1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tập đoàn AEON ủng hộ Quỹ vắc xin, chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chiều ngày 25/6, tại trụ sở Bộ Tài chính Việt Nam, đại diện Tập đoàn AEON đã trao 25 tỷ đồng để đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Với mong muốn dịch Covid-19 nhanh chóng kết thúc, đảm bảo "An toàn - An tâm" cho cộng đồng địa phương, tập đoàn AEON thực hiện ủng hộ Quỹ vắc xin của Chính phủ các nước trong khu vực Đông Nam Á, nơi tập đoàn đang tiến hành đầu tư để chung tay đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19.

Tại khu vực Đông Nam Á, tập đoàn AEON hiện tại đang đầu tư trong các lĩnh vực bán lẻ (trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi), tài chính và dịch vụ với mục tiêu cống hiến vào sự phát triển bền vững và cuộc sống thịnh vượng của cộng đồng địa phương.

Hiện nay, việc hạn chế hoạt động và đình trệ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm toàn khu vực bị ảnh hưởng nặng nề. Tập đoàn AEON mong muốn khoản ủng hộ sẽ góp phần thúc đẩy nhanh hơn tiến trình tiêm chủng vắc xin của các nước và đóng góp một phần nhỏ vào việc phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Vào ngày 25/6, đại diện Tập đoàn AEON có mặt tại trụ sở Bộ Tài Chính để thực hiện nghi thức trao tặng. Số tiền 25 tỷ đồng đã được chuyển khoản vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 vào ngày 23/6.

Tập đoàn AEON ủng hộ Quỹ vắc xin, chung tay vì sức khỏe cộng đồng - 1

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Tập đoàn AEON, ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng giám đốc công ty TNHH AEONMALL Việt Nam cho biết: "Chúng tôi vô cùng xúc động khi thấy nhiều cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước đã đóng góp cho Quỹ. Tập đoàn AEON sẵn sàng chung tay cùng Chính phủ Việt Nam và mong muốn chia sẻ với Việt Nam trong chiến dịch vô cùng ý nghĩa này. Hy vọng tấm lòng AEON sẽ góp phần giúp Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện tại".

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, ông Okabe Daisuke - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu: "Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã ủng hộ cho Quỹ vắc xin, tuy nhiên, sự đóng góp của tập đoàn AEON và Công ty Honda Việt Nam lần này có thể coi là những đại diện tiêu biểu cho sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Sự ủng hộ của hai doanh nghiệp này cũng thể hiện mong muốn và quyết tâm cùng chung tay với Việt Nam để chiến thắng cùng vượt qua đại dịch Covid-19".

Tập đoàn AEON ủng hộ Quỹ vắc xin, chung tay vì sức khỏe cộng đồng - 2
Đại diện tập đoàn AEON, ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, hiện có 8 công ty trong Tập đoàn AEON đang kinh doanh tại Việt Nam gồm công ty AEON Việt Nam, AEONMALL Việt Nam, AEON Delight Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam, AEON CITIMART Việt Nam, MINISTOP Việt Nam, AEON Fantasy Việt Nam, ACS Trading Việt Nam. Công ty AEONMALL (Nhật Bản và Việt Nam), nhà phát triển trung tâm thương mại chuyên biệt, đã đóng góp 7 tỷ đồng trong tổng số tiền ủng hộ 25 tỷ đồng của Tập đoàn.

Dựa trên triết lý cơ bản "Theo đuổi nền hòa bình ổn định, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng địa phương trong đó yếu tố cốt lõi là khách hàng", tập đoàn AEON sẽ tiếp tục nỗ lực hành động góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để toàn thể người dân và cộng đồng địa phương sớm có thể quay lại cuộc sống an tâm và yên bình thường nhật.