TPHCM: Người dân "đổ xô" mua vàng trước ngày vía Thần Tài

Đại Việt

(Dân trí) - Nhiều người dân tại TPHCM đã tranh thủ đi mua vàng trước ngày "vía Thần Tài" (mùng 10 Tết) để cầu may mắn đầu năm.

TPHCM: Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài - 1

Nhiều người dân TPHCM tranh thủ mua vàng sớm. Ảnh: Đại Việt

Tại tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), người dân mua vàng để lấy "vía Thần Tài" sớm khá đông. Khách hàng chủ yếu giao dịch từ 1 - 5 chỉ vàng. Các loại vàng miếng và nhẫn được khách hàng ưa chuộng nhất.

Tại cửa hàng PNJ Next đường Hai Bà Trưng (quận 1), khách đến mua vàng và trang sức khá tấp nập. Người dân chủ yếu mua vàng miếng Phúc - Lộc loại 1 chỉ. Khách hàng nữ giới mua vàng, bạc trang sức nhiều hơn. Trong khi đó, nam giới lại tập trung vào việc mua vàng miếng.

TPHCM: Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài - 2

Nam giới chọn mua vàng miếng nhiều hơn, trong khi nữ giới lại thích mua trang sức. Ảnh: Đại Việt

Anh Nguyễn Văn Thành (ngụ quận 3) cho biết, anh tranh thủ đi mua vàng miếng để lấy "vía Thần Tài" đầu năm. Anh đã mua bộ vàng 3 miếng Xuân Phú Quý với giá 16,8 triệu đồng/bộ.

"Tôi tranh thủ mua ngày hôm nay vì sợ ngày mùng 10 Tết sẽ đông người mua. Ngày hôm nay cũng là ngày rất tốt để mua vàng đối với tuổi của tôi", anh Thành nói.

Đại diện cửa hàng nói trên chia sẻ, sản phẩm mới nhất của cửa hàng là loại vàng miếng 5 chỉ Kim Bảo Cát Tường. Đây cũng là mặt hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng song song với các sản phẩm vàng như: Kim Ngưu vàng, Nụ tầm xuân, Phú Quý Cát Tường hay Kim Vượng Phát.

Theo quan sát của PV Dân trí, các loại hoa tai, dây chuyền, nhẫn, vòng có giá từ 6-12 triệu đồng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

TPHCM: Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài - 3

Vàng miếng vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong ngày vía thần tài. Ảnh: Đại Việt

Nhiều sản phẩm "độc" dành riêng cho năm Tân Sửu như tượng trâu mạ vàng, tranh trâu mạ vàng cũng được nhiều người người yêu thích trong dịp "vía thần tài". Giá của các sản phẩm này dao động từ 4,5 - 35 triệu đồng/sản phẩm, tùy vào kích cỡ.

TPHCM: Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài - 4

Trâu mạ vàng là sản phẩm "độc" trong dịp vía Thần Tài năm Tân Sửu. Ảnh: Đại Việt

Trong khi đó, do tình hình dịch bệnh nên nhiều người dân đã chọn mua các sản phẩm vàng qua mạng.

Chị Trần Kim Dung, ngụ quận Phú Nhuận cho biết, trong dịp "vía thần tài" chị đã đặt mua một chiếc lắc tay charm vàng 18k hình bao tiền có dây màu đỏ với giá hơn 5,9 triệu đồng/chiếc.

"Khi đặt mua vàng online, tôi thấy thuận tiện và an toàn hơn trong mùa dịch. Ba mẹ và các em tôi cũng đã đặt mua trang sức và vàng qua mạng. Ngày mai, các cửa hàng sẽ giao tận nhà cho chúng tôi", chị Dung nói.

Không chỉ chị Dung, nhiều người dân khác tại TPHCM cũng đã đặt mua vàng, trang sức qua mạng. Người dân chủ yếu là đặt mua tại các hệ thống kinh doanh uy tín, có "tên tuổi" do vàng là sản phẩm có giá trị lớn.

Đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm vàng qua mạng chia sẻ, lượng sản phẩm mạ vàng của doanh nghiệp bán qua mạng đã tăng khoảng 50% trong dịp "vía thần tài". Mùng 8 đến mùng 10 Tết là thời gian cao điểm doanh nghiệp này giao hàng cho khách.

TPHCM: Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài - 5

Việc kinh doanh vàng và trang sức đang khá sôi động trong dịp vía Thần Tài. Ảnh: Đại Việt

Theo ghi nhận của PV Dân trí chiều 20/2 (mùng 9 Tết), giá vàng PNJ mua vào là 5,458 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,510 triệu đồng/chỉ. Vàng SJC mua vào 5,57 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,64 triệu đồng/chỉ. Nữ trang vàng 24k mua vào 5,38 triệu đồng/chỉ, bán ra 5,46 triệu đồng/chỉ.

Trên thị trường thế giới, vàng vẫn ở mức 1.785 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại của Ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 49,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy, vàng miếng trong nước tiếp tục cao hơn thế giới 6,7 triệu đồng/lượng.