TPHCM: Hơn 30 kg ma túy "ẩn mình" trong những viên chocolate bị phát hiện

(Dân trí) - Ma túy được ngụy trang trong các viên chocolate hoặc gói bánh, được các đối tượng gửi từ Pháp về TPHCM.

TPHCM: Hơn 30 kg ma túy ẩn mình trong những viên chocolate bị phát hiện - 1

Ma túy được ngụy trang trong bánh và kẹo chocolate (Ảnh: Đ.V).

Chiều 16/8, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Hải Quan TPHCM, phối hợp với Tổng cục Hải quan, Công an TPHCM, tiến hành kiểm tra nhiều bưu kiện từ nước ngoài gửi về trong nước.

Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện 10 kiện hàng từ Pháp gửi về TPHCM có chứa hơn 29 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4 kg Ketamine (loại ma túy gây ảo giác).

Ma túy bị phát hiện được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo chocolate (mỗi viên kẹo chứa khoảng hơn 20 viên nén) hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật, không thể phát hiện bằng mắt thường.

TPHCM: Hơn 30 kg ma túy ẩn mình trong những viên chocolate bị phát hiện - 2

Lượng ma túy "khủng" bị phát hiện (Ảnh: Đ.V).

Theo đại diện Cục Hải quan TPHCM, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các đối tượng đã lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển trái phép chất ma túy từ Pháp về TPHCM.

Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM đã yêu cầu đấu tranh, triệt phá đường dây này. Sau 2 tháng theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện các bưu kiện quà biếu phi mậu dịch có nghi vấn, do cùng một đối tượng gửi từ Pháp về TPHCM. Điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai - đại diện Cục Hải quan thành phố thông tin.

TPHCM: Hơn 30 kg ma túy ẩn mình trong những viên chocolate bị phát hiện - 3

Các bưu kiện vận chuyển từ Pháp về TPHCM (Ảnh: Đ.V).

TPHCM: Hơn 30 kg ma túy ẩn mình trong những viên chocolate bị phát hiện - 4

Vụ việc tiếp tục được điều tra (Ảnh: Đ.V).

Theo Cục Hải quan TPHCM, từ đầu năm đến nay, hải quan thành phố đã phát hiện, bắt giữ gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ gần 150 kg ma túy các loại.