Thứ Bảy 15/09/2018 - 10:05

TCL sắp xây dựng nhà máy mới công suất 3 triệu chiếc/năm

Dân trí Lãnh đạo TCL hy vọng doanh nghiệp có sự phát triển tốt hơn ở Việt Nam và Đông Nam Á, với tinh thần luôn học hỏi, sáng tạo, dám làm, TCL càng ngày càng phát triển để trở thành một doanh nghiệp vàng.

Nhân dịp chuẩn bị kế hoạch xây dựng nhà máy mới công suất 3 triệu chiếc/năm, bà Summer Gao – tổng giám đốc TCL Việt Nam đã có một số chia sẻ với báo chí.

Xin chào bà Summer Gao – tổng giám đốc TCL Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm vừa qua dường như TCL Việt Nam đã xuất hiện nhiều hơn hẳn so với trước đây, bà có thể chia sẻ về kết quả kinh doanh của công ty trong giai đoạn này không?

Theo dữ liệu tài chính nửa đầu năm 2018, TCL Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 71% sản lượng bán hàng với hiệu quả thị trường rất tốt. Căn cứ vào số liệu mới nhất của GFK, thị phần của TCL về sản lượng và doanh thu TV đứng TOP 4 tại Việt Nam, trong đó, tivi màn hình cong đạt TOP 2. Hiệu quả nổi bật này có được là nhờ sự công nhận và hỗ trợ mạnh mẽ của các nhà phân phối lớn và người tiêu dùng trên toàn quốc.

Trong thời gian thị trường năng động nhất (từ tháng 5 đến tháng 7), TCL đã tận dụng mùa bóng đá World Cup, triển khai chương trình quay số trúng thưởng “Tháng vàng TCL, Săn ngàn ưu đãi” - Mua TV trúng xe hơi, xe máy và voucher du lịch, sự kiện này đã đạt được tiếng vang rất tốt trong lòng khán giả và được đưa tin trên nhiều kênh báo chí và truyền hình.

Như được biết, TCL đã ra mắt 4 sản phẩm mới đầy thành công đầu năm nay và lại sắp sửa tiếp tục cho ra mắt các dòng sản phẩm TV mới. Liệu quy mô sản xuất hiện tại có đáp ứng đủ lượng cầu trên thị trường TV Việt Nam không?

Việc ra mắt sản phẩm mới đầu năm nay nhận được phản hồi rất tốt và có được những nhận xét tích cực từ phía khách hàng, khiến cho doanh thu tăng trưởng tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm mới dựa trên nhu cầu của khách hàng. Nhà máy hiện có của chúng tôi hằng năm sản xuất khoảng 450.000 chiếc, chỉ đáp ứng được nhu cầu hiện tại của thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi đang có kế hoạch vào cuối năm 2019 sẽ xây dựng một nhà máy mới với năng lực sản xuất hàng năm khoảng 1 triệu chiếc.

Bà Summer Gao – Tổng giám đốc TCL Việt Nam.
Bà Summer Gao – Tổng giám đốc TCL Việt Nam.

Bà có thể chia sẻ thêm về nhà máy mới này được không?

Nhà máy mới có diện tích 72.900 m2 và công suất sản xuất hàng năm lên đến 3 triệu chiếc, kế hoạch xây dựng được chia làm 2 giai đoạn. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, năng lực sản xuất của toàn bộ máy hàng năm đạt khoảng 1 triệu chiếc (gấp đôi năng lực sản xuất của nhà máy hiện tại ở Đồng Nai), gồm toàn bộ quá trình sản xuất khép kín như đổ khuôn nhựa, SMT & PCBA, và lắp ráp toàn bộ mô-đun.

Mô hình nhà máy sản xuất TV mới sắp được xây dựng tại Bình Dương, VN
Mô hình nhà máy sản xuất TV mới sắp được xây dựng tại Bình Dương, VN

Mục tiêu của việc xây dựng nhà máy mới này là gì? Tại sao TCL lại chọn Việt Nam để làm nơi xây dựng nhà sản xuất chủ chốt cho thị trường Đông Nam Á?

