Thị trường máy giặt cao cấp: Cuộc đua các tính năng hiện đại

Máy giặt ngày nay không chỉ biết “trộn và quay” mà còn được tích hợp nhiều chức năng khác thông minh hơn, hiện đại hơn mang lại một cuộc sống ngày càng tiện ích cho người dùng.

Dưới đây là một số công nghệ ưu việt nhất hiện nay trên các máy giặt hiện đại.

Động cơ dẫn động trực tiếp biến tần (inverter)

Trước đây, các máy giặt thường phải sử dụng hệ thống truyền động gián tiếp, máy thường gây tiếng ồn lớn, dễ gây ra hỏng hóc động cơ. Với các máy giặt thế hệ mới, công nghệ hiện đại sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp biến tần (inverter) giúp toàn hệ thống luôn hoạt động hiệu quả, không gây tiếng ồn, giảm sự rung lắc và vận hành êm ái. Theo kết quả kiểm nghiệm thực tế, máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp biến tần có thể tiết kiệm lên tới 25% điện năng và 45% lượng nước tiêu thụ cho mỗi chu trình giặt.

Chính vì thế, gần như tất cả các hãng máy giặt hàng đầu hiện nay đều đã chuyển sang động cơ dẫn động trực tiếp biến tần (inverter) trên các sản phẩm mới nhất. Hãng điện tử LG cho biết, 100% các mẫu máy giặt của hãng này đã được chuyển sang sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp để đảm bảo máy bền và tiết kiệm điện cho người dùng.

Người dùng càng ngày càng có các lựa chọn hết sức thông minh cho sản phẩm máy giặt mà mình sử dụng
Người dùng càng ngày càng có các lựa chọn hết sức thông minh cho sản phẩm máy giặt mà mình sử dụng

Kết nối với smartphone

Trong một thời đại mà smartphone đã trở nên vô cùng phổ biến, máy giặt cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi. Việc kết nối máy giặt với điện thoại thông minh và sử dụng chính điện thoại để điều khiển từ xa, tải thêm các chu trình giặt, giám sát điện năng tiêu thụ hay thậm chí là chuẩn đoán lỗi đang dần trở thành những tính năng phải có trên các máy giặt hiện đại.

Với LG, hãng công nghệ Hàn Quốc này đã cung cấp giải pháp SmartThinQ cho phép vận hành hoặc theo dõi máy giặt từ bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Bạn có thể theo dõi mức tiêu hao năng lượng hoặc sử dụng tải nhiều chu trình giặt mới được xây dựng trong toàn bộ quá trình sử dụng máy giặt.

Một số dòng máy giặt cao cấp hiện nay trên thị trường còn tích hợp thêm rất nhiều tính năng như tính năng giặt sấy, giặt bằng hơi nước, … để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khắt khe nhất của người dùng.

Máy giặt lồng đôi

Để đảm bảo quần áo luôn bền đẹp, các bà nội trợ thường mất thời gian phân loại quần áo, sau đó sẽ mất thêm thời gian chờ đợi các mẻ giặt của các loại quần áo khác nhau. Máy giặt lồng đôi ra đời đã giải quyết hoàn toàn vấn đế trên. Với 2 lồng giặt hoạt động độc lập đồng thời, các loại áo quần sẽ được giặt riêng trong cùng một lúc. Người dùng có thể dễ dàng giặt riêng đồ sáng màu và tối màu, đồ người lớn và đồ trẻ em, các loại chất liệu mỏng nhẹ và chất liệu dày… mà không phải chờ đợi đến 2 mẻ giặt liên tiếp nữa.

LG TWINWash là mẫu máy giặt lồng đôi đầu tiên tại thị trường Việt Nam
LG TWINWash là mẫu máy giặt lồng đôi đầu tiên tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện LG là hãng máy giặt đầu tiên và duy nhất cung cấp mẫu máy giặt lồng đôi. Dòng sản phẩm LG TWINWash kết hợp hai lồng giặt, một lồng giặt ngang phía trên có khối lượng giặt tối đa tới 21kg dễ dàng giặt các loại chăn, ga, gối kích thước lớn cùng một lồng giặt mini phía dưới khối lượng 3,5kg tối ưu cho lượng quần áo nhỏ cần giặt riêng như: đồ sơ sinh, quần áo trắng…

Là dòng máy giặt cao cấp nhất hiện nay của LG, TWINWash cũng được tích hợp đầy đủ các công nghệ ưu việt như động cơ dẫn động trực tiếp biến tần, mô phỏng giặt tay 6motionDD, giặt bằng hơi nước True Steam, tích hợp máy sấy Eco Hybrid, kết nối với smartphone hay công nghệ như giặt cực nhanh Turbo Wash 2.0.

Trong tương lai, các công nghệ trên máy giặt hứa hẹn sẽ tiếp tục được phát triển vượt bậc, biến thiết bị này không còn đơn thuần chỉ phục vụ việc giặt giũ mà trở thành một sản phẩm đa dụng trong ngôi nhà thông minh của chúng ta.