muốn Liberia cũng sẽ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế như Việt Nam. Đất nước các bạn đang trồng lúa, Việt Nam đang dùng những công nghệ gì để trồng lúa, chúng tôi đang ăn gạo nhập khẩu từ Việt Nam và chúng tôi muốn trồng loại gạo này ở đây. Chúng tôi muốn những kinh nghiệm từ người Việt có thể giúp cải thiện tình hình của chúng tôi.

Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 5

Ông Mr. Hon. Morris A. Sackor, Chủ tịch UB Đầu tư quốc gia Liberia khẳng định: Nếu các bạn muốn tham gia đầu tư vào lĩnh vực nào thì hãy gửi đề nghị đến chúng tôi, sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất. Đất nước các bạn đã từng rất khó khăn nghèo khổ do chiến tranh và các bạn đã vượt qua. Chúng tôi hiện đang hoàn cảnh khó khăn như vậy, chúng tôi sẽ học kinh nghiệm từ nước các bạn. Hy vọng có dịp chúng tôi được tới thăm đất nước các bạn và tham quan các dự án mà các bạn vừa cho xem.

Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 6

Kỳ vọng giúp đất nở hoa ở Liberi

Đi là tìm hiểu, tận mắt chứng kiến cuộc sống còn rất nhiều khó khăn,thiếu thốn của người dân ở đất nước Tây Phi xa xôi này, lắng nghe những chia sẻ của các “tư lệnh ngành” của Liberi, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền Lê Khánh Trình khẳng định, Tập đoàn hết sức nghiêm túc trong việc đầu tư tại Liberia với các kế hoạch dài hạn, phù hợp với những ngành nghề, lĩnh vực mà Liberia đang kêu gọi đầu tư cũng như phù hợp với những lĩnh vực thế mạnh đầu tư của Trường Tiền. Trước hết sẽ là việc thu thập dữ liệu, tìm hiểu pháp luật, chuẩn bị các điều kiện để Tập đoàn mở chi nhánh tại đất nước Tây Phi xa xôi này. Mong muốn của Tập đoàn là nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ ngành tại Liberia để sớm hiện thực hóa các kế hoạch của Trường Tiền tại đây.

Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 7
Trường Tiền Holding: Tiên phong đặt viên gạch hợp tác đầu tiên trên đất Tây Phi - 8

Theo doanh nhân Lê KhánhTrình chia sẻ thì Tập đoàn Trường Tiền chắc chắn sẽ đầu tư lớn vào nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực không chỉ ở Liberia mà cho toàn Tây Phi. Tập đoàn cũng sẽ đầu tư nhà máy sản xuất phân bón vi sinh ngay tại Liberia để phục vụ phát triển nông nghiệp gồm cả chăn nuôi công nghiệp như nuôi trang trại gà… Trước hết, Tập đoàn có phân bón hữu cơ và sẽ tặng cho người dân Liberia để nâng cao năng suất cây trồng. Với sự quyết tâm của Trường Tiên, hy vọng mảnh đất Liberia sẽ sớm nở hoa no ấm.

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành, hướng tới sự phát triển bền vững, Chủ tịch Tập đoàn Lê Khánh Trình khẳng định: “Việc đầu tư ra nước ngoài sẽ giúp Tập đoàn Trường Tiền lớn mạnh hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. Đây sẽ là hướng đi chiến lược của Tập đoàn để phát triển mạnh mẽ và trường tồn”. Qua đó, mang đến cho đối tác và khách hàng các sản phẩm – dịch vụ đạt chất lượng tốt nhất trên thị trường, giá cả hợp lý và thân thiện môi trường, góp phần mang lại những giá trị cốt lõi nhất cho khách hàng – đó luôn là sứ mệnh của Trường Tiền Holding.

MỚI NHẤT
Bảo Việt được vinh danh trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp
Bảo Việt được vinh danh trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp

(Dân trí) - Ngày 15/8/2019, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019. Đây là lần thứ 7 Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là năm thứ 7 liên tiếp Tập đoàn Bảo Việt vinh dự đạt được danh hiệu này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 09:05

Trang Nông Nghiệp Sạch ra mắt phiên bản mới
Trang Nông Nghiệp Sạch ra mắt phiên bản mới

(Dân trí) - Từ 19/8, trang Nông Nghiệp Sạch ra mắt phiên bản mới với mong muốn trở thành trang thông tin điện tử uy tín, thiết thực về nông nghiệp sạch tại Việt Nam.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:00

Cashwagon triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7
Cashwagon triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7

(Dân trí) - Vài năm trở lại đây, lĩnh vực tài chính công nghệ trở thành một xu hướng trong thị trường tài chính tiêu dùng nói chung tại Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng này, các công ty tài chính liên tiếp cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ tài chính công nghệ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng.

Thứ năm, 15/08/2019 - 05:00

Doanh nghiệp Nhật Bản giảm nhựa như thế nào?
Doanh nghiệp Nhật Bản giảm nhựa như thế nào?

(Dân trí) - Tập đoàn Ajinomoto của Nhật Bản đang áp dụng phương châm tiết giảm, tái sử dụng và tái chế để hạn chế rác thải nhựa.

