Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19

(Dân trí) - Ngày 22/6, Tập đoàn LOTTE đã trao 3,66 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới bệnh viện Nhi TW và bệnh viện Quân đội 108 với mong muốn đồng hành cùng Việt Nam về phòng chống dịch và phục hồi kinh tế -xã hội sau Covid-19.

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19 - 1
Tổng giám đốc các công ty con thuộc tập đoàn LOTTE trao tặng số tiền ủng hộ khắc phục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua MTTQ Việt Nam

Số tiền trên được quyên góp từ 5 công ty con thuộc LOTTE Group, bao gồm Công ty CP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam, Công ty TNHH LOTTE Global Logistics Việt Nam, Công ty TNHH LOTTE Shopping Plaza Việt Nam, Công ty TNHH LOTTE Rental Việt Nam và Công ty TNHH LOTTE Hotel Việt Nam.

“Phát triển bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội là tiêu chí hoạt động của LOTTE Group tại Việt Nam. Các công ty con trong Tập đoàn đều chung cam kết đồng hành và phát triển lâu dài tại Việt Nam. Bởi vậy, trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, LOTTE Group và các công ty con đã triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ và phòng chống Covid-19 ở một số tỉnh thành. Lần này LOTTE Group cũng mong muốn thông qua Mặt trận Tổ quốc tặng số tiền quyên góp, chung tay cùng Việt Nam góp phần đảm bảo an sinh xã hội sau đại dịch”, ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (siêu thị LOTTE Mart) nói tại sự kiện.

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19 - 2
Ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc LOTTE Mart (bên trái) và ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch MTTQ Việt Nam (bên phải) tại sự kiện

“Không chỉ có cơ hội quyên góp lần này, LOTTE Group cũng mong muốn thêm nhiều cơ hội nữa đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện và nhiều hoạt động xã hội khác cùng MTTQ Việt Nam trong tương lai”, ông Kang Min Ho khẳng định.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong thời gian chống dịch, trong đó có hệ thống siêu thị LOTTE toàn quốc ở Việt Nam, đã hoạt động và cung cấp hàng hóa cho người dân kịp thời trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid -19. “Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng tôi đã từng đón tiếp ba lần Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hàn Quốc cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đến hỗ trợ Việt Nam trong vòng 2 tháng dịch, tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của người Hàn Quốc.”

“Hôm nay, một lần nữa LOTTE Group đã chứng minh điều này thông qua việc ủng hộ Việt Nam, chúng tôi cam kết chuyển đúng số tiền đến các nơi Tập đoàn yêu cầu. Chúng tôi cũng mong muốn tập đoàn LOTTE kinh doanh ở Việt Nam thành công hơn nữa và tích cực đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội của Việt Nam”, ông Mẫn nói.

Là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc đi đầu trong hoạt động vì cộng đồng kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, LOTTE Mart đã khởi xướng nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, phải kể đến chuỗi sự kiện trao tặng 30.000 khẩu trang y tế 3 lớp Choice L đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn đến Quận đoàn 7, TP HCM và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM. Trong bối cảnh dịch bệnh, khẩu trang vô cùng khan hiếm và cần thiết, sự hỗ trợ kịp thời của LOTTE Mart cho các bác sỹ, y tá bệnh viện tuyến đầu đã giúp sức cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19 - 3

Ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc LOTTE Mart (bên trái) tại Lễ trao tặng khẩu trang y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ngày 26/2 vừa qua

Bên cạnh đó, LOTTE Mart cũng là một trong những siêu thị đi đầu phối hợp với các tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm đến các khu cách ly tại Cần Thơ, Hội chữ thập đỏ tại Hà Nội, các hộ nghèo Quận 7, TP HCM,… chia sẻ cùng chính quyền địa phương trong bối cảnh đại dịch, giãn cách xã hội gây không ít khó khăn cho đời sống người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Song song với các chương trình vì cộng đồng, trong thời gian đại dịch Covid-19, LOTTE Mart đã thực hiện nghiêm ngặt các hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống 14 siêu thị trên toàn quốc. Đồng thời, siêu thị LOTTE Mart cũng chuẩn bị nguồn thực phẩm hàng hóa thiết yếu dồi dào để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cùng chung tay với Chính phủ tuyên truyền giúp người dân yên tâm trong thời gian cao điểm dịch. Cũng trong thời điểm giãn cách xã hội, LOTTE Mart đã đẩy mạnh kênh mua sắm online Speed L, giúp người tiêu dùng vẫn có đầy đủ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu hàng ngày mà không cần phải đến siêu thị mua sắm, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế lây lan dịch bệnh.

Từ tháng 4/2019, LOTTE Mart đã triển khai dự án LOTTE Eco Green cùng thông điệp “Tôi hành động, bạn cũng thế?” với mong muốn trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi ni lông vào năm 2025. Công ty còn hợp tác với các đối tác quốc tế như Tetra Pak nhằm đẩy mạnh tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Tiếp nối thành công của LOTTE Eco Green, trong năm 2020, LOTTE Mart còn đẩy mạnh chuỗi hoạt động chú trọng đến các giá trị cộng đồng thông qua dự án "LOTTE Love Human" bao gồm các hoạt động về giáo dục, y tế - sức khỏe, từ thiện, bảo vệ môi trường,... nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành, phát triển bền vững tại Việt Nam và ghi dấu những đóng góp của LOTTE Mart vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Năm 2020 đánh dấu mốc 12 năm hoạt động của LOTTE Mart tại thị trường Việt Nam. Trong hành trình 12 năm, LOTTE Mart luôn hài hòa giữa mục tiêu kinh doanh và hoạt động cộng đồng. Song song với các hoạt động vì cộng đồng, LOTTE Mart đã không ngừng nỗ lực để mang đến những trải nghiệm mua sắm hiện đại và tiện lợi cho người tiêu dùng Việt Nam. Với hệ thống14 trung tâm thương mại và siêu thị trải dài từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hà Nội và Khánh Hòa cùng với kênh mua sắm trực tuyến Speed L, LOTTE Mart đang là sự lựa chọn mua sắm của hơn 20 triệu khách hàng Việt mỗi năm.

Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (siêu thị LOTTE Mart) trực thuộc Tập đoàn LOTTE của Hàn Quốc, có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 với sự ra đời của LOTTE Mart quận 7, TP.HCM. Doanh nghiệp được xem là một trong những nhà bán lẻ nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam và phát triển thành công đến ngày nay. LOTTE Mart mang lại những trải nghiệm mua sắm hiện đại, tiện lợi cho khách hàng tại 14 trung tâm thương mại và siêu thị, phủ sóng tại các thành phố lớn trên cả nước như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội và Khánh Hòa cùng với kênh mua sắm trực tuyến Speed L.

Trường Thịnh