THACO vẫn hỗ trợ sửa chữa xe cho một khách hàng bị tòa án "bác" đơn kiện

Sau khi TAND Thành phố Vinh bác đơn ông Phan Văn Thông chủ sở hữu xe Mazda BT50 kiện Công ty Trường Hải Nghệ An về sự cố xảy ra với chiếc xe mới mua mà khách hàng này cho rằng đó là do lỗi của nhà sản xuất, khiến công đồng mạng xôn xao tranh luận. Để có thông tin 2 chiều, ông Nguyễn Một – Giám đốc truyền thông, người được ủy quyền phát ngôn của BLĐ Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO) cơ quan chủ quản của công ty Trường Hải Nghệ An đã trả lời báo chí về vấn đề này:


Ông Nguyễn Một, đại diện phát ngôn của Thaco vẫn khẳng định: Hư hỏng trên xe của khách hàng Phan Văn Thông không thuộc phạm vi bảo hành của Mazda Việt Nam

Ông Nguyễn Một, đại diện phát ngôn của Thaco vẫn khẳng định: Hư hỏng trên xe của khách hàng Phan Văn Thông không thuộc phạm vi bảo hành của Mazda Việt Nam

Thaco: Hư hỏng xe không thuộc phạm vi bảo hành

Nhiều cư dân mạng cho rằng Trường Hải bỏ rơi khách hàng Phan Văn Thông, ông có thể giải thích về vấn đề này như thế nào?

-Trước hết xin khẳng định THACO luôn coi trọng quyền lợi của khách hàng. Trường hợp chiếc xe Mazda BT 50 của khách hàng Phan Văn Thông xảy sự cố tại Quảng Trị, chúng tôi đã luôn theo sát và đồng hành cùng khách hàng Phan Văn Thông.

Cụ thể khoảng 18 giờ ngày 16/3/2016, khi xe khách hàng gặp sự cố tại Quảng Trị và gọi vào đường dây nóng của Mazda, thì ngay sau đó Mazda Quảng Trị đã hỗ trợ cứu hộ, kéo xe khách hàng về xưởng. Sáng ngày 17/3/2016, ông Trần Anh Quốc, Trưởng phòng dịch vụ Mazda Quảng Trị đã kiểm tra xe và phát hiện xe bị gãy tay biên số 2.

Tất cả quá trình kiểm tra xe của Mazda Quảng Trị được khách hàng chứng kiến và xác nhận vào biên bản. Qua đánh giá, kiểm tra hiện trạng xe, Công ty kết luận: Nguyên nhân xe gặp sự cố là do nước từ môi trường bên ngoài lọt vào động cơ qua đường lấy gió, làm cho thanh truyền máy số 2 bị cong và khi động cơ vận hành trong một thời gian dài với tình trạng này dẫn đến thanh truyền động bị gãy, đâm thủng lốc máy.

Hư hỏng trên xe của khách hàng Phan Văn Thông không thuộc phạm vi bảo hành của Mazda Việt Nam. Sự việc này cũng đã được báo cáo về tổng công ty, chúng tôi đã nghiên cứu cặn kẽ và đồng thời báo cáo kỹ thuật cho tập đoàn Mazda tại Nhật Bản để xem xét và có kết luận trên.

Như ông nói thì đó là trường hợp thủy kích vì sao không mời bảo hiểm tham gia giải quyết?

-Ngay trong buổi làm việc đầu tiên tại Mazda Quảng Trị, đại diện Công ty phân phối xe Mazda tại Việt Nam, ông Đồng Phước Nhật - Trưởng phòng dịch vụ khu vực miền Trung có giải thích nguyên nhân hư hỏng rõ ràng và tư vấn khách hàng Phan Văn Thông mời đơn vị bảo hiểm giám định, trường hợp đơn vị bảo hiểm bồi thường không đủ chi phí sửa chữa, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm.

Tuy nhiên, anh Thông cho rằng trường hợp xe của anh hỏng là do lỗi kỹ thuật thuộc trường hợp bảo hành chứ không đồng ý bảo hiểm hay hỗ trợ. Sau đó chúng tôi đã hỗ trợ chi phí cùng anh Thông đưa xe về Công ty Trường Hải Nghệ An, gần nơi anh Thông cư trú để anh Thông thuận tiện trao đổi về việc khắc phục sự cố.

Nhận lỗi về bộ phận dịch vụ quá nguyên tắc khi đàm phán

Nếu không thuộc lỗi sản phẩm vì sao công ty lại đề nghị hỗ trợ ?