Thứ năm, 15/08/2019 - 02:00

Bamboo Airways được Chính phủ cho phép tăng số lượng máy bay trong 5 năm tới
Bamboo Airways được Chính phủ cho phép tăng số lượng máy bay trong 5 năm tới

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), cho phép hãng này tăng lên quy mô đội bay lên 30 máy bay đến năm 2023, trong đó bao gồm cả bay thân rộng Airbus 350 hoặc Boeing 787.

Thứ tư, 14/08/2019 - 03:09

Startup giáo dục trực tuyến bậc phổ thông Edmicro nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á
Startup giáo dục trực tuyến bậc phổ thông Edmicro nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á

(Dân trí) - Ngày 5/8 vừa qua, Onluyen.vn - nền tảng toàn diện cho việc cá nhân hóa học tập và đánh giá năng lực dành cho học sinh phổ thông do Công ty CP Giáo dục Edmicro xây dựng đã nhận được đầu tư vốn vòng Pre-series A từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners.

Thứ tư, 14/08/2019 - 02:06

Một bộ bài cũ vừa được bán với giá "cắt cổ": Hơn 2,3 tỷ đồng
Một bộ bài cũ vừa được bán với giá "cắt cổ": Hơn 2,3 tỷ đồng

(Dân trí) - Bộ bài được bán là một bộ bài Pokemon phiên bản đầu tiên năm 1999 được in bằng tiếng Anh

Thứ tư, 14/08/2019 - 01:41

Có gì tại sự kiện ra mắt mỹ phẩm cao cấp Algotherm?
Có gì tại sự kiện ra mắt mỹ phẩm cao cấp Algotherm?

(Dân trí) - Ngày 10/08/2019 vừa qua, hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp - Algotherm đã chính thức ra mắt tại khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội).

Thứ tư, 14/08/2019 - 01:30

Có đúng “hàng ngàn” công ty nước ngoài bỏ chạy khỏi Trung Quốc vì "thương chiến"?
Có đúng “hàng ngàn” công ty nước ngoài bỏ chạy khỏi Trung Quốc vì "thương chiến"?

(Dân trí) - Trung Quốc vừa vẽ lên bức tranh màu hồng về đầu tư nước ngoài, với việc vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc trong tháng 7 đã tăng 4,1% so với cùng kì một năm trước lên 8,07 tỷ USD.

Thứ tư, 14/08/2019 - 09:54

Cởi bỏ chiếc áo nhà nước, “ông lớn” Vinaconex sau nửa năm hoạt động ra sao?
Cởi bỏ chiếc áo nhà nước, “ông lớn” Vinaconex sau nửa năm hoạt động ra sao?

(Dân trí) - Tổng công ty Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Vinaconex) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2019 hé lộ phần nào tình hình sản xuất – kinh doanh sau hơn nửa năm cởi bỏ chiếc áo nhà nước.

Thứ tư, 14/08/2019 - 06:19

Vinalines lại thua lỗ nặng, “gánh” lỗ luỹ kế “khủng” vượt 3.600 tỷ đồng
Vinalines lại thua lỗ nặng, “gánh” lỗ luỹ kế “khủng” vượt 3.600 tỷ đồng

(Dân trí) - Tiếp tục bán tàu và xử lý các tài sản hoạt động không hiệu quả, song trong quý II/2019, Vinalines thua lỗ nặng tới 496 tỷ đồng và nâng lỗ luỹ kế đến 30/6/2019 lên gần 3.641 tỷ đồng.

Thứ tư, 14/08/2019 - 05:55

Chính phủ thừa nhận kinh tế sẻ chia là bộ phận của nền kinh tế
Chính phủ thừa nhận kinh tế sẻ chia là bộ phận của nền kinh tế

(Dân trí) - "Không cần thiết phải có các chính sách riêng biệt cho hình thức kinh doanh theo mô hình kinh tế sẻ chia bởi kinh tế sẻ chia không phải bộ phận tách rời hoặc một thành phần kinh tế riêng trong nền kinh tế", Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ vừa được người đứng đầu Chính phủ ký ban hành.

Thứ tư, 14/08/2019 - 05:45

ĐÁNG QUAN TÂM
G6 Group -Nhìn lại một năm thành công và bứt phá
G6 Group -Nhìn lại một năm thành công và bứt phá

(Dân trí) - Ngày 13/06/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển G6 (Tập đoàn G6 Group) chính thức ra đời dưới dự dẫn dắt của ông Nguyễn Anh Quê. Sau 01 năm hoạt động và phát triển, G6 Group đã mạnh mẽ vươn lên, gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:30

Tập đoàn AE tiếp tục lựa chọn CONINCO là công ty tư vấn giám sát các hạng mục thấp tầng dự án AE Resort Cửa Tùng
Tập đoàn AE tiếp tục lựa chọn CONINCO là công ty tư vấn giám sát các hạng mục thấp tầng dự án AE Resort Cửa Tùng

(Dân trí) - Ngày 9/8, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO và Công ty Cổ phần Tập đoàn AE ký kết hợp đồng Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình hạng mục thấp tầng: biệt thự, shophouse, nhà hàng, hạ tầng kỹ thuật dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort – Cửa Tùng Quảng Trị.

