TPHCM:

Thức ăn gia súc làm từ... lông vịt và phân urê

(Dân trí) - Kiểm tra công ty Phước An Thịnh lực lượng chức năng phát hiện khoảng 20 tấn lông vịt dùng để làm nguyên liệu thức ăn gia súc không được kiểm định, 250 kg urê dùng để pha trộn vào thức ăn gia súc và nhiều nguyên liệu khác.

Ngày 29/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ những sai phạm tại chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn Phước An Thịnh, chuyên sản xuất phân bón đóng tại đường Trần Đại Nghĩa (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Lực lượng chức năng kiểm tra công ty Phước An Thịnh

Trước đó, vào ngày 28/10 qua kiểm tra, các trinh sát PC49 phát hiện công ty Phước An Thịnh không có hệ thống xử lý khí thải, khoảng 20 tấn lông vịt dùng để làm nguyên liệu thức ăn gia súc không được kiểm định và niêm phong 250 kg urê dùng để pha trộn vào thức ăn gia súc.

Theo giấy phép kinh doanh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phước An Thịnh do ông Văn Phước Nghĩa (SN 1966, hộ khẩu thường trú tại quận 8, TP. HCM) làm Chủ tịch hội đồng thành viên. Công ty này có 3 chi nhánh và kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.

Đại diện cảnh sát môi trường nhận định, công ty Phước An Thịnh bán thức ăn gia súc rẻ hơn nhiều so với giá thị trường, nghi có trộn urê nên cần tiến hành kiểm tra. Nếu sử dụng hàm lượng urê quá nhiều trong thức ăn gia súc, gia cầm thì người ăn sẽ bị ảnh hưởng, dẫn tới những mối họa về sức khỏe.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trung Kiên

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”