Năm 2018, thương hiệu TCL đứng thứ 3 trên thế giới về số bán ra, theo sát LG, đồng thời thị trường tại Mỹ, Đông Nam Á và Việt Nam diễn biến ngày càng tốt. Bên cạnh đó, TCL đã hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm và có nền tảng rất tốt , quá trình hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng thắt chặt hơn về mặt kinh tế và văn hóa. Vì vậy TCL mở rộng cơ sở sản xuất tại đây, với mong muốn không chỉ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam mà còn để xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu sản xuất của thị trường Đông Nam Á như Philippines và Thái Lan, sản lượng không ngừng gia tăng và tất cả đều có lợi cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và TCL ở Đông Nam Á.

TCL kỳ vọng gì về việc mở rộng quy mô sản xuất này? Theo bà thì sự mở rộng quy mô sản xuất này sẽ mang lại lợi ích gì cho nền kinh tế Việt Nam?

Việc mở rộng quy mô lần này là nhu cầu của thị trường, cũng là yêu cầu cho sự phát triển của TCL. Chúng tôi hy vọng có sự phát triển tốt hơn ở Việt Nam và Đông Nam Á, với tinh thần luôn học hỏi, sáng tạo, dám làm, TCL càng ngày càng phát triển để trở thành một doanh nghiệp vàng .

Việc quy hoạch và xây dựng nhà máy mới sẽ cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, làm tăng kỹ năng quản lý và kỹ thuật của họ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp lân cận và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ông Wen Zhi Xing –Tổng giám đốc nhà máy TCL Việt Nam.
Ông Wen Zhi Xing –Tổng giám đốc nhà máy TCL Việt Nam.

Kế hoạch tiếp theo trong 6 tháng cuối năm của TCL là gì thưa bà?

Trong nửa cuối tháng 9, TCL sẽ ra mắt dòng sản phẩm Android Smart AI TV S6500, đây là phiên bản thuần Android, có tính năng AI điều khiển bằng giọng nói cực tiện lợi với kích thước từ 32 inch đến 49 inch, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Từ giá thành đến trải nghiệm sản phẩm đều rất hấp dẫn, mọi người đón chờ nhé!

TCL cũng sẽ tiếp tục mang lại nhiều bất ngờ, tăng cường và tổ chức nhiều hoạt động khuyến mãi hơn để thu hút người tiêu dùng.

Dựa theo số liệu GFK đưa ra, TCL thuộc TOP 4 tại thị trường Việt Nam, thực tế tại thị trường miền Nam, TCL đã đứng TOP 3, mục tiêu tiếp theo của TCL là đứng TOP 3 trên thị trường toàn quốc.

TCL sẽ tiếp tục tăng cường trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ khách hàng và tăng sức mạnh thương hiệu để nâng cao khả năng cạnh tranh cốt lõi. Với việc TCL Việt Nam xây dựng nhà máy mới sẽ tăng năng lực sản xuất, TCL tự tin rằng nó sẽ đẩy nhanh mục tiêu đứng TOP 3 của mình.

Có trụ sở chính tại Trung Quốc từ năm 1981, TCL Electronics Holdings Limited là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp truyền hình toàn cầu và tham gia vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất và phân phối các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Thông qua mô hình kinh doanh sản phẩm và hướng người dùng mới tập trung chủ yếu vào chiến lược “double +” bao gồm “smart + internet” và “products + services” là hướng chính, TCL Electronics nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái toàn diện cho TV thông minh, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời với các sản phẩm và dịch vụ thông minh của mình. TCL Electronics xếp thứ 3 trên thị trường TV LCD toàn cầu với thị phần 10,9% trong năm 2017 theo dữ liệu từ IHS và dữ liệu lô hàng của công ty.

Thành lập năm 1999 tại Việt Nam, TCL đã có tới 19 năm góp mặt tại thị trường Việt Nam. Không chỉ được biết đến như một nhà cải cách trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, gia dụng, TCL đang dần trở thành một trong những công ty hàng đầu về công nghệ điện tử. Hiện tại TCL sở hữu TV màn hình cong, Smart TV và UHD TV cũng như QLED TV với công nghệ trí tuệ nhân tạo đi đầu tại Việt Nam. TCL hiện có tổng khối lượng sản phẩm lớn thứ tư và là thị trường lớn thứ hai tại Việt Nam về các sản phẩm màn hình cong.