-Mặc dù nguyên nhân sự cố hư hỏng xe Mazda BT-50 của anh Thông không xuất phát từ lý do lỗi kỹ thuật, không thuộc chính sách bảo hành chung của Tập đoàn Mazda được quy định trong sổ bảo hành, chính sách này nhằm để đảm bảo công bằng cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng sản phẩm của Mazda. Nhưng với mong muốn chia sẻ rủi ro với khách hàng, Công ty chúng tôi có chính sách hỗ trợ và chúng tôi vận dụng chính sách này để đưa ra đề nghị được sửa chữa, thay lốc máy và bảo trí miễn phí để chiếc xe Mazda BT50 của anh Thông hoạt động bình thường.

Thực tế, Công ty đã hỗ trợ sửa chữa miễn phí nhiều trường hợp không thuộc phạm vi bảo hành như xe đã sử dụng quá thời gian bảo hành hay hư hỏng được xác đinh nguyên nhân khách quan do sơ ý khi vận hành. Còn thực sự nếu xác định đó là lỗi sản phẩm không chỉ Thaco mà Mazda cũng sẵn sàng bảo hành hay tổ chức triệu hồi như trường hợp Mazda3 trước đây.

Nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi: Vì sao sự việc có vẻ đơn giản như vậy mà công ty lại giải quyết khá lâu?

-Trước tiên chúng tôi nghiêm túc nhận lỗi là trong quá trình đàm phán thì bộ phận dịch vụ Trường Hải Nghệ An quá nguyên tắc, khách hàng yêu cầu bảo hành nên chỉ tập trung vào giải thích công tác kỹ thuật, chính sách bảo hành mà không mềm dẻo trong việc hỗ trợ cụ thể chỉ đề nghị hỗ trợ chi phí khắc phục hư hỏng mà chưa mềm dẻo cân nhắc hỗ trợ thêm các chi phí phát sinh khác..

Tuy nhiên phía khách hàng cũng quá cứng rắn. Cụ thể là khách hàng cứ cho rằng đây là lỗi sản phẩm phải bảo hành chứ không nhận hỗ trợ. Khi khách hàng đưa đơn báo chí và công bố trên mạng anh em ở otofun.net cũng có người phân tích đây là hiện tượng “thủy kích”, khách hàng vẫn không đồng ý cho rằng xe mình chưa bao giờ ngập nước. Sau đó, các thành viên otofun Nghệ An (OFNA) cũng làm cầu nối đàm phán khi đến làm việc anh Thông đồng ý chỉ cần sửa xe đi được, nhưng sau đó anh Thông không trả lời cho công ty Trường Hải Nghệ An và cũng không trả lời thành viên OFNA.

Trước Tết Nguyên đán anh Thông gọi điện cho ông Trần Bá Dương Chủ tịch HĐQT Thaco đồng ý cho sửa chữa xe Mazda BT50 để kịp chạy tết, ông Dương cử ông Trần Vũ Sơn ra Nghệ An thì anh Thông vẫn cho rằng chỉ đồng ý bảo hành chứ không đồng ý hỗ trợ và kết quả đàm phán không thành. Tại phiên hòa giải do Tòa án nhân dân Tp.Vinh tổ chức, ông Trần Vũ Sơn (người được ông Trần Bá Dương ủy quyền) tiếp tục đưa ra đề nghị được sửa chữa, thay lốc máy và bảo trì miễn phí để chiếc xe Mazda BT50 của anh Thông hoạt động bình thường nhưng anh Thông vẫn một mực yêu cầu “hư hỏng này phải bảo hành”, nên kết quả hòa giải không thành.

Khách hàng đã rút lại đơn yêu cầu giám định

Ông cho biết cụ thể về vụ kiện vì sau vụ kiện ông Phan Văn Thông cho rằng tòa “ bắt người tiêu dùng phải chứng minh lỗi sản phẩm”?

-Ngày 11/8/2016, anh Thông đã khởi kiện Công ty Trường Hải Nghệ An ra Tòa án Thành phố Vinh, xin lưu ý là khách hàng kiện chúng tôi, chứ chúng tôi không kiện khách hàng. Tòa án Nhân dân Thành phố Vinh tổ chức nhiều phiên hòa giải. Công ty Trường Hải Nghệ An vẫn bày tỏ thiện chí dù trường hợp hư hỏng của chiếc xe Mazda BT50 của anh Thông không nằm trong chính sách bảo hành, nhưng công ty vẫn hỗ trợ thay lốc máy mới, bảo trì để xe vận hành bình thường theo chính sách chăm sóc khách hàng của công ty.

