1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 9/6, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng.

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19", các tập đoàn, doanh nghiệp trong cả nước đã có nhiều hành động thiết thực, chia ngọt sẻ bùi cùng tuyến đầu chống dịch.

Ngày 9/6, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 1
Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp.

Tham dự buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng Công ty CP LaviFood, Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) và Công ty CP Tập đoàn Grove chung tay "tiếp lửa" cho lực lượng chống dịch với 20.000 suất ăn, trái cây tươi tăng sức đề kháng và nước uống giải nhiệt.

Các suất ăn sẽ được chuẩn bị hàng ngày và chuyển trực tiếp đến tâm dịch cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 2
Các phần quà nước uống, thức ăn nhẹ... được các doanh nghiệp gửi tặng tuyến đầu chống dịch.

Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Đóng góp vào Quỹ vắc xin là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này".

Theo ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), thực phẩm và chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng với lực lượng tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn này.

"Sự chung tay của các doanh nghiệp đóng góp nguồn lực cho các công tác thiết yếu của tuyến đầu chống dịch, tạo động lực và sự đoàn kết, thể hiện truyền thống quý giá của người Việt. Ở đâu cần, chúng tôi có", đại diện ABC nói.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 3
Các suất ăn được vận chuyển mỗi ngày tiếp sức cho đội ngũ tại vùng tâm dịch.

Ông Nguyễn Phi Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lavifood cũng cho rằng việc gửi tặng những phần quà thể hiện mong muốn được đồng hành, chia sẻ và ủng hộ cùng các anh hùng thầm lặng nơi tâm dịch, tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống an lành cho cộng đồng.

Trước đó, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã tài trợ 1.450 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin vào cuối tháng 5 vừa qua, kêu gọi các doanh nghiệp khác đóng góp gần 600 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng trang thiết bị vật tư y tế, thực phẩm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.