C.Minh

Tag : TCL
MỚI NHẤT
Hà Nội sẽ không bán thịt chó; Nấm đắt nhất thế giới "cháy hàng" tại Việt Nam
Hà Nội sẽ không bán thịt chó; Nấm đắt nhất thế giới "cháy hàng" tại Việt Nam

(Dân trí) - Thông tin về việc Hà Nội sẽ hạn chế các cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo trong khu vực các quận nội thành đang là thông tin được nhiều bạn đọc quan tâm và tranh luận. Trong khi đó, dù có mức giá 30 triệu đồng/kg, song nấm Tùng Nhung vẫn luôn "cháy hàng" tại Việt Nam khiến dư luận ngạc nhiên về độ chịu chơi của một bộ phận lắm tiền nhiều của.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 09:00

Thủ tướng nói về “tự cường”; Câu chuyện “thần kỳ” của kinh tế Việt Nam
Thủ tướng nói về “tự cường”; Câu chuyện “thần kỳ” của kinh tế Việt Nam

(Dân trí) - Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã liên tục khẳng định Việt Nam “tự cường” khi đối mặt với những thách thức toàn cầu và sẽ tìm kiếm nhiều hơn nữa các hợp tác thương mại. Trong khi đó, tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Hà Nội tuần qua, các học giả nước ngoài đã bày tỏ ấn tượng về câu chuyện “thần kỳ” của kinh tế Việt Nam.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 07:00

"Vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Thú chơi siêu xe ít ai sánh bằng
"Vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Thú chơi siêu xe ít ai sánh bằng

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ còn là một tay chơi xe thứ thiệt khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe thuộc hàng khủng nhất Việt Nam. Xoay quanh thú chơi xe của ông Vũ còn có rất nhiều thông tin thú vị.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:40

“Dở khóc, dở cười” không bán nổi căn hộ khi dự án dính lùm xùm
“Dở khóc, dở cười” không bán nổi căn hộ khi dự án dính lùm xùm

(Dân trí) - Nhiều người tỏ ra khá e ngại vấn đề tranh chấp tại nhiều dự án chung cư hiện nay. Việc tranh chấp liên tục bùng phát ở nhiều dự án thời qian qua khiến cả người mua ở lẫn đầu tư đều chần chừ...

Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:30

Bộ Tài chính lo công ty đòi nợ hoạt động như "xã hội đen"
Bộ Tài chính lo công ty đòi nợ hoạt động như "xã hội đen"

(Dân trí) - Bộ Tài chính cho rằng hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ là hoạt động kinh doanh nhạy cảm về mặt xã hội, dễ xảy ra hậu quả do hành vi đòi nợ bất hợp pháp, vì vậy cần quy định kinh doanh dịch vụ đòi nợ là một loại hình kinh doanh có điều kiện.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 07:00

Đánh tráo kho báu đồng xu vàng thành cờ lê, dập gim
Đánh tráo kho báu đồng xu vàng thành cờ lê, dập gim

(Dân trí) - Những đồng xu vàng trị giá 52.500 USD (hơn 1,2 tỷ đồng) đã bị đánh tráo bằng những chiếc cờ lê trong khi vận chuyển.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 03:00

Khách du lịch thanh toán Nhân dân tệ trên đất Việt: Các bộ ngành nói gì?
Khách du lịch thanh toán Nhân dân tệ trên đất Việt: Các bộ ngành nói gì?

