1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Trời rét căm căm, chạy mấy vòng Hà Nội rút tiền vẫn ra về tay trắng

(Dân trí) - Hôm qua (11/2) là ngày chủ nhật cuối cùng theo lịch âm, nhiều người đã được nghỉ và chuẩn bị về quê ăn Tết. Vì thế, việc đi rút tiền để mua sắm và chuẩn bị về quê là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng hết tiền ở các cây ATM đã diễn ra ở rất nhiều nơi, khiến người dân vô cùng lo lắng.

Phóng viên Dân Trí đã khảo sát ở tuyến phố Dương Đình Nghệ, Đặng Văn Ngữ, Trung Kính, Trần Khát Chân (Hà Nội)…, tình trạng hết tiền trong cây ATM hay cây bị lỗi xảy ra rất phổ biến.

Người dân sau khi vào cây thử rút tiền đều lắc đầu ngao ngán ra về, vì đã đi vài cây ATM nhưng không rút được tiền. Tình trạng này xảy ra nhiều ở các cây của VietinBank, BIDV, AgriBank… khiến cho khách hàng sử dụng các thẻ này phải đi rất nhiều nơi để rút.


Cây ATM báo lỗi trong khi người dân đang mong móng từng phút để rút được tiền đi mua sắm.

Cây ATM báo lỗi trong khi người dân đang mong móng từng phút để rút được tiền đi mua sắm.

Không những thế, anh Nguyễn Bùi Khoa (Trung Kính, Hà Nội) cho biết: “Trước đó, việc rút tiền ở các cây có liên kết với nhau khá đơn giản. Nhưng từ vài ngày nay, tôi không thể rút được ở các cây đó mà bắt buộc phải rút ở ngân hàng mà tôi đăng ký".

“Điều này khiến tôi gặp rất nhiều rắc rối. Bởi tôi không nắm rõ được ở đâu có cây ATM cùng ngân hàng. Sáng nay, khi hỏi được 1 cây ATM cùng hệ thống thì cây đó cũng lại hết tiền”, anh Khoa nói.

Anh Khoa bức xúc nói tiếp: “Buổi sáng chủ nhật, sau khi dọn dẹp nhà cửa và có ý định đi rút tiền để mua sắm ít quần áo và bánh kẹo về quê ăn Tết, tôi chạy ra ngay cây ATM của VietinBank gần nhà để rút nhưng không được. Tôi đã phải vòng qua cây ATM ở Trung Kính, nhưng một cây đã hết tiền, còn một cây thì bị kẹt".

“Lại lóc cóc đi rút thử các cây của ngân hàng khác nhưng không được, tôi đã phải chạy xuôi xuống Đặng Văn Ngữ cho gần chỗ mua quần áo. Nhưng kết quả cũng không khác, cây lại báo lỗi”, anh Khoa phàn nàn.

Cây ATM khác ở Đặng Văn Ngữ cũng chết ngóm
Cây ATM khác ở Đặng Văn Ngữ cũng "chết ngóm"

Quá bực mình, anh Bùi Khoa đã điện cho một người bạn để kiểm tra cây ATM khác của VietinBank ở đường Trần Khát Chân nhưng cũng không thể rút được.


Hiếm hoi lắm mới còn 1 cây có thể rút được tiền ở Bách Khoa. Nhưng 1 trong 2 máy rút cũng đã hỏng

Hiếm hoi lắm mới còn 1 cây có thể rút được tiền ở Bách Khoa. Nhưng 1 trong 2 máy rút cũng đã hỏng

Anh Khoa lại lên mạng kiểm tra xem còn cây nào gần khu đó không. Chạy ra cây ATM ở Bách Khoa, lần này may mắn hơn những lần trước, anh phải xếp hàng để chờ nhưng còn may vì rút được tiền.

Chân thành xin lỗi quý khách
"Chân thành xin lỗi quý khách"

Đến tối, tình trạng này vẫn diễn ra, chị Đào Hải Vân (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Tôi cũng khá vất vả với việc rút tiền vì mọi ngày rút cây nào cũng được. Nhưng hôm nay cũng phải đi 2 - 3 nơi mới có thể rút được."

Trời rét căm căm, chạy mấy vòng Hà Nội rút tiền vẫn ra về tay trắng - 5

"Lòng vòng mãi ra tận Lê Thánh Tông, tôi mới có thể rút được tiền do máy báo lỗi. Bạn bè tôi cũng đang phàn nàn về tình trạng này cả ngày hôm qua (11/2) do không rút được tiền", chị Vân cho biết thêm.

Trời rét căm căm, chạy mấy vòng Hà Nội rút tiền vẫn ra về tay trắng - 6

Tình trạng này cũng được nhiều người phản ánh trên các trang mạng xã hội cá nhân, người dân đang than vãn vì đã là những ngày cuối năm, nếu không rút được tiền sẽ không có tiền để về quê.


Những dòng chữ hiện lên trên màn hình cây ATM như trêu ngươi người rút tiền.

Những dòng chữ hiện lên trên màn hình cây ATM như trêu ngươi người rút tiền.

Thế Hưng

Trời rét căm căm, chạy mấy vòng Hà Nội rút tiền vẫn ra về tay trắng - 8