TPHCM: Hàng ngàn người đổ xô đi mua iPhone

(Dân trí) - Đúng 9h, hai nhà mạng Viettel và VinaPhone chính thức mở cửa bán iPhone. Trước đó cả tiếng đồng hồ đã có rất đông người đổ đến với hy vọng “tậu” được một chiếc cho thỏa lòng mong đợi.

TPHCM: Hàng ngàn người đổ xô đi mua iPhone  - 1
Anh Trần Mạnh Hiệp, quận Tân Phú vui mừng sau khi tậu được chiếc iPhone
 
Đợt này VinaPhone sẽ cung cấp 3 dòng máy iPhone 3G-8G, iPhone 3GS16G và iPhone 3GS-32G (màu đen và màu trắng) với mức giá từ 9.888.000 đồng (chưa VAT), thấp hơn đến hàng triệu đồng so với giá máy trôi nổi hiện nay.

Tại cửa hàng 80 Nguyễn Du (quận 1) của VinaPhone, chị Hoàng Thị Thanh, trú tại quận Gò Vấp cho biết: “Ngay từ sáng sớm tôi đã đến đây để mong mua được chiếc iPhone mà mình ưa thích. Với mức giá mà các nhà mạng đưa ra, tôi thấy rẻ hơn không nhiều lắm, tuy nhiên mình có thể yên tâm về chất lượng và bảo hành”.

Đại diện VinaPhone tại đây khẳng định: “Không nhất thiết phải đăng ký trên mạng mới được mua, người nào cần có thể đến. Chúng tôi đảm bảo đủ hàng để cung cấp cho tất cả những ai có nhu cầu mua iPhone”.

Còn anh Lại Hoàng Giao, nhân viên bán hàng ở đây cho biết, mới đầu ai cũng tưởng mua máy iPhone chỉ phải trả 4 triệu, tuy nhiên nếu để mức giá đó nhà mạng khó có thể thu hồi vốn. Vì thế muốn mua máy khách hàng phải trả số tiền tương ứng với máy và thêm 1.200.000 đồng tiền cọc, rồi trong quá trình sử dụng sẽ được hưởng mức cước ưu đãi.

Chính điều này đã khiến nhiều người “mừng hụt”. Chú Nguyễn Văn Đức (Q4) phân vân: “Thằng con tôi coi trên mạng thấy giá máy chỉ có 4 triệu, nhưng giờ lên thấy cái rẻ nhất cũng hơn 11 triệu rồi, phải xem lại đã”.

Còn với nhà mạng Viettel, dù chỉ có 3 điểm bán hàng tại các quận Bình Tân, Tân Phú và quận 6 nhưng lượng khách cũng đông không kém. Với nhiều gói cước ưu đãi và có thể không bị gò bó phải sử dụng theo hình thức cam kết nên được nhiều khách hàng tìm đến mua.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên, những người đến siêu thị điện thoại Viettel trên đường Cao Thắng (quận 3) phải thất vọng trở về. Lý giải điều này, nhân viên tại đây cho biết máy iPhone được bán ra đợt này chỉ có tại quận 6, quận 12. Đến đầu tháng sau mới bán đại trà trên toàn bộ hệ thống Viettel.

Tại cửa hàng Viettel trên đường Bà Hom - quận 6, mới khoảng 7h30 đã có rất nhiều người đợi trước cửa chờ mua iPhone. Lượng khách đến đây khá đông nhưng chủ yếu chỉ tham quan, hỏi giá và chính sách đi kèm, vì thế sức mua chưa cao.

Được biết đến 10 giờ sáng nay, nhà mạng VinaPhone đã bán được khoảng 200 chiếc. Đại diện VinaPhone hy vọng đến cuối ngày sẽ bán hết 1.000 chiếc. Cả hai nhà khai thác di động lớn này đều dự báo rằng số lượng máy tiêu thụ sẽ tăng mạnh trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Hoài Lương - Xuân Mai

Đang được quan tâm