Trải nghiệm mua sắm an toàn tại LOTTE Mart trong mùa dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch Covid -19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố lớn.

Nhằm tạo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng, LOTTE Mart vừa thắt chặt các biện pháp phòng dịch tại hệ thống siêu thị, đồng thời khuyến khích mua sắm online trên ứng dụng Speed L.

Trải nghiệm mua sắm an toàn tại LOTTE Mart trong mùa dịch - 1
Trong siêu thị LOTTE Mart, khu vực bán hàng được kẻ ô phân cách theo khoảng cách an toàn để khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm

Thắt chặt biện pháp phòng dịch tại siêu thị

Sự an toàn của khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của LOTTE Mart trong suốt thời gian đại dịch Covid-19, nhất là ở thời điểm hiện nay tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp. Để tạo môi trường mua sắm an toàn và chung tay cùng cả nước chống dịch, nhà bán lẻ đã triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho khách hàng, nhân viên tại hệ thống trung tâm thương mại và siêu thị LOTTE trên cả nước.

Theo chia sẻ của đại diện LOTTE Mart, tất cả khách hàng đến đây đều được nhân viên siêu thị kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu mua sắm. Tại các siêu thị đều được trang bị máy rửa tay tự động ngay lối vào, người tiêu dùng có thể dễ dàng vệ sinh khử khuẩn tay. Khi vào bên trong siêu thị, LOTTE Mart cũng đã kẻ ô phân cách theo khoảng cách an toàn để khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm. Bên cạnh đó, nhà bán lẻ này cho biết, các trung tâm thương mại và siêu thị thường xuyên vệ sinh khử trùng các bề mặt công cộng như thang máy, xe đẩy và thẻ gửi xe,....đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng khi mua sắm tại đây.

Trải nghiệm mua sắm an toàn tại LOTTE Mart trong mùa dịch - 2

Tất cả khách hàng đến siêu thị LOTTE Mart đều được nhân viên siêu thị kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu mua sắm

Đối với nhân viên, LOTTE Mart phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Ngoài ra, nhân viên cũng được yêu cầu tuân thủ các biện pháp an toàn như: rửa tay, khử trùng, đo thân nhiệt trước khi vào ca và sau khi tan ca.

Bên cạnh đó, dịch vụ thanh toán không tiền mặt tại LOTTE Mart được khách hàng đánh giá cao trong giai đoạn dịch bệnh. Khi đến mua sắm tại hệ thống siêu thị này, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán qua ZaloPay, Momo, VnPay, thẻ tín dụng, e-voucher,…mà không cần sử dụng tiền mặt, từ đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ tiền giấy.

Khuyến khích mua hàng qua siêu thị online Speed L

Song song với các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai nghiêm ngặt tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc, LOTTE Mart còn nỗ lực nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho khách hàng trên siêu thị online http://speedl.vn. Với ứng dụng mua sắm trực tuyến Speed L, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà, truy cập vào website hoặc tải app Speed L trên điện thoại là có thể đặt hàng và mua hàng online một cách dễ dàng.

Trải nghiệm mua sắm an toàn tại LOTTE Mart trong mùa dịch - 3

Thẻ gửi xe luôn được sát khuẩn thường xuyên

Sau khi khách hàng đặt hàng thành công, đơn hàng sẽ được được siêu thị sắp xếp giao trong vòng 3 tiếng. Speed L áp dụng giao hàng vào tất cả các ngày, kể cả cuối tuần và ngày lễ và không có khoản phụ phí nào phát sinh. Bên cạnh đó, khách hàng có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng bất cứ lúc nào tại mục "Trang của tôi".

"Ngoài giao diện đơn giản, dễ dùng, dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, mặt hàng phong phú từ thực phẩm tươi sống đến các nhu yếu phẩm, tôi thường xuyên đi chợ online Speed L của LOTTE Mart phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho gia đình kể từ dịch Covid-19 xảy ra cho đến nay. Vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, lại còn tiết kiệm được chi phí vì chợ trực tuyến Speed L luôn có các Hot sale với mức giảm giá rất lớn", chị Lan Phương (Quận Gò Vấp, TP. HCM) chia sẻ.

Trải nghiệm mua sắm an toàn tại LOTTE Mart trong mùa dịch - 4
LOTTE Mart trang bị máy rửa tay tự động ngay ngoài cửa siêu thị.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều khu vực bị phong tỏa, đại diện LOTTE Mart cho biết, siêu thị triển khai các chương trình ưu đãi, dịch vụ chuyển hàng nhanh chóng cho khách hàng trên địa bàn khi mua sắm trực tuyến. "Với khách hàng mua sắm trực tiếp tại các siêu thị LOTTE Mart ở TP. Hồ Chí Minh, các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt đã được chúng tôi kích hoạt để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn, giúp khách hàng yên tâm mua sắm tại đây", đại diện LOTTE Mart nhấn mạnh.