1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

TPHCM:

Thơm “tí hon", bé như quả trứng, ngày bán cả trăm cân

Đại Việt

(Dân trí) - Những trái thơm “mini” được người bán giới thiệu có nguồn gốc từ Thái Lan đang khá hút khách tại TPHCM. Mỗi trái thơm chỉ to bằng quả trứng vịt có giá từ 5.000 – 8.000 đồng.

Thơm “tí hon, bé như quả trứng, ngày bán cả trăm cân - 1

Thơm "tí hon" được bán nhiều trên các tuyến đường ở TPHCM. Ảnh: Đại Việt

Thơm (dứa) tí hon đang được bán trên nhiều tuyến đường tại TPHCM. Loại trái cây “siêu nhỏ” đang khiến nhiều người ưa chuộng.

Trên đường Hoàng Sa (quận 3) nhiều xe trái cây đang bày bán thơm tí hon với giá 25.000 đồng/bịch 5 trái nhỏ và 50.000 đồng/bịch 6 trái lớn.

Thơm “tí hon, bé như quả trứng, ngày bán cả trăm cân - 2

Thơm được chia ra theo bịch 5 - 6 trái và có giá từ 25.000 - 50.000 đồng/bịch. Ảnh: Đại Việt

Anh Trần Văn Đại, một người bán thơm trên đường Hoàng Sa cho biết, đây là thơm có xuất xứ từ Thái Lan. Loại trái này có hình dáng bé nhỏ và mùi rất thơm nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

“Mỗi ngày tôi bán cả trăm ký thơm. Tôi cứ gọt sẵn rồi ai muốn mua bịch nào thì chọn. Loại nhỏ 25.000 đồng/bịch, loại lớn 50.000 đồng/bịch”, anh Đại nói.

Thơm “tí hon, bé như quả trứng, ngày bán cả trăm cân - 3

Thơm tí hon nhỏ như quả trứng nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay. Ảnh: Đại Việt

Chị Hồng Hạnh, một người kinh doanh trái cây tại quận 10 chia sẻ, thơm tí hon cũng đang được chị bán với giá 35.000 đồng/kg. Thơm gọt sẵn giá 40.000 đồng/kg, mỗi ký khoảng 5 – 6 trái.

“Thơm Thái có vị ngọt dịu, không gắt nên khách họ chuộng. Hàng về bao nhiêu là hết bấy nhiêu”, chị Hạnh nói.

Thơm “tí hon, bé như quả trứng, ngày bán cả trăm cân - 4

Thơm tí hon có vị ngọt dịu và mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Đại Việt

Bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết, thơm tí hon đắt hơn thơm của Việt Nam khoảng gấp 2 lần nhưng bà vẫn mua về ăn thử cho biết.

“Tôi đi chợ mua trái thơm Việt Nam giá chỉ 15.000 – 20.000 đồng/kg. Thơm Thái chỉ mua về ăn sống thôi, chứ nấu canh, kho cá thì thơm Việt Nam vẫn ngon nhất. Trẻ con nhà tôi thì thích mấy trái thơm nhỏ vì lạ mắt. Còn người lớn thì vẫn thích ăn thơm trái to”, bà Phượng nói.

Thơm “tí hon, bé như quả trứng, ngày bán cả trăm cân - 5

Thơm tí hon được bán nhiều ở vỉa hè đường Hoàng Sa, quận 3. Ảnh: Đại Việt

Theo giới kinh doanh trái cây tại TPHCM, hiện nay, thơm tí hon đang có giá rẻ chưa từng thấy.

Vào năm 2019, thơm tí hon có giá từ 100.000 – 150.000 đồng/kg. Tuy nhiên, năm nay, giá thơm đã giảm đi rất nhiều, mức giảm khoảng 60% so với trước. Ngoài những cửa hàng kinh doanh trái cây thì thơm tí hon còn được bán trên nhiều vỉa hè.

Những loại trái cây “mini” luôn có sức thu hút đặc biệt với người tiêu dùng. Ngoài trái thơm thì sầu riêng, bơ tí hon cũng là những loại trái cây đắt khách. Những quả sầu riêng chỉ to bằng nắm tay hay những quả bơ bằng ngón tay cái luôn được người tiêu dùng ưa chuộng vì sự độc đáo, lạ mắt.