(Dân trí) - Liên quan tới tour du lịch giá rẻ (du lịch 0 đồng), các bộ ngành cho biết sẽ thanh tra, kiểm tra các công ty lữ hành, các trung tâm mua sắm chuyên bán hàng cho khách du lịch tại những địa bàn trọng điểm, nếu phát hiện có sai phạm về thuế nghiêm trọng sẽ chuyển công an xử lý.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 01:20

Đại gia “đen đủi”, vừa qua tháng Bảy Âm lịch đã phải "chồng tiền" nộp phạt
Đại gia “đen đủi”, vừa qua tháng Bảy Âm lịch đã phải "chồng tiền" nộp phạt

(Dân trí) - Mới chỉ một tuần trở lại đây, hàng loạt cá nhân đã bị xử phạt vi phạm hành chính, mà đáng nói là, những cá nhân này phải “trả giá” do những hành vi vi phạm đã diễn ra từ năm ngoái hoặc từ vài năm về trước.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 01:00

Giá vàng điều chỉnh giảm sau phiên tăng vọt
Giá vàng điều chỉnh giảm sau phiên tăng vọt

(Dân trí) - Sau phiên tăng vọt hôm qua, giá vàng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm, xuống mức 36,65 triệu đồng/lượng. Nguồn cầu trên thị trường đang tạm thời co hẹp khiến giá vàng trong nước chưa tạo được sức bật bắt kịp theo hướng đi của giá vàng thế giới.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:40

Thưởng trà 2,2 tỷ đồng/kg, đắt hơn vàng ròng: Thú xa xỉ của đại gia Việt
Thưởng trà 2,2 tỷ đồng/kg, đắt hơn vàng ròng: Thú xa xỉ của đại gia Việt

Có giá đắt hơn vàng ròng khi đông trùng hạ thảo lên tới 2,2 tỷ đồng/kg, nhụy hoa nghệ tây giá tới 650 triệu đồng/kg, thiên sơn tuyết hoa cũng cả 100 triệu đồng/bông,... giới giàu Việt đang lùng mua về làm trà uống.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:30

Vincom đạt mốc 60 trung tâm thương mại trên toàn quốc
Vincom đạt mốc 60 trung tâm thương mại trên toàn quốc

(Dân trí) - Ngày 15/9, hàng ngàn người dân thành phố Phủ Lý đã háo hức chờ đợi để được chứng kiến lễ mở cửa trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đầu tiên, đánh dấu cột mốc Vincom thứ 60 chính thức đi vào hoạt động.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:25

Mua ô tô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm
Mua ô tô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

(Dân trí) - Nhiều ô tô cũ kém chất lượng đã được giới cò lái sửa chữa, “mông má” lại để bán với giá cao. Xe ngập nước, tai nạn hay “nhiều tuổi” đều có thể “bùa” lại để tung ra thị trường.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Lực hút nhân sự của công ty công nghệ thông tin 30 tuổi
Lực hút nhân sự của công ty công nghệ thông tin 30 tuổi

(Dân trí) - Tạo điều kiện tốt nhất để nhân sự phát triển tài năng và xây dựng một văn hóa donh nghiệp độc đáo chính là chất keo kết dính 33.000 CBNV của FPT trên toàn cầu và là động lực quan trọng để FPT giữ được “lửa tiên phong” trong 3 thập kỷ qua.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:00

Hơn 70 xe con Trung Quốc được nhập trở lại Việt Nam
Hơn 70 xe con Trung Quốc được nhập trở lại Việt Nam

(Dân trí) - Thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, thời điểm đầu tháng 9 từ ngày 7-13/9, Việt Nam đã nhập hơn 1.295 chiếc xe con nguyên chiếc từ các nước, trong đó xe con Trung Quốc được nhập khẩu trở lại hơn 72 chiếc.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:30

Trọn vẹn giấc mơ sở hữu "nhà đẹp - xe" với Vinhomes
Trọn vẹn giấc mơ sở hữu "nhà đẹp - xe" với Vinhomes

(Dân trí) - Là sản phẩm đầu tiên thuộc phân khúc nhà ở cao cấp của Vinhomes tại thị trường Thanh Hóa, không khó hiểu khi Vinhomes Star City đã lập tức thu hút toàn bộ sự chú ý của bất động sản xứ Thanh ngay từ khi mới ra mắt. Liên tục tạo dấu ấn riêng biệt, Vinhomes Star City đã mang lại nhiều giá trị xứng tầm cho những cư dân tương lai, khẳng định vị thế của một khu đô thị phong cách châu Âu sang trọng, đẳng cấp đầu tiên tại Thanh Hóa.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:15

Sếp nữ Hải Phát “mất ghế” chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm
Sếp nữ Hải Phát “mất ghế” chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm

