1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thủ tướng yêu cầu theo dõi lương, thưởng Tết cho người lao động

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị yêu cầu các bộ ngành tập trung mọi biện pháp để bình ổn thị trường hàng hoá cuối năm, chăm lo tết cho người dân, trong đó người đứng đầu Chính phủ lưu ý kiểm soát giá cả tại các địa phương chịu thiên tai, đảm bảo đủ phương tiện đi lại cho người dân.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ Công Thương theo dõi sát diễn biến thị trường, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá thiết yếu. Bộ trực tiếp cùng các đơn vị liên quan phân phối và bình ổn thị trường.

Bên cạnh các yêu cầu về thị trường, giá cả và hàng hoá, Thủ tướng yêu cầu theo dõi tiền lương và thưởng cho người lao động dịp Tết nguyên đán 2018
Bên cạnh các yêu cầu về thị trường, giá cả và hàng hoá, Thủ tướng yêu cầu theo dõi tiền lương và thưởng cho người lao động dịp Tết nguyên đán 2018

Như các năm, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương tổ chức bán hàng lưu động tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vùng vừa bị bão lũ thiên tai.

Thủ tướng đặc biệt yêu cầu kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thủ đoạn gian lận đo lường, đóng gói để tăng giá nhằm thu lợi bất chính...

Đối với Bộ Tài chính, Thủ tướng yêu cầu bộ chỉ đạo và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá; tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra, thanh tra chống thất thu, gian lận thuế. Bộ Tài chính phải tăng cường quản lý chi ngân sách bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ.

Đặc biệt, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát, cắt giảm hoặc tạm ngừng các khoản chi chưa thực sự cấp bách, nội dung không thiết thực. Bộ Tài chính kịp thời xuất cấp hàng dự trữ quốc gia đúng đối tượng nhằm bảo đảm an sinh xã hội, không để người dân bị thiếu đói do ảnh hưởng của bão, lũ, trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhanh chóng khôi phục sản xuất bị thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt mưa, bão vừa qua, bảo đảm vệ sinh môi trường, ổn định đời sống, vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo dõi tình hình lương, thưởng Tết của người lao động và việc quản lý lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất. Đặc biệt ở các địa phương tập trung nhiều lao động; chủ động có biện pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán.

An Linh

Thủ tướng yêu cầu theo dõi lương, thưởng Tết cho người lao động - 2