Tập đoàn T&T và 20 năm “thần tốc” của bầu Hiển

Tháng 11/2013 Tập đoàn T&T vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước cho những đóng góp của Doanh nghiệp với sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội Việt Nam.

Tập đoàn T&T và 20 năm “thần tốc” của bầu Hiển
Ông Đỗ Quang Hiển (phải) đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước do đích thân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao tặng
 
Sự kiện này càng trở nên đặc biệt khi năm 2013 là năm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển bền vững dưới sự chèo lái của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển cùng với sự góp sức của toàn thể BLĐ và cán bộ nhân viên Tập đoàn.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Ngân hàng vẫn "dè chừng" với tín dụng bất động sản

Đánh bom đẫm máu nhà ga ở Nga

Bộ trưởng Thăng, 500 triệu và sự im lặng lãng phí

Vinashin lại ra biển lớn từ... “Sông Cấm”

Tiền thân của Tập đoàn là Công ty TNHH T&T được thành lập vào 11/1993 với ngành nghề chính là kinh doanh và sản xuất các sản phẩm điện tử, điện máy cho các hãng lớn như Panasonic và National. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn T&T đã trở thành tập đoàn đa quốc gia, đa ngành nghề và lĩnh vực, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc.

Đi lên từ một doanh nghiệp nhỏ với tổng số nhân sự chỉ hơn 10 người, sau 20 năm, số cán bộ, nhân viên hiện đã lên tới trên 1.000 người. Với quy mô gồm 08 công ty thành viên; 03 công ty liên doanh liên kết và 04 đối tác đầu tư chiến lược trong đó phải kể tới Ngân Hàng SHB – một trong sáu ngân hàng TMCP có quy mô lớn tại Việt Nam với vốn điều lệ lên tới gần 9.000 tỷ VNĐ. Các nhóm doanh nghiệp này hiện đang hoạt động trên các lĩnh vực: Công nghiệp – Tài chính – Bất động sản – Kinh doanh Xuất nhập khẩu - Thể thao.

Về công nghiệp, đi lên từ một đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm điện tử - điện máy quy mô nhỏ, sau 20 năm, Tập đoàn T&T đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Điển hình là năm 1999, Tập đoàn đã đầu tư nhà máy sản xuất động cơ xe máy đầu tiên có quy mô lớn nhất tại Việt nam.

Các sản phẩm động cơ và xe máy do Tập đoàn sản xuất đã chiếm lĩnh thị truờng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ năm 2011, Tập đoàn đã đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp với công nghệ hiện đại và năm 2012, sản phẩm xe motor 4 bánh chờ hàng mang nhãn hiệu T&T Exotic 300GS đã ra đời.

Đây là phương tiện chuyên chở ưu việt được chế tạo với mục tiêu thay thế hoàn toàn cho xe công nông, xe 3-4 bánh tự chế gây mất an toàn giao thông, đồng thời giải quyết nhu cầu chuyên chở nông sản và hàng hóa của bà con nông dân và tiểu thương. Bên cạnh đó, Tập đoàn T&T còn chú trọng đầu tư vào hoạt động phát triển lĩnh vực tiềm năng khác như vật liệu xây dựng, với sản phẩm chính là ống nhựa u-PVC uốn xoắn cỡ lớn, cửa và sàn nhựa với công nghệ hiện đại đã có bằng sáng chế bảo hộ của Thụy Sỹ.

Trong vài năm trở lại đây, sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi tại các công trình thủy điện trên cả nước, các khu công nghiệp, khu đô thị và các công trình dân dụng. Đầu tư - khai thác và chế biến khoáng sản cũng là một trong những thế mạnh của tập đoàn T&T, hiện tập đoàn đang triển các dự án khai thác các nhóm kim loại có tiềm năng kinh tế như măng gan, chì, thiếc – arsen tại Bắc Quang (Hà Giang), Sơn Dương, Na Hang (Tuyên Quang).
 
Nhà máy của T&T Motor tại Hưng Yên
Nhà máy của T&T Motor tại Hưng Yên

Về tài chính, Tập đoàn T&T đã tham gia góp vốn và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), một trong sáu ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh tài chính của tập đoàn T&T còn vươn rộng tới các lĩnh vực như chứng khoán, quản lý quỹ, bảo hiểm thông qua hoạt động đầu tư và là cổ đông chiến lược của các định chế tài chính như: Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), công ty Cp quản lý quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF), tổng công ty bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Trong các năm 2012, 2013 tập đoàn T&T cùng các đối tác chiến lược đã có một loạt những hoạt động đầu tư có định hướng vào thị trường tài chính Campuchia và Lào.