(Dân trí) - Bà Phùng Thị Hải Vân (sinh năm 1978) được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HPX vào ngày 7/8 vừa qua. Chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm, bà Vân đã “mất ghế” Phó tổng giám đốc tại công ty này.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:00

Bùng nổ cơ hội vàng cho thị trường Officetel tại TP.HCM năm 2018
Bùng nổ cơ hội vàng cho thị trường Officetel tại TP.HCM năm 2018

(Dân trí) - Khởi nguồn cách đây 2 năm, phân khúc thị trường Officetel Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng giờ đây càng trở nên sôi động và đa dạng hơn với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn. Khi các startup Việt đang bùng nổ mạnh mẽ, và Việt Nam dần trở thành “thỏi nam châm” thu hút nguồn vồn đầu tư khổng lồ từ nước ngoài.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 07:50

Bộ Nông nghiệp yêu cầu tạm dừng nhập thịt lợn từ Hungary và Ba Lan
Bộ Nông nghiệp yêu cầu tạm dừng nhập thịt lợn từ Hungary và Ba Lan

(Dân trí) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn vừa ký văn bản tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn từ Hungary và Ba Lan vào Việt Nam

Thứ bảy, 15/09/2018 - 07:00

Trung Nguyên về đâu sau cuộc chia ly của vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ?
Trung Nguyên về đâu sau cuộc chia ly của vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ?

Câu chuyện ly hôn của vợ chồng "vua cafe" Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang thu hút được sự quan tâm của xã hội. Đặc biệt là Trung Nguyên sẽ được phân chia như thế nào sau khi toà phán quyết ly hôn? Và thương hiệu "Trung Nguyên" sẽ ra sao khi sản phẩm được kết tinh từ một tình yêu đẹp đã kết thúc?

Thứ bảy, 15/09/2018 - 06:31

Mặc kệ đàm phán, ông Trump nóng lòng đánh thuế 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Mặc kệ đàm phán, ông Trump nóng lòng đánh thuế 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ý muốn áp thuế đối với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD mặc dù Hoa Kỳ đang cố gắng khởi động lại các cuộc đàm phán về thương mại.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 05:45

Vợ cũ của đại gia Lê Phước Vũ mua cổ phiếu Hoa Sen “giá rẻ”
Vợ cũ của đại gia Lê Phước Vũ mua cổ phiếu Hoa Sen “giá rẻ”

(Dân trí) - Mặc dù không mua được HSG tại vùng giá thấp nhất như hồi tháng 7, song bà Hoàng Thị Xuân Hương – vợ cũ ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen vẫn mua được 5 triệu cổ phiếu HSG tại mức giá bằng chưa đầy một nửa của một năm trước đây.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 08:07

Xây cảng Dung Quất: Tìm chỗ đổ hơn 15 triệu m3 cát
Xây cảng Dung Quất: Tìm chỗ đổ hơn 15 triệu m3 cát

Trong khi nhiều nơi đang cần tìm các loại cát để san lấp mặt bằng, thậm chí nước ngoài sẵn sàng tìm mua… nhưng 15,5 triệu m3 nạo vét luồng cảng Dung Quất đang phải tìm nơi để đổ.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 08:00

Vay tiền trực tuyến “lãi suất cắt cổ” lên tới 39%
Vay tiền trực tuyến “lãi suất cắt cổ” lên tới 39%

Cho vay nặng lãi được quảng cáo rầm rộ trên mạng với lãi suất “cắt cổ”. Dưới hình thức các công ty cho vay ngang hàng (P2P lending), những lời quảng cáo “đường mật” như “vay tiền nhanh trong 30 phút mà không cần gặp mặt”, “giải pháp tài chính trong 24 giờ”... một số công ty cho vay trực tuyến với lãi suất 39%/năm.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:26

Tỷ giá USD/VND bất ngờ giảm mạnh
Tỷ giá USD/VND bất ngờ giảm mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 14/9, giá USD được các ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh, xuống dưới 23.300 VND. Tính từ đầu tuần tới nay, cặp tỷ giá này giảm khoảng 50 VND/1 USD.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:18