Anh Thông đồng ý với phương án hỗ trợ trên, nhưng vẫn kiên quyết yêu cầu là “hư hỏng này phải bảo hành”. Sau khi ký biên bản hòa giải, chúng tôi hy vọng sẽ tìm được tiếng nói chung giữa công ty và khách hàng, nhưng anh Thông vẫn kiện Công ty ra tòa với yêu cầu bảo hành và yêu cầu bồi thường 442 triệu đồng.

Trong quá trình tố tụng, anh Phan Văn Thông đã gửi đơn trưng cầu giám định bên thứ 3 để làm rõ nguyên nhân hỏng xe. Tuy nhiên, anh Thông lại rút yêu cầu giám định. Mặc dù phía Công ty đã thể hiện rõ ngay từ biên bản làm việc ngày 25/3/2016 là sẵn sàng hợp tác với bất cứ đơn vị giám định nào do khách hàng lựa chọn để đảm bảo tính khách quan của kết quả.

Ngày 28/3/2017, TAND thành phố Vinh xét xử vụ kiện theo đơn của anh Phan Văn Thông. Về nghĩa vụ cung cấp chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện thì cần căn cứ vào các quy định pháp luật về tố tụng dân sự và thực tế tại phiên tòa đã diễn ra để có sự nhìn nhận khách quan; hơn nữa, với trách nhiệm bên bán hàng, Công ty đã chủ động đưa ra, giao nộp, cung cấp cho Tòa án các chứng cứ, tài liệu để chứng minh cho kết luận sản phẩm không thuộc trường hợp bảo hành của mình như đã có trong hồ sơ vụ án. Vì vậy tòa đã bác đơn của anh Thông do phía anh Thông không cung cấp chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện. Về điều này anh có thể xác minh tại TAND Thành phố Vinh.

Trên facebook hiện nay có nhiều bình luận về vụ kiện ông nghĩ sao về chuyện này?

-Chúng tôi theo dõi chuyện này trên mạng xã hội và nhận thấy có nhiều anh chị trên facebook chưa nắm hết hết vấn đề nên có bình luận kêu gọi ủng hộ anh Thông. Tuy nhiên cũng có nhiều anh chị có chuyên môn và có quá trình theo dõi từ đầu cũng đưa ra nhận định khách quan ví dụ như diễn đàn OFNA đã từng ra thông báo dừng ủng hộ vì đã giúp anh Thông đàm phán nhưng sau đó anh Thông im lặng. Hoặc những ý kiến phân tích và khuyên anh Thông nên nhận hỗ trợ trên otofun.net, oto Sài Gòn. Chúng tôi mong muốn và kêu gọi cộng đồng mạng có cái nhìn công tâm cho cả hai phía.

Vậy sau phán quyết của tòa bác đơn anh Thông, Công ty có còn tiếp tục hỗ trợ?

-Việc phán quyết của tòa không làm thay đổi thiện chí của chúng tôi với khách hàng. Theo báo cáo từ Công ty Trường Hải-Nghệ An thì giữa công ty và khách hàng vẫn trao đổi nói chuyện bình thường và chiếc xe anh Thông vẫn được niêm phong tại xưởng dịch vụ Nghệ An. Việc chưa thỏa thuận được với khách hàng là điều mà chúng tôi không mong muốn xảy ra, chúng tôi cũng đã và đang nỗ lực giải quyết.

Trong ngày 31/3/2017, Công ty Trường Hải Nghệ An tiếp tục gửi công văn số 19/2017/CV – THAN đến anh Phan Văn Thông. Theo đó, Công ty vẫn mong muốn được giải quyết sự việc trên tinh thần thiện chí, hợp tác và chia sẻ. Công ty Trường Hải Nghệ An sẽ “thay mới lốc máy và bảo trì để xe hoạt động bình thường.”

Chúng tôi cũng hy vọng khách hàng Phan Văn Thông chấp nhận phương án: Hỗ trợ toàn bộ chi phí khắc phục hư hỏng và cam kết bảo hành động cơ xe trong thời gian 2 năm để khách hàng có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm. Nhiều ý kiến trên mạng cũng kêu gọi anh Thông nhận hỗ trợ, chúng tôi mong anh Thông suy nghĩ lại và cộng tác chúng tôi để anh có thể có xe để phục vụ công việc và cuộc sống của anh và gia đình.

