TPHCM: Phố lồng đèn vắng vẻ chưa từng thấy mùa Covid-19

(Dân trí) - Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua giảm hẳn, các tiểu thương tại phố lồng đèn tại đường Lương Nhữ Học buôn bán ế ẩm. Khách chủ yếu tới đây để tham quan và chụp hình.

Phố lồng đèn vắng vẻ mùa Covid-19

Đường Lương Nhữ Học (quận 5, TPHCM) từ lâu đã nổi tiếng với phố lồng đèn. Mọi năm, ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, các cửa hàng ở đây đã bắt đầu trang hoàng để đón khách cho đến hết 15/8 âm lịch. Năm nay, lượng khách tham quan, mua sắm giảm hẳn,

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, cả khu phố này có tổng cộng gồm 15 sạp hàng bán lồng đèn và các dụng cụ chơi trung thu như trống, đầu ông địa... Những mặt hàng được bày bán ở đây chủ yếu là lồng đèn giấy kiếng, lồng đèn giấy, lồng đèn điện tử,… với giá dao động từ 25.000 – 250.000 đồng/chiếc.

TPHCM: Phố lồng đèn vắng vẻ chưa từng thấy mùa Covid-19 - 1
Phố lồng đèn năm nay vắng khách so với mọi năm
TPHCM: Phố lồng đèn vắng vẻ chưa từng thấy mùa Covid-19 - 2
Các sạp hàng rất vắng vẻ
TPHCM: Phố lồng đèn vắng vẻ chưa từng thấy mùa Covid-19 - 3

Năm nay có rất nhiều mẫu lồng đèn truyền thống

Cô Lê Thị Hoa, một tiểu thương tại phố lồng đèn cho biết: “Năm nay kinh doanh ế ẩm lắm, không còn vui và náo nhiệt như những năm trước nữa. Lợi nhuận của tôi cũng giảm rất nhiều, so với năm trước là giảm gần 50%. Biết rằng ế ẩm nhưng cũng phải ráng!”.

Cũng theo cô Hoa, lồng đèn năm nay hầu như không có mẫu mới, chỉ sử dụng lại những mẫu cũ và tiểu thương năm nay cũng không dám ôm hàng nhiều như mọi năm.

Một tiểu thương khác thì cho biết, mãi đến mùng 10/7 âm lịch thì cả phố mới dựng sạp treo đèn bán vì phía chính quyền địa phương cũng đã ra thông báo là sẽ đóng cửa phố lồng đèn bất kì lúc nào nếu tình hình dịch có sự chuyển biến xấu đi.

Tuy nhiên, do tình hình dịch không phức tạp nên hoạt động của Phố lòng đèn thời gian qua vẫn diễn ra bình thường. Nhưng lượng khách mua giảm hẳn, khách đến đây chủ yếu chỉ là để ngắm phố và chụp ảnh.

TPHCM: Phố lồng đèn vắng vẻ chưa từng thấy mùa Covid-19 - 4
Khách đến chủ yếu để chụp ảnh
TPHCM: Phố lồng đèn vắng vẻ chưa từng thấy mùa Covid-19 - 5
Người mua rất ít

Bạn Lâm Kiều My, một khách tham quan chia sẻ: “Mình coi những hình ảnh trên facebook thì thấy phố đèn lồng rất đông người nhưng hôm nay mình tới đây thì thấy hơi vắng. Khi đến đây mình cũng hơi ngại một xíu vì chỗ này đông người mà đa số lại không đeo khẩu trang nên mình tranh thủ chụp hình tí rồi về sớm”.

Ngoài ra, Kiều My cũng mong khách tham quan khi đến đây sau khi chụp hình xong thì có thể ủng hộ tiểu thương bằng việc mua một cái đèn trung thu để bớt đi cảnh ế ấm, đìu hiu như hôm nay.