Thứ hai, 12/08/2019 - 02:28

Khu kinh tế Nghi Sơn: Tràn lan sai phạm, dự án 174 tỷ đồng vừa xong đã hỏng
Khu kinh tế Nghi Sơn: Tràn lan sai phạm, dự án 174 tỷ đồng vừa xong đã hỏng

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa có Báo cáo Kiểm toán vốn đầu tư 6 dự án thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Thứ hai, 12/08/2019 - 12:00

Maza Luxury – Bước chuyển mình ấn tượng sau 30 năm cha truyền con nối
Maza Luxury – Bước chuyển mình ấn tượng sau 30 năm cha truyền con nối

(Dân trí) - Manza Luxury - thương hiệu thời trang thiết kế dành cho nam hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm thời trang nam chất lượng, đẳng cấp, phát triển dựa trên bề dày kinh nghiệm cùng phong cách thời trang mang hơi thở hiện đại.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:58

Sản lượng Ống thép Hòa Phát tháng 7 cao nhất từ đầu năm
Sản lượng Ống thép Hòa Phát tháng 7 cao nhất từ đầu năm

(Dân trí) - Tháng 7/2019, sản lượng ống thép Hòa Phát đạt 70.600 tấn, đây là mức sản lượng bán hàng cao nhất từ đầu năm đến nay của Ống thép Hòa Phát, tăng 32,5% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, riêng thị trường miền Trung Tây nguyên có tốc độ tăng trưởng cao nhất với 42,1%. Với kết quả này, Ống thép Hòa Phát tiếp tục khẳng định thị phần số 1 Việt Nam chiếm hơn 30% thị phần, vững vàng ở vị trí dẫn đầu.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:20

Giữa cơn sốt giá - Bảo Tín Mạnh Hải chính thức được nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng
Giữa cơn sốt giá - Bảo Tín Mạnh Hải chính thức được nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng

(Dân trí) - Ngày 6/8/2019, Công Ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải chính thức được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động kinh doanh vàng miếng tại Việt Nam.

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:00

Kỉ nguyên 4.0, Vlink tự tin khẳng định trong thị trường CNTT
Kỉ nguyên 4.0, Vlink tự tin khẳng định trong thị trường CNTT

(Dân trí) - Kỉ nguyên 4.0 kéo theo sự cạnh tranh không ngừng của các doanh nghiệp CNTT (Công nghệ thông tin). Để tạo được chỗ đứng riêng, nhiều công ty buộc phải có chiến lược phát triển bài bản để không bị lạc hậu trong xu thế phát triển chung của đất nước. Vlink là một trong số đó…

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:00

Doanh nghiệp “lách” 1,3 tỷ đồng tiền thuế bị xử phạt 258 triệu đồng
Doanh nghiệp “lách” 1,3 tỷ đồng tiền thuế bị xử phạt 258 triệu đồng

(Dân trí) - Công ty Trần Linh khai sai mã số hàng hóa dẫn đến việc thiếu hụt hơn 1,3 tỷ đồng tiền thuế. Hành vi này đã bị lực lượng hải quan phát hiện và xử phạt 258 triệu đồng.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:39

Aviva Việt Nam khai trương văn phòng kinh doanh tại TP. Rạch Giá
Aviva Việt Nam khai trương văn phòng kinh doanh tại TP. Rạch Giá

(Dân trí) - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam) đã tổ chức Lễ khai trương văn phòng kinh doanh tại TP. Rạch Giá ở địa chỉ P1-21, đường 3/2, Khu đô thị Phú Cường, Phường An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 01:30

Nhà giàu “nứt đố đổ vách”, con trai nữ tỷ phú USD vẫn khởi nghiệp
Nhà giàu “nứt đố đổ vách”, con trai nữ tỷ phú USD vẫn khởi nghiệp

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về một startup công nghệ vừa phát triển giải pháp kết nối di chuyển bằng đường bộ và đường hàng không trên toàn khu vực Đông Nam Á đã gây nhiều sự chú ý. Điều đáng nói, giám đốc công ty này lại là một thiếu gia, con trai của nữ tỷ phú USD doanh nhân người Việt.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 10:00

Tổng thống Donald Trump: Mỹ chưa sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc
Tổng thống Donald Trump: Mỹ chưa sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu nói rằng Mỹ “không sẵn sàng” cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc – đồng thời nhắc lại các cáo buộc của ông rằng Bắc Kinh đã thao túng tiền tệ - và đưa ra nghi ngờ cho các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia, dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào tháng 9 .

Thứ bảy, 10/08/2019 - 10:00

Donkey Fun Travel - Trải nghiệm khách hàng độc đáo
Donkey Fun Travel - Trải nghiệm khách hàng độc đáo

(Dân trí) - Đem đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng, chính là tôn chỉ hoạt động của Donkey Fun Travel

Thứ bảy, 10/08/2019 - 07:00