Hà Nguyễn (ghi)

MỚI NHẤT
Chung cư Thống Nhất Complex hút khách bằng vị trí trung tâm và tiện ích hiện đại
Chung cư Thống Nhất Complex hút khách bằng vị trí trung tâm và tiện ích hiện đại

Mong muốn đem đến cho khách hàng một cuộc sống vững bền, “an cư lạc nghiệp”, nên dù nằm ở trung tâm quận Thanh Xuân, dự án Thống Nhất Complex vẫn dành tới 60% cho hệ thống tiện ích hiện đại.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:30

Đàn gà rừng đột biến gen 500 triệu đồng, đại gia Thái mua không bán
Đàn gà rừng đột biến gen 500 triệu đồng, đại gia Thái mua không bán

Từ một cặp gà rừng đột biến gen, sau 3 năm nhân nuôi, anh Tuệ đã có trong tay 100 con gà rừng đột biến có giá trị ước tính trên nửa tỷ đồng. Nhiều người đã tới hỏi mua về làm gà cảnh, thậm chí có cả đại gia từ Thái Lan sang, nhưng anh quyết không bán.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:00

Hậu thâu tóm bán lẻ, đại gia Thái Lan "vung tiền" mua doanh nghiệp Việt
Hậu thâu tóm bán lẻ, đại gia Thái Lan "vung tiền" mua doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Sau hàng loạt thương vụ mua bán thành công các ông lớn bán lẻ, bán buôn ngoại ở Việt Nam, các nhà đầu tư Thái Lan tiếp tục vung tiền mua cổ phần ở doanh nghiệp Việt (DN) thông qua tỷ lệ góp vốn sở hữu và mua cổ phần IPO của các DN có triển vọng lần đầu tiên lên sàn.

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:50

Đầu tư căn hộ - khách sạn: Đường dài mới biết ngựa hay
Đầu tư căn hộ - khách sạn: Đường dài mới biết ngựa hay

Nếu nhìn vào cam kết lợi nhuận mà các chủ đầu tư đưa ra thì có lẽ dòng tiền sẽ đổ hết vào dự án condotel có mức cam kết cao. Nhưng thực tế, việc đầu tư condotel cũng như gửi tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao và vấn đề mà các nhà đầu tư “đau đầu” nhất là sau thời gian cam kết, lợi nhuận mà họ nhận được có lớn như trước hay không?

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:34

Phát Đạt - Chủ đầu tư các dự án bất động sản uy tín
Phát Đạt - Chủ đầu tư các dự án bất động sản uy tín

Tạo dựng được một thương hiệu đã khó, duy trì và phát triển thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu trên thị trường địa ốc như Phát Đạt - The EverRich còn khó hơn nhiều. Để làm được điều đó, hướng đi mà Công Ty Cổ Phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt lựa chọn chính là chất lượng và tiến độ thi công vượt bậc.

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:00

Thêm hãng bia ngoại tính mua cổ phần Bia Sài Gòn
Thêm hãng bia ngoại tính mua cổ phần Bia Sài Gòn

(Dân trí) - Bloomberg vừa đưa tin, Chủ tịch hãng bia lớn nhất Philipplines là San Miguel, ông Ramon Ang đã tiết lộ với báo giới về khả năng sẽ mua lại cổ phần tại hãng bia lớn nhất Việt Nam.

Thứ ba, 04/04/2017 - 05:00

"Sẽ yêu cầu đóng cửa Formosa nếu còn để xảy ra sự cố"
"Sẽ yêu cầu đóng cửa Formosa nếu còn để xảy ra sự cố"

(Dân trí) - Đây là quan điểm của Chính phủ được Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu tại cuộc họp báo chiều nay (3/4). Theo đó, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là khi nào Formosa bảo đảm các điều kiện để hoạt động, không để xảy ra sự cố như tháng 4/2016 thì mới tiếp tục cho hoạt động và nếu hoạt động không bảo đảm sẽ yêu cầu đóng cửa.

