TGĐ Eurowindow: “Được nhận giải thưởng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu là vinh dự lớn”

Sáng ngày 11/10/2013, ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Eurowindow đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Sau lễ trao giải, người đứng đầu Eurowindow đã chia sẻ về chiến lược phát triển thời gian tới.

Xin chúc mừng ông đã nhận được giải thưởng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013. Được biết đây là vinh dự không phải ai cũng có thể đạt được. Danh sách được đề cử từ các cấp địa phương, qua nhiều vòng bình xét mới chọn ra được 100 doanh nhân tiêu biểu. Vậy ông có cảm nhận gì thưa ông?

Tôi nghĩ rằng không phải chỉ riêng tôi, mà bất cứ doanh nhân nào khi được nhận giải thưởng này đều cảm thấy tự hào. Tự hào không phải vì những thành tích cá nhân của mình được ghi nhận, mà tự hào vì mình có một tập thể vững mạnh ở đằng sau đã hỗ trợ và nỗ lực hết mình để có được những thành tựu như ngày hôm nay.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trao giải cho ông Nguyễn Cảnh Hồng
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trao giải cho ông Nguyễn Cảnh Hồng

Giải thưởng năm nay được bình xét từ các hoạt động của doanh nhân và doanh nghiệp trong giai đoạn 3 năm từ 2010 đến 2012. Quãng thời gian 3 năm không phải là quá dài đối với công việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Nhưng 3 năm qua là 3 năm rất khó khăn của nền kinh tế, với những khủng hoảng trong ngành ngân hàng, tài chính và bất động sản, ít nhiều ảnh hưởng tới các doanh nghiệp ở các lĩnh vực liên quan. Có rất nhiều yếu tố có thể tác động tới kết quả kinh doanh và nếu người lãnh đạo không tỉnh táo, đưa ra những chiến lược phát triển linh hoạt nhưng vẫn mang tính lâu dài, bền vững thì rất khó để vượt qua những khó khăn, sóng gió của thị trường.

Chính vì thế, với tôi, giải thưởng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu cho giai đoạn này có ý nghĩa hơn bất cứ lúc nào hết. Giải thưởng đã ghi nhận những nỗ lực của cá nhân tôi. Nhưng trên hết, nó đã cho thấy sự cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên công ty, những người đã cùng tôi sát cánh phát triển Eurowindow trong suốt hơn 10 năm qua, chứ không riêng gì giai đoạn 3 năm được bình xét. Bởi nếu không có một nội lực tốt, một nền tảng vững mạnh, và một tập thể đoàn kết thì cũng rất khó để Eurowindow vượt qua sóng gió của khủng hoảng kinh tế và tôi càng không có cơ hội nhận được giải thưởng danh giá này.

Người được bình xét giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu phải đáp ứng các tiêu chí như: tư cách, phẩm chất tốt, lối sống gương mẫu, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong doanh nghiệp; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo, có thành tích được ghi nhận đối với doanh nghiệp và đối với Bộ, ngành, địa phương. Doanh nghiệp có lãnh đạo được giới thiệu phải là Doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích nổi bật, ổn định và phát triển bền vững. Ông đánh giá như thế nào về các tiêu chí này?

Tôi nghĩ đây chỉ những tiêu chí cơ bản nhất mà Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam VCCI đưa ra để các tỉnh, thành phố đề cử. Còn thực tế trong quá trình bình xét, hội đồng xét duyệt chắc chắn còn xem đến những đóng góp thực tế của doanh nhân đối với doanh nghiệp của mình, và doanh nghiệp đối với xã hội. Bởi giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu, nghe qua thì như một giải thưởng dành cho cá nhân, nhưng thực tế, đó là ghi nhận của cả một tập thể. Và đó là sự ghi nhận không chỉ ở hoạt động kinh doanh, mà nó còn ở trách nhiệm xã hội của toàn doanh nghiệp.