Về Bất động sản, là một thế mạnh của Tập đoàn trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã trực tiếp đầu tư và chủ đầu tư các dự án lớn có vị trí đẹp với các loại hình như: Trung tâm thương mại, văn phòng, Khu du lịch sinh thái biển và trong thành phố, nhà ở căn hộ, biệt thự tại các tỉnh thành phố lớn như Hà nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng v.v…

Trên lĩnh vực xuất nhập khẩu, dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của tập đoàn T&T đó là việc Tập đoàn T&T được Bộ KH-ĐT cấp giấy phép hoạt động đầu tư tại Hoa Kỳ, ngành hàng kinh doanh chính là xuất nhập khẩu hàng tiêu dung, đồ thủ công mỹ nghệ, nông lâm thủy sản, kinh doanh bất động sản, …

Ngoài ra T&T còn là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm ngành dược, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng, hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống của các Tập đoàn danh tiếng nước nước ngoài và kinh doanh nước uống Collagen được sản xuất tại Việt nam với nguyên liệu được nhập khẩu từ Pháp. Đồng thời Tập đoàn đang kinh doanh xuất khẩu các sản phẩm thủy sản, nông sản có thế mạnh của Việt nam đi  nhiều nước trên thế giới.

Hoạt động đầu tư vào lĩnh vực thể thao cũng là một trong các lĩnh vực mà Tập đoàn T&T quan tâm.  Năm 2006, Tập đoàn T&T chính thức trở thành nhà tài trợ lớn cho CLB bóng đá Hà Nội T&T. Dưới sự đầu tư bài bản, trong các năm 2006,2007,2008, CLB đã liên tục thăng 3 hạng, góp mặt vào giải đấu uy tín V-league. Năm 2010, thành quả lớn nhất là chức vô địch năm 2010.

Năm  2013 vừa qua, CLB bóng đá Hà nội T&T một lần nữa kết thúc mùa giải với chức Vô địch quốc gia. Không chỉ tài trợ cho bóng đá, đầu tư cho thể thao thành tích cao tiếp tục được Tập đoàn duy trì với việc đầu tư 100% vốn thành lập CLB bóng bàn T&T. Hiện CLB bóng bàn T&T là nơi đào tạo và cung cấp cho đội tuyển Bóng bàn QGVN những vận động viên xuất sắc như Trần Tuấn Quỳnh hay Phan Huy Hoàng và đã đạt ddwwocj nhiều huy chương tại các giải thi đấu đỉnh cao trong nước.

Luôn nhận thức được trách nhiệm, vai trò của doanh nghiệp với xã hội, Tập đoàn T&T trong suốt những năm qua đã luôn tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chương trình hành động vì người nghèo và nuôi dưỡng các Bà mẹ Việt nam Anh hùng, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai, các hoạt động từ thiện và nhân đạo.

Với mục tiêu chiến lược trong những năm tới, tập đoàn T&T sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh đa ngành, bền vững lâu dài, duy trì và phát triển giá trị thương hiệu, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế. Cụ thể đến năm 2016, phấn đấu trở thành Tập đoàn đa ngành có uy tín và quy mô lớn trong nước và khu vực trên các lĩnh vực Thương mại-Công nghiệp - Tài chính - Bất động sản. Với chiến lược Cạnh tranh luôn tạo ra sự khác biệt, cùng các giải pháp linh hoạt, phù hợp trong từng giai đoạn có định hướng lâu dài, mục tiêu đến năm 2020, Tập đoàn T&T sẽ trở thành Tập đoàn Kinh tế đa quốc gia, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

H.San

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

MỚI NHẤT
Hàng Trung Quốc “tấn công” thị trường thiết bị chống rét
Hàng Trung Quốc “tấn công” thị trường thiết bị chống rét

(Dân trí) - “Quạt sưởi ở đây toàn hàng Trung Quốc nhập lậu. Nếu có phiếu bảo hành bằng tiếng Việt thì cũng là liên doanh với Trung Quốc. Không phải hàng “Tàu” thì lấy đâu ra giá rẻ thế này!”, ông Lập - một chủ hàng chắc nịch.

Thứ ba, 31/12/2013 - 06:51

Dừng mua sắm xe công trong năm tới
Dừng mua sắm xe công trong năm tới

(Dân trí) - Năm 2014, ngân sách Nhà nước sẽ tiết kiệm 10% chi thường xuyên để thực hiện mức lương cơ sở 1,15 triệu đồng/tháng; đồng thời giảm 10% chi thường xuyên ngoài lương của các cơ quan, đơn vị so với dự toán năm 2013 và đặc biệt không bố trí mua xe công…

Thứ hai, 30/12/2013 - 09:22

Bộ Chính trị bổ nhiệm 5 Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
Bộ Chính trị bổ nhiệm 5 Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

(Dân trí) - Chiều 30/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị về việc bổ nhiệm hai Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chuyên trách và ba Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương kiêm nhiệm.

