1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Hà Nội:

Trung tâm điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt

(Dân trí) - Mặc dù đang cao điểm mua sắm Tết song liên tiếp trong những ngày gần đây, các trung tâm điện máy của Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:  
 
Từ ngày 23/1 đến nay, các siêu thị thuộc hệ thống bán lẻ điện máy Topcare tại địa chỉ 335 Cầu Giấy, 463 Minh Khai và số 1 Hoàng Minh Giám (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đột ngột thông báo đóng cửa, dừng bán hàng.

Ở thời điểm chỉ còn gần 1 tháng nữa là tới dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao thì bỗng nhiên hệ thống điện máy lớn tại Hà Nội là Topcare đột ngột đóng cửa khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Thậm chí siêu thị Topcare mới khai trương hồi đầu tháng 11/2014 ở địa chỉ số 1 Hoàng Minh Giám cũng nằm trong tình cảnh tương tự. Hành động trên đã đặt ra cho dư luận không ít câu hỏi.

Siêu thị điện máy Topcare ngưng hoạt động, các gian hàng vắng hoe

Siêu thị điện máy Topcare ngưng hoạt động, các gian hàng vắng hoe

Theo khảo sát của phóng viên, bên ngoài các siêu thị của hệ thống Topcare tại Hà Nội đều treo biển "Siêu thị tạm đóng cửa kiểm kê". Nhân viên an ninh cũng không biết bao giờ các mặt hàng bên trong được bán trở lại. Hàng loạt sản phẩm điện máy nằm im lìm bên trong nhưng cả khu siêu thị không có lấy một bóng người.

Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 2008, chuỗi siêu thị điện máy Topcare thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Ngôi Sao Châu Á. Phòng Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho hay, trong hơn 6 năm hoạt động, công ty này đã có 8 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký, lần mới nhất mới cách đây hơn 2 tuần, vào ngày 10/1/2015.

Thông báo của siêu thị Topcare về việc ngừng hoạt động

Thông báo của siêu thị Topcare về việc ngừng hoạt động

Tại thời điểm này, Ngôi Sao Châu Á có vốn điều lệ 36 tỷ đồng, tương đương 3,6 triệu cổ phần; vốn pháp định 6 tỷ đồng. Công ty có ba cổ đông sáng lập là ông Ngô Việt Dũng, ông Trần Việt Hải và ông Trần Trung Chính. Trong đó, ông Trần Trung Chính là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay cả ba cá nhân này đều không nắm cổ phần nào của công ty.

Ra đời trong bối cảnh kinh tế rơi vào giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng, lại đi sau các siêu thị điện máy như Pico, HC, Nguyễn Kim…, Topcare gặp không ít trắc trở từ ngày đầu như thiếu mặt bằng kinh doanh, cần thêm nguồn tài chính. Từ đầu năm ngoái, hệ thống điện máy này đã phải chật vật tái cơ cấu và vướng vào những lùm xùm như nghi vấn bị thâu tóm hay bị ngân hàng thanh lý tài sản đảm bảo để giải quyết hợp đồng tín dụng.

Lê Tú
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”