Tôi không thể là một doanh nhân thành đạt nếu doanh nghiệp của tôi không có được vị thế nhất định trên thị trường. Doanh nghiệp của tôi cũng không thể có được vị thế lớn nếu chúng tôi chỉ chú trọng tới lợi nhuận, mà bỏ qua những trách nhiệm cần thiết đối với xã hội, với cộng đồng. Và đó mới chính là những tiêu chí cuối cùng để chọn ra những doanh nhân tiêu biểu của đất nước.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trao giải cho ông Nguyễn Cảnh Hồng

Còn đối với riêng cá nhân tôi, triết lý kinh doanh quan trọng nhất là chữ tâm. Dù là các cấp quản lý hay các nhân viên của tôi, tôi đều đòi hỏi cần phải có tâm với nghề nghiệp, với công việc, với khách hàng và với sản phẩm. Vì thế, ngoài những kết quả kinh doanh nhìn thấy được bằng con số thì những giải thưởng như Doanh nhân tiêu biểu cũng đã phần nào cho thấy những cái tâm tập thể của chúng tôi trong công việc kinh doanh của mình. Đó là sự ghi nhận để chúng tôi cố gắng và phát huy nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Ông có định hướng gì để phát triển Eurowindow trong thời gian tới?

Sau một thời gian dài rơi vào khủng hoảng, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường Bất động sản nói riêng đã có những dấu hiệu tích cực. Chúng tôi sẽ có những chiến lược cụ thể để tận dụng lợi thế này. Tuy nhiên, trước mắt, chúng tôi vẫn chú trọng vào 2 yếu tố quan trọng, vẫn được coi là nội lực để phát triển công ty, là chất lượng sản phẩm và giá trị văn hóa doanh nghiệp

Eurowindow có được những thành tựu như ngày hôm nay là nhờ không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, tăng năng suất lao động, nhằm mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng. Từ một doanh nghiệp cung cấp cửa nhựa ban đầu, chúng tôi hiện đã trở thành một nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam. Cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm, văn hóa doanh nghiệp cũng là một yếu tố không thể thiếu cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Trong đó, chúng tôi rất nhấn mạnh và coi trọng sự trung thực. Chúng tôi tin từng, một doanh nghiệp không thể nào đứng vững trên thị trường nếu không có được uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Đó chính là 2 định hướng phát triển của Eurowindow, và dù trong thời gian nào, nó vẫn rất đúng đắn.

Giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu tôi nhận ngày hôm nay chính là ghi nhận thành công của con đường mà chúng tôi đang đi. Đó là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn của toàn thể cán bộ nhân viên Eurowindow.

Vũ Văn Tiến (ghi)

MỚI NHẤT
Vàng SJC đắt hơn vàng thế giới gần 5 triệu đồng/lượng
Vàng SJC đắt hơn vàng thế giới gần 5 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch giảm mạnh 2,2% và đang ở vùng thấp nhất trong 3 tháng bởi hoạt động bán tháo ồ ạt của nhà đầu tư. Theo đó, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh đi xuống, đặc biệt là mức giá thu gom giảm khá mạnh.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 09:39

Choáng với cuộc đấu vung tiền trong quán bar của hai triệu phú Nga
Choáng với cuộc đấu vung tiền trong quán bar của hai triệu phú Nga

(Dân trí) - Giữa tuần qua, những thực khách tới quán bar Kitsch, tại London đã không khỏi “choáng váng” khi chứng kiến hai triệu phú Nga trổ tài vung tiền. Tổng cộng 2 hóa đơn họ nhận được sau bữa tối “phá tiền” lên tới gần 4,5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 09:14

Doanh nhân làm nghị sỹ: Làm sao tròn cả hai vai?
Doanh nhân làm nghị sỹ: Làm sao tròn cả hai vai?

Tầm của một chính khách là điều không phải ai muốn cũng có thể vươn tới...

Thứ bảy, 12/10/2013 - 08:15

 VAMC mua thêm 1.300 tỷ đồng nợ xấu của SCB
VAMC mua thêm 1.300 tỷ đồng nợ xấu của SCB

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn vừa ký hợp đồng bán thêm 1.300 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC. Cho đến thời điểm này, SCB đã bán cho VAMC 1.800 tỷ đồng nợ xấu, đưa tỷ lệ nợ xấu của toàn ngân hàng xuống dưới 3%.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 07:38

Điều gì sẽ xảy ra nếu chính phủ Mỹ vỡ nợ?
Điều gì sẽ xảy ra nếu chính phủ Mỹ vỡ nợ?

