1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Thuộc nhóm giàu nhất thế giới, nhưng Warren Buffett chỉ dùng chiếc điện thoại cổ giá 20 đô la

(Dân trí) - Warren Buffett đã khoe chiếc điện thoại lật với giá chỉ khoảng 20 đô la của mình trong cuộc phỏng vấn với CNBC, và điều đặc biệt là đây là chiếc điện thoại Samsung trong khi Apple mới là công ty ông đầu tư nhiều nhất.

Thuộc nhóm giàu nhất thế giới, nhưng Warren Buffett chỉ dùng chiếc điện thoại cổ giá 20 đô la - 1
Warren Buffett và chiếc điện thoại cổ điển của mình trong buổi phỏng vấn với CNBC

Warren Buffett không sử dụng iPhone, mặc dù thực tế là công ty mà ông điều hành, Berkshire Hathaway, hiện sở hữu tới 5,5% cổ phần của Apple.

Thay vào đó, ông sử dụng chiếc điện thoại nắp gập 20 đô la (Mỹ): Samsung SCH-U320, hiện đang được bán với giá từ 20 đến 30 đô la trên Ebay.

Đây là một điều khá kì lạ, vì Apple là khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire. Tuy nhiên, Buffett vẫn sử dụng một sản phẩm của Apple, đó là iPad để kiểm tra giá cổ phiếu và thực hiện những nghiên cứu của mình.

Buffett đã khoe chiếc điện thoại cổ điển của mình trong buổi nói chuyện vào thứ Năm tại bữa tiệc trưa The Gatehouse.

“Đây là điện thoại của tôi, thật tình cờ, Alexander Graham Bell [nhà phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên] đã cho tôi mượn và tôi quên trả lại”, ông Buffett nói đùa.

Vào thứ năm, Buffett nói rằng Apple có thể sẽ có khả năng phạm sai lầm khi xâm nhập vào các thị trường mới, bao gồm cả giải trí.

Buffett trước đây đã nói rằng sự quan tâm của ông đối với cổ phiếu Apple không phải vì tình hình tài chính ngắn hạn của công ty mà vì ông tin rằng Apple có một thương hiệu và hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ.

Buffett nói rằng đã sử dụng chiếc điện thoại cũ này một thời gian dài và ông ấy cũng còn có một chiếc iPhone X – tuy nhiên ông không sử dụng nó.

“Một người đã gửi cho tôi một chiếc Iphone X nhưng tôi đã không sử dụng nó”.

“Nó trông rất đẹp. Ông ấy thậm chí còn giải thích cách sử dụng nó cho tôi trong một bức thư. Những lời giải thích rất cặn kẽ như đang viết cho một đứa trẻ ba tuổi. Anh ấy đã viết rằng tôi phải làm gì với nó – làm thế nào để nó không gây hại cho tôi và những điều tương tự”

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết ông có thể bay tới Omaha [nơi Buffett hiện đang ở] để giúp Buffett thiết lập một chiếc iPhone mới.

“Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi có thể đích thân đến Omaha và hỗ trợ công nghệ cho anh ấy ”, ông Cook nói trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái.

Thùy Dung

Theo CNBC