Thu hút đầu tư FDI của Bỉ vào giao thông

(Dân trí) - Trong chuyến thăm Việt Nam của phái đoàn kinh tế do Thái tử Bỉ dẫn dầu trong vài ngày tới, hai bên sẽ trao đổi về những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hậu cần và giao thông.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Bỉ, từ 11-16/3 tới, phái đoàn kinh tế do Thái Tử Philippe, Vương quốc Bỉ sẽ thăm chính thức Việt Nam. 

Trong thời gian này, phía Bỉ, gồm có Cục xúc tiến đầu tư và thương mại vùng Flanders, Tổ chức Kỹ thuật quốc tế vùng Flanders, Cơ quan Ngoại thương và Đầu tư vùng Wallonie, Cơ quan Xúc tiến đầu tư và xuất khẩu Brussels và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ của Bỉ trong phát triển cảng, hạ tầng giao thông và các dịch vụ hậu cần” .

Hội thảo diễn ra ngày 12/3 sẽ bao gồm một số nội dung tham luận giới thiệu công nghệ của Bỉ trong phát triển cảng biển, hạ tầng giao thông (nạo vét, kỹ thuật xây dựng cảng, an toàn cảng, bảo hành, công nghệ...). 

Bỉ đang là quốc gia có thế mạnh về các dịch vụ hậu cần (hậu cần cho toàn bộ hệ thống, kho bãi…) và đây là dịp để hai bên cùng tìm hiểu, hợp tác với nhau trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, trong chương trình, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam dự kiến cũng sẽ giới thiệu các dự án ưu tiên ngắn hạn và trung hạn nhằm thu hút các công ty Bỉ tham gia đầu tư trong lĩnh vực này.     

B.D