(Dân trí) - Ngày 17/10 tới, chính phủ Mỹ sẽ chính thức cạn ngân sách. Trong khi đó các phe trong quốc hội Mỹ vẫn chưa đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công để chính phủ có thể vay thêm tiền. Viễn cảnh Washington vỡ nợ dù khó xảy ra nhưng không thể loại trừ.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 07:37

Vẫn đua xé rào lãi suất
Vẫn đua xé rào lãi suất

Dù tuyên bố đang thừa vốn, nhưng các ngân hàng vẫn âm thầm “xé rào” lãi suất bằng cách cộng lãi suất thêm cho khách gửi tiền Việt Nam đồng và cả ngoại tệ.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 07:32

Tiếp viên hàng không nổi danh buôn lậu
Tiếp viên hàng không nổi danh buôn lậu

Buôn lậu hàng công nghệ ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức mới, thủ đoạn tinh vi. Đáng nói hơn, đối tượng chính tiếp tay cho hành vi này là các tổ lái, tiếp viên hàng không.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 07:05

Đề xuất giảm mạnh chỉ tiêu kinh tế 5 năm
Đề xuất giảm mạnh chỉ tiêu kinh tế 5 năm

(Dân trí) - Sau nửa chặng đường thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015, Thường vụ Quốc hội nhận định, nhiều chỉ tiêu sẽ không đạt được kế hoạch đề ra và cho rằng, cần trình Quốc hội phương án điều chỉnh.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 12:53

Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới có thể thu về 20 triệu USD
Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới có thể thu về 20 triệu USD

(Dân trí) - Đầu tháng tới, nhà đấu giá Christie’s sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới. Thuộc hàng siêu hiếm, nên dù có trọng lượng chỉ 14,82 carat, viên kim cương hình trái lê này được dự báo sẽ thu về 20 triệu USD.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 12:23

Mũ bảo hiểm “rởm” lại lộng hành trên phố
Mũ bảo hiểm “rởm” lại lộng hành trên phố

(Dân trí) - Tiến hành kiểm những điểm kinh doanh mũ bảo hiểm rầm rộ nhất tại Tp.HCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm. Việc để các điểm kinh doanh “chui”, bán mũ bảo hiểm “rởm” đang khiến thị trường MBH càng “loạn”.

Thứ bảy, 12/10/2013 - 12:00

15.000 lượng vàng đấu thầu đã được “vét sạch”!
15.000 lượng vàng đấu thầu đã được “vét sạch”!

(Dân trí) - 11 ngân hàng và doanh nghiệp đã đặt lệnh mua hết 15.000 lượng vàng đấu thầu trong phiên hôm nay. Các đơn vị đấu thầu “tranh mua” vàng “Nhà nước” với mức giá cao khiến giá vàng trên thị trường tăng trở lại.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 04:13

“Cò mồi” tung các “chiêu” lừa đảo
“Cò mồi” tung các “chiêu” lừa đảo

Trước thông tin Hàn Quốc sắp tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam, tại nhiều địa phương, “cò mồi” xuất hiện tung “chiêu” lừa đảo người lao động (NLĐ).

Thứ sáu, 11/10/2013 - 04:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều tranh cãi về tiêu chí tạm dừng dự án BĐS
Nhiều tranh cãi về tiêu chí tạm dừng dự án BĐS

Một trong những tiêu chí để tạm dừng một số dự án bất động sản được Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ đó là căn cứ vào tiến độ giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, xung quanh đề xuất này của Bộ Xây dựng vẫn còn không ít tranh cãi.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 03:46

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng: Mới giải ngân được gần 200 tỷ đồng
Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng: Mới giải ngân được gần 200 tỷ đồng

(Dân trí) - Số liệu từ Vụ Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, tính đến cuối tháng 9, các ngân hàng đã cho các cá nhân và doanh nghiệp vay gần 200 tỷ đồng trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết của Chính phủ.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 02:20

"Cứ tăng giá là phản ứng, chắc chắn đất nước không phát triển được"
"Cứ tăng giá là phản ứng, chắc chắn đất nước không phát triển được"