Thứ hai, 30/12/2013 - 08:17

Pháp đánh thuế thu nhập 75% đối với giới triệu phú
Pháp đánh thuế thu nhập 75% đối với giới triệu phú

(Dân trí) - Sau nhiều tranh cãi, tòa án hiến pháp của Pháp ngày 30/12 đã chính thức phê chuẩn đề xuất đánh thuế thu nhập ở mức 75% đối với các khoản lương trên 1 triệu euro/năm mà chính phủ nước này đệ trình.

Thứ hai, 30/12/2013 - 04:56

Vụ đồng loạt nâng giá 3G: Chưa phát hiện có dấu hiệu cấu kết
Vụ đồng loạt nâng giá 3G: Chưa phát hiện có dấu hiệu cấu kết

(Dân trí) - Mặc dù khẳng định có việc tăng giá bán 20% trong khi giá thành giảm, nhưng Cục Quản lý cạnh tranh vẫn cho biết chưa phát hiện dấu hiệu cấu kết, bắt tay hay áp đặt giá án bất hợp pháp, gây thiệt hại cho khách hàng của 3 "ông lớn" viễn thông.

Thứ hai, 30/12/2013 - 04:18

Mứt tết Xuân Đỉnh: Ruồi ăn trước, người ăn sau
Mứt tết Xuân Đỉnh: Ruồi ăn trước, người ăn sau

Có lẽ truyền thống làm mứt... mất vệ sinh đã trở thành "thương hiệu" của làng nghề Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) bấy lâu nay. Cứ đà sản xuất kinh khủng như thế, chắc chắn người tiêu dùng sẽ tẩy chay thương hiệu mứt Xuân Đỉnh.

Thứ hai, 30/12/2013 - 03:17

Lương CEO Tim Cook chỉ bằng 1% so với năm 2011
Lương CEO Tim Cook chỉ bằng 1% so với năm 2011

Năm 2013, CEO Tim Cook của Apple được trả số tiền lương là 4,25 triệu USD, chỉ bằng 1% so với số tiền ông được nhận trong năm 2011

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:39

Hết "miếng nạc", các ông lớn bán "miếng xương" thế nào?
Hết "miếng nạc", các ông lớn bán "miếng xương" thế nào?

Các tập đoàn, tổng công ty (TĐ, TCT) nhà nước đang trầy trật thoái vốn đầu tư ngoài ngành, để kịp về đích đúng hạn trước năm 2015, nếu không muốn bị… tuýt còi.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:33

Đại gia “sa cơ” kéo họ hàng vào tù
Đại gia “sa cơ” kéo họ hàng vào tù

Không chỉ tù tội, nhiều đại gia khi gặp nạn kéo theo họ hàng dính vào vòng lao lý, từ em trai đến chị ruột... hay suýt cả vợ mình.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:20

2014, lo lãi suất bị chèn lấn
2014, lo lãi suất bị chèn lấn

Lãi suất đã giảm nhanh, mạnh và về mức thấp trong năm 2013. Nhưng, niềm vui của doanh nghiệp và người dân vay vốn có thể chẳng tày gang, khi quan ngại có hiện tượng chèn lấn đang hình thành.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:05

Thu giữ hơn 1.000 đôi giày “hàng hiệu” rởm
Thu giữ hơn 1.000 đôi giày “hàng hiệu” rởm

Khoảng 9h30 ngày 26/12, tổ công tác đội CSGT-TT-PƯN CAH Phú Xuyên (Hà Nội) làm nhiệm vụ trên địa bàn, phát hiện, kiểm tra xe ô tô BKS: 29C-18633; trên xe có 1.000 đôi giày mang nhãn hiệu Gucci, Lacoste.

Thứ hai, 30/12/2013 - 11:12

Đại gia dự báo về kinh tế 2014: Khó, cảnh giác đổ vỡ nhưng vẫn... có chỗ
Đại gia dự báo về kinh tế 2014: Khó, cảnh giác đổ vỡ nhưng vẫn... có chỗ

Năm 2013 đã đi qua, để lại bao chứng tích về những khó khăn mà các doanh nghiệp, doanh nhân và cả nền kinh tế phải chống chọi. Phía sau hàng vạn doanh nghiệp bị phá sản, dừng hoạt động, hàng loạt đại gia lâm vào nợ nần... thì vẫn có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân nổi lên như một điểm sáng trên thương trường.

Thứ hai, 30/12/2013 - 10:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá vàng tiến về mốc 34 triệu đồng/lượng
Giá vàng tiến về mốc 34 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Phiên đầu tuần sáng nay, giá vàng SJC giảm trên 100.000 đồng/lượng theo xu hướng đi xuống trên thị trường châu Á. Không khí giao dịch của những ngày cuối năm 2013 khá trầm lắng, khối lượng giao dịch của người dân và nhà đầu tư chỉ ở mức trung bình.