Thứ hai, 03/04/2017 - 10:00

Doanh nghiệp bị kiểm tra quá nhiều lần, không còn thời gian sản xuất
Doanh nghiệp bị kiểm tra quá nhiều lần, không còn thời gian sản xuất

(Dân trí) - “Doanh nghiệp vẫn bị kiểm tra quá nhiều lần, đến mức không có thời gian để sản xuất, kinh doanh. Nếu có nhiều đoàn kiểm tra với cùng nội dung, doanh nghiệp có quyền từ chối không tiếp”, ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định như vậy tại Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thứ hai, 03/04/2017 - 09:45

Khai thác dầu khí vượt kế hoạch, PVN "gặt" 5,3 tỷ USD doanh thu trong quý I
Khai thác dầu khí vượt kế hoạch, PVN "gặt" 5,3 tỷ USD doanh thu trong quý I

(Dân trí) - Với 117.100 tỷ đồng doanh thu đạt được, trong quý này, "ông lớn" dầu khí đã nộp ngân sách Nhà nước 20.800 tỷ đồng, vượt 12,2% so với kế hoạch quý và tăng 19% so với cùng kỳ 2016.

Thứ hai, 03/04/2017 - 08:00

“Ô tô giảm giá mạnh, người tiêu dùng vui mừng nhưng doanh nghiệp nhiều mối lo”
“Ô tô giảm giá mạnh, người tiêu dùng vui mừng nhưng doanh nghiệp nhiều mối lo”

(Dân trí) - Theo đại diện Bộ Công Thương, đối với người tiêu dùng, khi giá thành ô tô trở nên rẻ hơn thì ai ai cũng đều vui mừng nhưng ngược lại, với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước thì sẽ có nhiều mối lo. Do đó, trước 1/5/2017, bộ này sẽ có báo cáo lên Chính phủ biện pháp để đảm bảo hài hòa lợi ích các bên.

Thứ hai, 03/04/2017 - 07:24

Thoái vốn khỏi Sabeco: Mức giá 200.000 đồng cao nhưng vẫn là “kỳ vọng”
Thoái vốn khỏi Sabeco: Mức giá 200.000 đồng cao nhưng vẫn là “kỳ vọng”

(Dân trí) - Sau 4 tháng giao dịch với nhiều biến động, cổ phiếu SAB hiện ở mức 200.400 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, quy mô thoái vốn Nhà nước sẽ vào khoảng 110.000 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với ước tính ban đầu của Bộ Công Thương. Tuy nhiên, theo ông Đỗ Thắng Hải, đây vẫn chỉ là “giá kỳ vọng” chứ không phải “giá thực”của SAB.

Thứ hai, 03/04/2017 - 06:46

TPHCM sẽ rà soát trước khi “trục xuất” doanh nghiệp ra khỏi chung cư
TPHCM sẽ rà soát trước khi “trục xuất” doanh nghiệp ra khỏi chung cư

(Dân trí) - Bà Lê Thị Huỳnh Mai, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM - cho biết, việc “trục xuất” doanh nghiệp khỏi chung cư còn có nhiều ý kiến trái chiều. TPHCM sẽ rà soát và kiến nghị Trung ương xem xét cho doanh nghiệp được “ở lại” chung cư nếu ngành nghề phù hợp, không ảnh hưởng đến cư dân.

Thứ hai, 03/04/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tân Á Đại Thành và Dow Water & Process Solutions hợp tác phát triển sản phẩm R.O tại Việt Nam
Tân Á Đại Thành và Dow Water & Process Solutions hợp tác phát triển sản phẩm R.O tại Việt Nam

Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Dow Water & Process Solutions chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc phát triển các sản phẩm máy lọc nước R.O tại thị trường Việt Nam.

Thứ hai, 03/04/2017 - 05:00

Sẽ trình Bộ Chính trị quy hoạch khai thác bauxite
Sẽ trình Bộ Chính trị quy hoạch khai thác bauxite

(Dân trí) - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trên cơ sở đánh giá hiệu quả của hai dự án bauxite, Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, địa phương nghiên cứu xây dựng đề án Quy hoạch tổng thể khai thác, chế biến quặng bauxite và xây dựng ngành công nghiệp alumin – nhôm ở khu vực, báo cáo Chính phủ xem xét, trình Bộ Chính trị.

Thứ hai, 03/04/2017 - 03:50

Bí đao trĩu giàn, dân không thèm thu hoạch vì giá quá bèo
Bí đao trĩu giàn, dân không thèm thu hoạch vì giá quá bèo

(Dân trí) - Nhiều vườn bí đao ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đang vào vụ thu hoạch, trái treo lủng lẳng trên giàn nhưng nông dân không màng thu hoạch vì giá quá bèo.

Thứ hai, 03/04/2017 - 03:30

“Ngàn dặm thưởng cùng thẻ VietinBank”
“Ngàn dặm thưởng cùng thẻ VietinBank”

Từ ngày 1/4/2017 đến hết ngày 31/5/2017, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Ngàn dặm thưởng ưu đãi từ VietinBank”.

