1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thủ tướng dự lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Nghệ An

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Sáng 16/10, tại huyện Nghi Lộc, đã khởi công một dự án tại khu du lịch Bãi Lữ. Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thủ tướng dự lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Nghệ An - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu ấn nút khởi công dự án 

Được biết, dự án trên được quy hoạch trên diện tích hơn 52 ha, tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng.

Khu du lịch Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới, độc đáo, hiện đại, vừa mang màu sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam. Dự án được khởi công sẽ là một trong những dự án du lịch trọng điểm của tỉnh, tạo ra động lực thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương và góp phần tích cực vào mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đồng thời dự án sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm của nhà đầu tư vào dự án du lịch, dịch vụ Bãi Lữ. Đây là dự án được kỳ vọng tạo cú hích quan trọng cho phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động của địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cho các sở, ngành, Khu Kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc tiếp tục hỗ trợ cho dự án sớm hoàn thành. Dự kiến dự án sẽ được khai trương vào quý IV/2023.