1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tết này, có nên sắm một tượng chuột sơn mài?

(Dân trí) - Tượng trưng cho một khởi đầu may mắn, cho sự sinh sôi và phát triển trường tồn, dòng tượng chuột sơn mài Hanoia còn tôn vinh sự kết hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế đương đại châu Âu và nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt. Bởi vậy, nó phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi không gian sống.

Tết này, có nên sắm một tượng chuột sơn mài? - 1

Chuột là con vật đứng đầu trong dãy 12 con giáp, biểu trưng cho sự thông minh, lanh lợi và khả năng tích lũy. Theo quan niệm dân gian, chuột mang đến sự sung túc, thịnh vượng bởi bất cứ nơi nào chúng tìm đến đều có của ăn, của để dồi dào. Chuột cũng đại diện cho một gia đình đề huề, hạnh phúc, con đàn, cháu đống nhờ sức sinh đẻ tốt đáng kinh ngạc. Người xưa cũng cho rằng những đứa trẻ sinh năm Tý đều thông minh, tài giỏi và được hưởng phúc từ tổ tiên.

Bởi vậy, ngay từ xa xưa, ông cha ta thường bài trí tượng chuột trong nhà, hoặc làm quà tặng đầu năm mới, với mong muốn cầu tài, cầu lộc, cuộc sống ngày càng thăng tiến, dư dả hơn. Tượng chuột còn được đặt trong phòng ngủ, bởi loài vật này được coi là sẽ mang lại may mắn trong đường tình duyên cho các cặp đôi.

Tết này, có nên sắm một tượng chuột sơn mài? - 2

Tạo hình chú chuột sơn mài của Hanoia ra đời từ câu thành ngữ “chuột sa chĩnh gạo”, ý nói một người may mắn gặp được nơi sung sướng, đầy đủ một cách tình cờ, ngẫu nhiên, như con chuột lọt được vào chĩnh đựng gạo, tha hồ ăn mà không phải khổ công tìm kiếm hàng ngày.

Tết này, có nên sắm một tượng chuột sơn mài? - 3

Cũng xuất phát từ ý tưởng này, dòng tượng chuột sơn mài của Hanoia được thiết kế hoàn toàn khác với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Chúng đáng yêu, ngộ nghĩnh như những đứa trẻ được nuông chiều, thảnh thơi không lo nghĩ. Dáng vẻ tinh ranh, đôi tai to tròn và chiếc đuôi cong hình dấu hỏi áp sát lưng xóa bỏ hoàn toàn những mặc cảm về loài gặm nhấm này, thay vào đó là những cảm xúc thân thiện, vui tươi. Đặc biệt, hình ảnh hạt thóc vàng được cách điệu hóa to lên không chỉ độc đáo về mặt thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Hơn thế nữa, hạt thóc này còn có thể dễ dàng tách rời để đa dạng hóa công năng sử dụng.

Các nghệ nhân Hanoia đã tạo nên những đường cong, những góc cạnh phù hợp, đã phủ lên đó những lớp sơn óng ả, mượt mà, đã áp dụng những bí quyết sơn mài tinh xảo như kỹ thuật chuyển màu gradient, kỹ thuật rắc nhũ, dát lá vàng… để cho ra đời những chú chuột sơn mài mang vẻ đẹp riêng, sống động.

Tết này, có nên sắm một tượng chuột sơn mài? - 4

Dòng tượng chuột sơn mài của Hanoia bao gồm phiên bản dát vàng, lịch lãm một cách đầy quý phái. Đây là món quà đậm đà bản sắc Việt, mà vẫn phảng phất đâu đó nét thanh lịch châu Âu. Bên cạnh đó, còn có nhiều phiên bản màu phong phú với hiệu ứng chuyển sắc độc đáo, tạo nên sự trẻ trung, năng động, hiện đại. Không chỉ là một linh vật phong thủy, tượng chuột sơn mài Hanoia giống như một tác phẩm điêu khắc tô điểm thêm không gian sống trong những ngày đầu xuân Canh Tý.

Tượng chuột sơn mài Hanoia đã sẵn sàng lên kệ vào những ngày cuối tháng 11 năm 2019 tại các cửa hàng Hanoia trên toàn quốc.

Hanoia Boutiques:

Hanoia Metropole, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Hanoia House, 38 Hàng Đào, Hà Nội

Hanoia Đông Du, 15 Đông Du, Tp. HCM

www.hanoia.com