Thương hiệu Midea tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Trường Thịnh

(Dân trí) - Phát động ngày 29/6, cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm (HVAC) được tổ chức bởi công ty TNHH Midea HVAC Việt Nam cùng đơn vị hợp tác Hội khoa học kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí Việt Nam VSRAE.

Thông qua cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm (HVAC), Midea muốn giới thiệu công nghệ điều hòa không khí tiên tiến trên thế giới và khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp HVAC Việt Nam theo định hướng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Thương hiệu Midea tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm - 1

Giải thưởng lớn

Cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm HVAC mùa đầu tiên đã thu hút hơn 218 người (gồm 14 đội và 52 cá nhân) đăng ký dự thi. Tổng giá trị giải thưởng vòng sơ khảo trong nước lên đến 200 triệu đồng.

Thương hiệu Midea tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm - 2

Các đối tượng tham gia là chủ đầu tư dự án HVAC, chuyên gia tư vấn thiết kế ĐHKK (HVAC) độc lập, công ty/viện/trường đại học hoạt động tư vấn thiết kế HVAC, nhà thầu HVAC và đại lý bán hàng HVAC.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 29/6 đến tháng 10 năm nay, gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, vòng sơ khảo trong nước (từ 29/6 đến 5/9), chọn lọc và trao giải cho 06 tác phẩm xuất sắc nhất. Giai đoạn 2, vòng chung kết Quốc tế (từ 5/9 đến tháng 10), các tác phẩm đoạt giải trong nước sẽ góp mặt tại Vòng chung khảo dưới sự đánh giá từ chuyên gia thiết kế điều hòa trung tâm trên thế giới.

Buổi lễ phát động cuộc thi đã được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Midea vào ngày 19/7, buổi lễ có sự góp mặt đến từ đại diện Midea - ông Dương Bang Nhuận - Tổng Giám đốc Công ty TNHH HVAC Midea Việt Nam, với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong ngành điện lạnh Việt Nam, cụ thể : T.S Nguyễn Xuân Tiên - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học kỹ thuật lạnh (ĐHKT) và điều hòa không khí (ĐHKK) Việt Nam; PGS T.S Lê Nguyên Minh - Ủy viên ban Thường vụ Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam; T.S Nguyễn Văn Sĩ - Kỹ sư ngành điện lạnh và điều hòa không khí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Bang Nhuận - Tổng Giám đốc Công ty TNHH HVAC Midea Việt Nam, cho biết: "Thông qua chương trình, chúng tôi muốn thu hút mọi người quan tâm đến lĩnh vực điều hòa không khí và tìm kiếm những giải pháp thiết kế tối ưu nhất, khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp HVAC ở Việt Nam theo định hướng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Trải qua hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của 6 giải thưởng, bảng vàng vinh danh đã được Midea công bố trên các kênh truyền thông, đại chúng.

Được biết, 6 tác phẩm đạt giải sẽ được góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí HVAC quy mô Quốc Tế, dự kiến diễn ra tháng 10 năm nay.

Triển vọng mới của ngành điều hòa không khí tại Việt Nam

Cuộc thi Midea CAC - cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm là tín hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp ĐHKK tại Việt Nam; khuyến khích phát triển theo hướng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Giá trị nhân văn của chương trình là hướng đến thiên nhiên, hướng đến trái đất, giúp cho con người khai thác được tài nguyên trí óc để phục vụ cho đời sống hằng ngày mà không làm tổn hại đến thiên nhiên.

Thông tin về tập đoàn Midea

Tập đoàn Midea được thành lập năm 1968, có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tháng 7 năm 2016, Midea lọt Top 500 công ty có giá trị lớn nhất thế giới của Tạp chí Fortune và đứng thứ 183 trong Top 500 thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu vào năm nay.

Với 21 cơ sở sản xuất và 260 trung tâm logistics trên toàn thế giới, hơn 100.000 nhân viên; Midea hiện tạo ra doanh thu toàn cầu hàng năm trên 22 tỷ USD.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, Midea là một trong những tập đoàn sở hữu danh mục sản phẩm toàn diện nhất: giặt ủi, điều hòa, tủ lạnh, thiết bị nhà bếp, máy nước nóng, thiết bị nước, máy hút bụi, giải pháp không khí và linh kiện.