(Dân trí) - Trong khi Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng, tâm lý bao cấp nặng nề, cứ tăng giá là phản ứng thì chắc chắn đất nước không phát triển được thì Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, phải hiểu đúng "định hướng XHCN" không có nghĩa là bao cấp.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 01:30

VDB đã vay gần 28.500 tỷ đồng bằng trái phiếu
VDB đã vay gần 28.500 tỷ đồng bằng trái phiếu

(Dân trí) - Tính từ đầu năm, thông qua phát hành trái phiếu trên HNX, Ngân hàng VDB đã huy động về 28.477 tỷ đồng. Chỉ riêng ngày 10/10, ngân hàng đã đấu thầu thành công 1.080 tỷ đồng.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 12:51

Chính phủ bảo lãnh trả 600 triệu USD cho Vinashin bằng trái phiếu
Chính phủ bảo lãnh trả 600 triệu USD cho Vinashin bằng trái phiếu

(Dân trí) - Sau 3 năm đàm phán đầy căng thẳng, Vinashin cũng đã được tái cơ cấu khoản nợ 600 triệu USD thông qua trái phiếu do DATC phát hành 12 năm, lãi suất 1%/năm.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 09:55

Vàng trong nước giảm mạnh “đón” kết quả đấu thầu
Vàng trong nước giảm mạnh “đón” kết quả đấu thầu

(Dân trí) - Sáng nay 11/10, giá vàng SJC tại các thị trường được điều chỉnh giảm mạnh so với chốt phiên hôm qua, dù giá vàng giao ngay tại châu Á đã quay đầu tăng. Thời điểm này, NHNN đã bắt đầu tổ chức phiên đấu thầu thứ 64 để chào bán 15.000 lượng vàng.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 09:25

Lộ diện người kế tục sản nghiệp của bầu Hiển
Lộ diện người kế tục sản nghiệp của bầu Hiển

(Dân trí) - Mới hơn 50, cái tuổi còn rất trẻ đối với một doanh nhân nhưng dường như ông bầu nổi tiếng Đỗ Quang Hiển đã chuẩn bị dài hơi cho một cuộc chuyển giao khi truyền cho hai cậu con trai nền giáo dục gia đình và trường học lý tưởng.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 08:35

Đổ xô mua ốc bươu vàng bán cho thương lái Trung Quốc
Đổ xô mua ốc bươu vàng bán cho thương lái Trung Quốc

Một số tỉnh ở ĐBSCL đang rộ lên tình trạng người dân tranh nhau bắt ốc bươu vàng bán cho thương lái Trung Quốc, thậm chí họ còn thả nuôi thay vì tận diệt để bảo vệ đồng lúa như trước đây.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 08:26

Doanh nghiệp có vốn trên 15 tỷ đồng mới được tự in hóa đơn
Doanh nghiệp có vốn trên 15 tỷ đồng mới được tự in hóa đơn

(Dân trí) - Bộ Tài chính đang "siết" lại quy định cho phép doanh nghiệp được tự tin hóa đơn, trong đó quy định phải có vốn trên 15 tỷ đồng mới được tự in. Các doanh nghiệp có số vốn dưới quy định phải sử dụng hóa đơn do Cục thuế địa phương phát hành.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 08:24

Bộ Tài chính khẳng định không giảm lương
Bộ Tài chính khẳng định không giảm lương

(Dân trí) - Theo khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, mức lương tối thiểu năm 2014 vẫn được giữ ở mức 1,15 triệu đồng/tháng, dù tiến độ thu ngân sách 9 tháng đầu chậm hơn rất nhiều so với các năm trước và khả năng hụt thu đang hiện hữu.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 07:24

Những “ông vua” đẩy doanh nghiệp vào phá sản
Những “ông vua” đẩy doanh nghiệp vào phá sản

Người đứng đầu các DN Việt Nam thường hành xử như những "ông vua" mà không thể nào đo đếm được.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 07:05

Tiếp tục đấu thầu 15.000 lượng vàng
Tiếp tục đấu thầu 15.000 lượng vàng

(Dân trí) - Vào 9h sáng mai 11/10, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu bán vàng thứ 64 với khối lượng chào bán 15.000 lượng vàng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc cho phiên này là 37,38 triệu đồng/lượng.

Thứ sáu, 11/10/2013 - 06:44