Thủ tướng sắp đối thoại với doanh nghiệp: Chung sức đưa kinh tế bật dậy

(Dân trí) - Thủ tướng sẽ đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19, trên tinh thần chung sức đưa kinh tế đất nước bật dậy, không "than nghèo, kể khổ".

Theo đề xuất của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cuối tuần này, một hội nghị giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương bàn về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 sẽ diễn ra. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trực tiếp chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các thành viên Thường trực Chính phủ cùng các đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp... theo hình thức trực tiếp, đồng thời truyền trực tuyến từ đầu cầu chính được đặt tại Văn phòng Chính phủ tới 63 đầu cầu trên cả nước.

Trong hội nghị này, cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương sẽ báo cáo Thủ tướng về tổng hợp tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19, các khó khăn, vướng mắc và các đề xuất giải pháp, kiến nghị đột phá và tình hình triển khai, thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua. 

Thủ tướng sắp đối thoại với doanh nghiệp: Chung sức đưa kinh tế bật dậy - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 (Ảnh: Đoàn Bắc).

Hội nghị sẽ được thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là thể hiện quyết tâm vượt khó, chung sức đưa kinh tế đất nước bật dậy, không "than nghèo, kể khổ". Quyết tâm của Chính phủ là đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, không để kinh tế suy giảm nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, chống dịch bệnh trong sản xuất kinh doanh và ổn định dân sinh.

VCCI cho biết đã nhận báo cáo và kiến nghị của hơn 100 hiệp hội doanh nghiệp và hàng trăm doanh nghiệp liên quan đến ứng phó dịch bệnh Covid-19. Trên cơ sở tổng hợp các báo cáo và kiến nghị, cơ quan này cũng sẽ có một báo cáo tổng hợp về tình hình sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các đề xuất, kiến nghị với Chính phủ. 

Trước đó, VCCI cũng đã ra mắt Hội đồng hợp tác doanh nghiệp ứng phó Covid-19 để có thể tiếp nhận, hỗ trợ một cách nhanh nhất các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Hội đồng đã cho ra mắt website tại https://covid19.vcci.vn và đặc biệt đưa vào hoạt động nền tảng tương tác trực tuyến 24/7 để doanh nghiệp có thể liên tục phản ánh các vấn đề khó khăn gặp phải và đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, địa phương.

Các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia làm thành viên hội đồng qua website trên và gửi các đề xuất, kiến nghị liên quan đến nội dung hội nghị Thủ tướng gặp cộng đồng doanh nghiệp để VCCI tổng hợp, báo cáo Thủ tướng và các cơ quan liên quan.

Tin liên quan