Tiện ích khi thanh toán bằng mã QR qua MyVIB 2.0

(Dân trí) - Khách hàng sử dụng MyVIB 2.0 có thể thanh toán từ tài khoản hoặc thẻ tín dụng đối với cá nhân và quản lý đơn hàng, chuyển nhận tiền đối với hộ kinh doanh.

Tiện ích khi thanh toán bằng mã QR qua MyVIB 2.0 - 1
Thanh toán qua MyVIB 2.0 giúp khách hàng thuận lợi trong nhiều hoạt động mua sắm (Ảnh: VIB).

Phương thức thanh toán hiện đại

Thanh toán bằng mã QR là phương thức thanh toán trên ứng dụng ngân hàng di động sử dụng tính năng QR Pay. Khách hàng chỉ việc dùng điện thoại quét mã QR code để thanh toán hóa đơn hoặc chuyển khoản.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến hết tháng 4/2022, hoạt động thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đã tăng 69,7% về số lượng. Trong đó, thanh toán qua điện thoại di động đã tăng 97,65% về số lượng giao dịch và 86,68% về giá trị, trong khi qua mã QR Code tăng tương ứng 56,52% và 111,62% so với cùng kỳ năm 2021.

Nếu các hình thức thanh toán không tiền mặt khác đòi hỏi phải có thiết bị thanh toán tương thích thì với thanh toán QR người dùng chỉ cần điện thoại di động có cài app ngân hàng, với thời gian thực hiện giao dịch có thể được tính bằng giây.

Vì tính tiện dụng của nó, từ các đơn vị bán lẻ, các nhà cung cấp dịch vụ cho đến các cá nhân kinh doanh đều đang có xu hướng ứng dụng thanh toán QR trong giao dịch hàng ngày. Về phía các ngân hàng, tính năng thanh toán QR trên ứng dụng ngân hàng di động cũng không ngừng được hoàn thiện. Không chỉ cho phép thanh toán hoặc chuyển khoản đến mã QR cá nhân, ngân hàng còn tăng cường liên kết với các đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán QR để mở rộng mạng lưới dịch vụ, tiện ích cho người dùng.

Thanh toán QR với một chạm qua ngân hàng số MyVIB 2.0

Tiện ích khi thanh toán bằng mã QR qua MyVIB 2.0 - 2
Thanh toán QR qua MyVIB  với các bước đơn giản (Ảnh: VIB).

Khác với nhiều ứng dụng chỉ cho phép thanh toán QR từ tài khoản, tính năng thanh toán QR trên ngân hàng số MyVIB 2.0 cho phép người dùng lựa chọn nguồn thanh toán từ tài khoản hoặc thẻ tín dụng mở tại VIB. Với tính năng này, MyVIB 2.0 hỗ trợ khả năng thanh toán qua mã QR của nhiều đối tác như VnPay, OnePay, Payoo, VietQR, Vnpay, KiotViet, Smartpay.... Các đối tác này với mạng lưới nhiều điểm chấp nhận thanh toán QR trong các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, du lịch, bán lẻ, giải trí, ăn uống…, đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

Thay vì chi tiêu tiền mặt hay chuyển khoản, người dùng có thể chọn thanh toán bằng mã QR trên MyVIB 2.0 chỉ với vài bước đơn giản. Bên cạnh việc thanh toán dịch vụ, người dùng còn có thể tự tạo mã QR tài khoản ngân hàng của mình trên MyVIB 2.0 để nhận tiền mà không cần phải nhớ số tài khoản, giúp tiết kiệm thời gian và tránh được sai sót khi chuyển tiền hoặc nhận tiền.

Giải pháp thanh toán cho cá nhân, hộ kinh doanh

Không chỉ giúp người dùng có thêm phương thức thanh toán, VIB còn liên kết với nhiều đơn vị để cung cấp giải pháp thanh toán QR cho các cá nhân, hộ kinh doanh.

Gần đây nhất, VIB đã hợp tác triển khai dịch vụ Digi Invoice thanh toán bằng mã QR cho chủ shop KiotViet. Đây là giải pháp thanh toán bằng cách quét mã QR động thông qua ứng dụng ngân hàng số MyVIB trên mỗi đơn hàng. Khi thanh toán tiền hàng, khách hàng của chủ shop KiotViet chỉ cần quét mã QR, tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản của chủ shop mở tại ngân hàng VIB ngay khi có thông báo đơn hàng đã thanh toán thành công, giúp rút ngắn quá trình thanh toán, thuận tiện quản lý đơn, nhận tiền hàng và kiểm soát nguồn tiền so với hình thức thanh toán truyền thống như tiền mặt hay chuyển khoản.

VIB hiện áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn cho các giao dịch chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn đồng thời triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng MyVIB 2.0 như: Giảm ngay 10.000 đồng khi thanh toán bằng mã SmartPay-QR qua ứng dụng MyVIB2.0; giảm 3% không giới hạn số lần khi nạp tiền điện thoại trả trước qua MyVIB 2.0, áp dụng cho mọi giá trị thẻ nạp có thể giảm đến 150.000 đồng; giảm 10% không giới hạn số lần khi nạp tiền data 3G/4G qua MyVIB 2.0; hoàn 500.000 đồng cho khách hàng mới khi mở tiết kiệm trực tuyến từ 50 triệu đồng và có kỳ hạn một tháng trở lên, đến hết ngày 31/12. Tham khảo các ưu đãi tại đây: https://www.vib.com.vn/vn/promotion

Tải app và trải nghiệm tính năng thanh toán QR trên MyVIB 2.0.