1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp

(Dân trí) - Visa J1 là 1 dạng visa được các nhà tuyển dụng tại Mỹ ưa thích vì giải quyết được nhu cầu làm việc ngay lập tức chứ không phụ thuộc quá nhiều vào visa EB3. Sau khi kết thúc 1 năm làm việc, thực tập viên có nhiều cơ hội để chuyển sang visa EB3 để lấy thẻ xanh hoặc chuyển sang visa F1 du học nâng cao trình độ.

Hiện nay, đối tác của Huấn Nghệ đang tuyển thực tập sinh/ đào tạo viên ngành nhà hàng khách sạn và nông nghiệp được hưởng lương tại Mỹ theo diện visa này. Học viên sẽ vừa được học hỏi kinh nghiệm và vừa được hưởng lương để trang trải cuộc sống.

Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp - 1

1. NHÀ HÀNG (Đầu bếp, bếp bánh và bánh mỳ) với số lượng 400 thực tập viên/ đào tạo viên mỗi năm.

Hiện tại, nhu cầu về nhân sự ngành ẩm thực luôn thiếu hụt tại nước ngoài mà ngay cả ở Việt Nam cũng không đủ nguồn cung cấp. Nguyên nhân chính là do dân số tăng cùng với việc hình thành nên các khu dân cư mới, kéo theo hàng loạt tiện ích như du lịch, khách sạn, nhà hàng hình thành.

Trước đây, chúng ta luôn nghĩ rằng nấu ăn chỉ là công việc hàng ngày của phụ nữ và nó không có điểm gì đặc biệt để được nhắc tới. Nhưng giờ thì khác, nấu ăn trở thành 1 nghề đầy tiềm năng và không thua bất cứ 1 ngành nghề nào hiện nay. Hơn thế nữa, nghề bếp với cuộc cách mạng 4.0 thì tương lai nghề bếp sẽ được xem là ngành công nghiệp mà không thể nào dùng máy móc, robot để thay thế việc tạo ra những sáng tạo trong nấu ăn. Đầu bếp vẫn luôn là công việc giúp nhiều người ổn định, nâng tầm cuộc sống và đặc biệt không lo thất nghiệp trong thời buổi nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm nếu như đủ đam mê và kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề thành thục. Huấn Nghệ và đối tác đã triển khai chương trình đào tạo/ thực tập ngành đầu bếp theo visa J-1 của Mỹ. Với khóa đào tạo 12 tháng, ứng viên sẽ được làm việc tại các khách hàng nhà hàng lớn như Marriott, Renaissance, Hyatt, Hilton, các resort và Country club,…

Ứng viên sẽ là các đối tượng đang theo học đầu bếp tại các trường trung cấp cao đẳng tại Việt Nam, là sinh viên mới tốt nghiệp đầu bếp (không quá 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp) hoặc đang là đầu bếp, bếp bánh, bánh mỳ trong các nhà hàng khách sạn tại Việt Nam với bằng cấp liên quan và 1 năm kinh nghiệm hoặc 5 năm kinh nghiệm nếu không bằng cấp.

Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp - 2
Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp - 3

2. NÔNG NGHIỆP: với số lượng 500 thực tập viên/đào tạo viên mỗi năm

Một số bạn thường nghĩ, đi du học hay đi tham gia khóa đào tạo ở nước ngoài là để học về kinh doanh, công nghệ, bác sĩ,… chứ ai đi học về nông nghiệp bao giờ. Nhưng nếu bạn thử tìm hiểu những bài báo, video trên các trang mạng xã hội về nền nông nghiệp hiện đại của các nước Mỹ, Úc, Hà Lan thì bạn sẽ thay đổi về cách suy nghĩ này.

Nông nghiệp là một ngành công nghiệp lâu đời nhất trên thế giới, gắn liền với lịch sử con người. Việt Nam cũng là một quốc gia nông nghiệp, tạo ra trên 40% tổng việc làm cho lao động cả nước. Tuy nhiên, nền nông nghiệp của chúng ta hiện nay vẫn còn lạc hậu, sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, chưa ứng dụng được những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản xuất do đó tạo ra nhiều rủi ro.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo trong ngành này ở các nước phát triển vượt trội như Mỹ, Úc, …. Đối với những quốc gia này, bên cạnh những chính sách của chính phủ về phát triển nông nghiệp thì đào tạo được coi như ngành mũi nhọn. Ngành nông nghiệp ở đây được đào tạo rất quy mô, bài bản bởi vì họ muốn được đảm bảo rằng, có một lực lượng sản xuất tốt nhất phục vụ để phát triển nền nông nghiệp của họ.

Do đó, nếu được đào tạo, học tập ở môi trường này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền nông nghiệp hiện đại, chương trình học gắn liền lý thuyết và thực tiễn, không cho bạn được phép mơ hồ trên giảng đường, bạn phải xắn tay áo lên, tìm một chiếc mũ đội đầu và ra ngoài cánh đồng, trang trại để học tập và trải nghiệm.

Đối tác Huấn Nghệ đang triển khai chương trình đào tạo/ thực tập cho những ứng viên có trình độ, kinh nghiệm liên quan đến ngành nông nghiệp. Nếu bạn có bằng cử nhân ngành nông nghiệp, bạn có một năm kinh nghiệm, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo tại các bang khác nhau trên nước Mỹ với chuyên ngành học tương ứng của bạn tại Việt Nam như gia súc, gia cầm, vắt sữa, mùa vụ, sữa dê, …

Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp - 4
Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp - 5

Tham gia các chương trình đào tạo này, bạn sẽ được mở rộng kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực của bạn, được tiếp xúc môi trường quốc tế và được học hỏi kiến thức nhiều hơn, tìm hiểu văn hóa mới và trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác, trở về nước với những kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu.

Để biết thêm chi tiết thông tin chương trình, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Tư vấn du học và đào tạo Huấn Nghệ

141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

Mrs Dương: 0919 669 439 Email:thuyduong.bdsqt@gmail.com

Ms Trang: 0979 526 576

Email: huannghekd@gmail.com

Website: www.huannghe.com