Thứ hai, 03/04/2017 - 03:00

Thủ tướng: Làm sao để nước ngoài không thôn tính những ngành quan trọng của Việt Nam?
Thủ tướng: Làm sao để nước ngoài không thôn tính những ngành quan trọng của Việt Nam?

(Dân trí) - Đây là một trong những vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017 diễn ra sáng nay (3/4). Người đứng đầu Chính phủ đánh giá, mặc dù có những chuyển biến tích cực, đồng bộ nhưng tăng trưởng kinh tế quý I vẫn chỉ đạt mức thấp, cần phải khắc phục.

Thứ hai, 03/04/2017 - 02:55

Cơ hội cho người trẻ chọn nhà với căn hộ đã thành hình
Cơ hội cho người trẻ chọn nhà với căn hộ đã thành hình

Với người trẻ việc đầu tư một khoản tiền lớn để mua một căn nhà hình thành trong tương lai sẽ khiến không ít người bất an. Tuy nhiên vẫn có nhiều lựa chọn thực tế hơn cho họ với nhà đã hoàn thiện chất lượng đảm bảo.

Thứ hai, 03/04/2017 - 02:06

Tái sử dụng nước và “định nghĩa” sống sạch ở chung cư
Tái sử dụng nước và “định nghĩa” sống sạch ở chung cư

Nước thải sinh hoạt sau khi qua hệ thống xử lý đạt các tiêu chuẩn về độ sạch và được tái tạo sử dụng để tưới cây, đó là một trong những phương pháp xử lý mang lại cuộc sống sạch cho cư dân tại các chung cư ở các nước tiên tiến và đang dần được áp dụng tại Việt Nam.

Thứ hai, 03/04/2017 - 02:00

Giải mã lý do khiến giới kinh doanh ngân hàng luôn phải cảnh giác với tin đồn
Giải mã lý do khiến giới kinh doanh ngân hàng luôn phải cảnh giác với tin đồn

(Dân trí) - Một thông tin đáng lưu ý trong điều tra mới nhất của Nielsen cho thấy, các khách hàng vẫn dành sự tin tưởng đầu tiên vào thông tin truyền miệng từ người thân về các ngân hàng thay vì nguồn thông tin chính thống trên chính các website của ngân hàng đó.

Thứ hai, 03/04/2017 - 02:00

Masan "rót" 250 triệu USD xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt
Masan "rót" 250 triệu USD xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan công bố thông tin chính thức về việc KKR, công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu trên thế giới, đã hoàn thành việc ký kết các thỏa thuận đầu tư tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science, công ty đặt trọng tâm chiến lược vào xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt.

Thứ hai, 03/04/2017 - 01:45

Chồng chéo quy định, một doanh nghiệp suýt bị xử "oan" hàng tỷ đồng
Chồng chéo quy định, một doanh nghiệp suýt bị xử "oan" hàng tỷ đồng

(Dân trí) - Với cách hiểu và áp dụng các quy định khác nhau của cơ quan thanh tra và cơ quan thuế về vấn đề hạch toán số tiền thu được từ cổ phần hóa công ty con, Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn suýt nữa phải "nộp oan" hơn 8 tỷ đồng tiền phạt sau khi đã nộp bổ sung cho ngân sách Nhà nước 41 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thứ hai, 03/04/2017 - 01:30

Sếp Amazon kiếm 3 tỷ USD/tuần, trở thành người giàu thứ 2 thế giới
Sếp Amazon kiếm 3 tỷ USD/tuần, trở thành người giàu thứ 2 thế giới

(Dân trí) - Cuối tuần qua, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon, Jeff Bezos lần đầu tiên trở thành người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản ròng 76,2 tỷ USD, tăng 840 triệu USD/ngày và hơn 3 tỷ USD trong tuần vừa qua.

Thứ hai, 03/04/2017 - 01:00

Chỉ số mua hàng Việt Nam "đạt đỉnh" 22 tháng liên tiếp, vượt nhiều nước ASEAN
Chỉ số mua hàng Việt Nam "đạt đỉnh" 22 tháng liên tiếp, vượt nhiều nước ASEAN

(Dân trí) - Lượng đơn đặt hàng mới tăng, số lượng mua hàng của các doanh nghiệp (DN) ngày càng lớn khiến lĩnh vực sản xuất của Việt Nam kết thúc quý I/2017 với một kết quả tích cực.

Thứ hai, 03/04/2017 - 12:00