Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Tình hình Covid-19 hiện đã được kiểm soát nên thị trường lao động sẽ có những biến đổi lớn. Hãy cùng nền tảng Tìm việc cập nhật những nghề tiềm năng sau đại dịch.

Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19 - 1

Những ngành nghề tuyển dụng số lượng lớn sau đại dịch

Khoa học máy tính

Ngành khoa học máy tính là ngành nghề chuyên về tạo lập, phát triển các phần mềm. Đây hiện đang là lĩnh vực được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón, song song với ngành công nghệ thông tin.

Do đặc thù có thể làm việc ở mọi nơi nên các ứng viên tìm việc làm sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm IT khác nhau cho riêng mình. Trong đó có thể kể tới những vị trí tuyển dụng IT như: Lập trình viên, Kỹ sư máy tính, Chuyên viên test chất lượng phần mềm…

Và mức thu nhập của chuyên ngành khoa học máy tính cũng không hề nhỏ. Trung bình ứng viên có thể nhận được từ 5000 – 13.500 $/ tháng tùy vào kinh nghiệm của ứng viên.

Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19 - 2

Digital Marketing

Đây không còn là một ngành nghề quá xa lạ với những người tìm việc làm, nhưng nó vẫn còn rất hạn chế so với các quốc gia khác trong khu vực. Digital Marketing hiện cũng được dự đoán là một trong những ngành nghề vẫn còn thiếu rất nhiều chỉ tiêu tuyển dụng.

Trong đó, những vị trí nổi bật mà người tìm việc có thể tham khảo:Social Marketing; Sáng tạo nội dung; Designer; Chuyên viên SEO….. với thu nhập từ 6 - 12 triệu đồng tùy vào từng vị trí.

Để có thể theo đuổi lĩnh vực Digital Marketing một cách thật sự bài bản, các ứng viên nên theo học tại những trường có đào tạo chuyên ngành marketing như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học thương mại….

Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19 - 3

Bất động sản

Mặc dù thời điểm hiện nay, hoạt động kinh doanh bất động sản đang bị ảnh hưởng rất mạnh bởi tình hình dịch bệnh nói chung nhưng thị trường đang dần hồi phục cùng với nền kinh tế thị trường.

Hiện nay, sau thời gian cắt giảm nhân sự vừa qua, các công ty bất động sản đang cần tuyển rất nhiều vị trí khác nhau. Trong đó phổ biến nhất vẫn là vị trí chuyên viên tư vấn bất động sản với thu nhập không giới hạn tùy vào năng lực của ứng viên.

Để theo đuổi nghề này, ứng viên cần phải có các kiến thức nhất định về bất động sản. Cùng với đó là khả năng thuyết phục khách hàng xuất sắc.

Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19 - 4

Việc làm part time tại nhà

Việc làm part time tại nhà cũng là một vị trí công việc được rất nhiều người tìm việc nhắm trong giai đoạn dịch bệnh nhạy cảm hiện nay. Tham gia ứng tuyển các vị trí làm thêm, ứng viên có thể đồng thời nhận nhiều công việc khác nhau, từ đó gia tăng khoản thu nhập cho riêng mình.

Người lao động có thể tìm kiếm một số vị trí việc làm tại nhà phổ biến như: cộng tác viên viết bài, biên dịch, designer, giảng dạy tiếng Anh trực tuyến… với mức lương tùy vào năng lực và thị trường chung.

Tìm việc làm uy tín cùng Timviec.com.vn sau đại dịch

Mặc dù chỉ mới xuất hiện chưa đầy một năm tại thị trường tuyển dụng - tìm việc làm nhưng Timviec.com.vn đã trở thành website được khá nhiều người lao động và doanh nghiệp tin dùng. Với hơn 16.000 việc làm được cập nhật liên tục hằng ngày, kênh tuyển dụng này sẽ giúp cho các ứng viên có được cơ hội việc làm mà không phải mất công tìm kiếm.

Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19 - 5
Tìm Việc giới thiệu những ngành tiềm năng sau đại dịch Covid-19

Website còn hỗ trợ cho người dùng những công cụ đặc biệt để hỗ trợ tối đa cho nhu cầu tìm việc của ứng viên như: bộ lọc filter giúp người tìm việc làm tại nhà lựa chọn đúng vị trí công việc phù hợp, giao diện dễ dàng sử dụng, kho mẫu CV; kho mẫu thư xin việc phù hợp với mọi ngành nghề; công nghệ AI hỗ trợ cho ứng viên để đảm bảo gia tăng tỷ lệ trúng tuyển cho công việc mơ ước... Vì vậy, dù là người lần đầu tiên sử dụng website thì sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Không chỉ dừng lại ở những tính năng như trên, Timviec.com.vn còn có một đội ngũ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho người tìm việc và nhà tuyển dụng ở mọi thời điểm khác nhau.

Nhờ những chức năng độc đáo như trên, Timviec.com.vn đã giúp người tìm việc tăng 80% cơ hội được tuyển dụng thành công. Hàng ngày, website luôn cố gắng thay đổi bản thân để có thể giúp đỡ thêm nhiều người lao động tìm được công việc đúng với mong ước của mình.

Để sử dụng các tính năng tuyển dụng và tìm việc, hãy liên hệ:

Công ty TNHH EYEPLUS ONLINE

Địa chỉ: Tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://timviec.com.vn/

Email: hotro@timviec.com.vn

SĐT: 0981 448 766