Thứ hai, 30/12/2013 - 09:21

Điểm lại những chặng đường trở thành “ông lớn” của Kinh Đô
Điểm lại những chặng đường trở thành “ông lớn” của Kinh Đô

Từ một cơ sở ban đầu, sau 20 năm Kinh Đô đã có bước phát triển nhảy vọt.

Thứ hai, 30/12/2013 - 09:00

Quất thế đẹp, giá khủng ế khách chơi
Quất thế đẹp, giá khủng ế khách chơi

Tết âm lịch cận kề, người trồng quất đào đã bắt đầu chào giá. Nhưng họ cũng đang canh cánh nỗi lo ế khách, nhất là với những cây quất có giá “khủng” cả chục triệu đồng.

Thứ hai, 30/12/2013 - 08:55

Sacombank: Kỷ lục về Phó Tổng giám đốc!
Sacombank: Kỷ lục về Phó Tổng giám đốc!

(Dân trí) - So với con số 7-8 Phó Tổng ở Vietcombank và ACB thì sau khi thêm 2 gương mặt mới, số lượng Phó Tổng giám đốc của Sacombank đã hơn gấp đôi với 18 người.

Thứ hai, 30/12/2013 - 08:45

Cuối năm, lại nhộn nhịp đi… “đốt tiền”
Cuối năm, lại nhộn nhịp đi… “đốt tiền”

Trong những ngày cuối năm, bên cạnh các vật dụng trang trí nhà cửa thì vàng mã là mặt hàng được tiêu thụ khá mạnh. Với suy nghĩ “trần sao âm vậy” nên nhiều gia đình lo sắm sửa lễ lạt, với mong muốn những người đã khuất có một cái Tết đủ đầy...

Thứ hai, 30/12/2013 - 08:06

Hà Nội cấm đường dịp Tết: Nhiều doanh nghiệp “ngồi trên lửa”
Hà Nội cấm đường dịp Tết: Nhiều doanh nghiệp “ngồi trên lửa”

Việc TP.Hà Nội cấm đường dịp tết đối với một số tuyến quốc lộ hướng vào nội thành và cả đường vành đai 3 đặt nhiều doanh nghiệp vào thế “ngồi trên lửa” vì những phiền phức và thiệt hại nhãn tiền.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:46

Bộ trưởng Thăng, 500 triệu và sự im lặng lãng phí
Bộ trưởng Thăng, 500 triệu và sự im lặng lãng phí

Bộ trưởng và một quan chức cấp bộ bay giá rẻ hết 5 triệu, giảm một nửa theo tiêu chuẩn thương gia. Thế nhưng, tất cả đang im lặng, chưa ai hưởng ứng.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:30

Hà Nội: Đào xuống sắc, quất tả tơi
Hà Nội: Đào xuống sắc, quất tả tơi

Không chỉ sợ ế hàng do sức mua giảm, nông dân Hà Nội còn lo một vụ mùa thất bát khi sương muối đang gây hại vào lúc đào trổ bông và làm quất rụng lá, rũ cành

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:20

Tủi phận nông dân
Tủi phận nông dân

Nông dân chịu nhiều nghịch lý khi phải chịu bán nông sản giá rẻ để chống lạm phát nhưng phải mua lại hàng hóa khác với giá đắt đỏ nhiều lần.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:14

Bấn loạn với đề xuất trên trời: Bỏ đi là xong?
Bấn loạn với đề xuất trên trời: Bỏ đi là xong?

Trong năm 2013, nhiều đề xuất mới của cơ quan chức năng được công bố khiến không ít người ngã ngửa. Nhận được phản ứng không tích cực từ phía dư luận, những dự thảo này đã nhanh chóng bị gạch bỏ.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:09

300 triệu đi SH: Đẳng cấp ở Việt Nam, đi dọn rác nước ngoài
300 triệu đi SH: Đẳng cấp ở Việt Nam, đi dọn rác nước ngoài

Theo khảo sát trực tuyến của Niesel trên 29.000 người tại 58 quốc gia toàn thế giới thì có tới 56% số người Việt Nam được hỏi cho biết sẽ sẵn sàng chi bộn tiền cho hàng hiệu.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:38

Sát Tết, giá dừa sáp từ 200.000 - 250.000 đồng/trái
Sát Tết, giá dừa sáp từ 200.000 - 250.000 đồng/trái

Hiện nhiều nhà vườn trồng dừa sáp ở huyện Cầu Kè (Trà Vinh) đang trong giai đoạn chăm sóc để dịp cuối năm có trái bán phục vụ thị trường Tết Nguyên đán - 2014 (khách hàng thường mua làm quà biếu).

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:31