1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tăng cường bảo mật để đối phó với tấn công qua email cho doanh nghiệp Việt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mối đe dọa tấn công qua email có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam. Đặc biệt với những nhiễu loạn do Covid-19 gây ra trong năm qua, những mối nguy lại rình rập cận kề hơn bao giờ hết.

Tăng cường bảo mật để đối phó với tấn công qua email cho doanh nghiệp Việt - 1

Việc đương đầu với đại dịch đã dấy lên 1 làn sóng về nhu cầu triển khai nhanh chóng các cơ sở hạ tầng giúp doanh nghiệp áp dụng làm việc từ xa thuận tiện nhất có thể . Các thay đổi này đã mở ra những lỗ hổng khó kiểm soát và trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ tấn công.

Việt Nam hiện có hơn 70 triệu người sử dụng Internet, chiếm gần 70% tổng dân số. Với tốc độ áp dụng và mức độ sử dụng công nghệ ngày một tăng trong thời gian vừa rồi, Việt Nam cũng nằm trong số những quốc gia ghi nhận sự gia tăng đáng kể các vụ tấn công qua email: Đứng đầu Đông Nam Á và thứ 4 thế giới về số vụ tấn công email các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tấn công, lừa đảo qua email tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện những "chiêu trò" lừa đảo qua email cũng rất đa dạng. Nổi cộm có thể kể đến việc phát tán các email về chủ đề dịch bệnh COVID-19 đến người dùng cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước nhằm lây lan mã độc..

Covid-19 cũng là chủ đề được sử dụng trong các email giả mạo ngân hàng, thông báo cho khách hàng rằng tài khoản của họ đã bị khóa và họ cần nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu của mình trên một trang đặc biệt để lấy lại quyền truy cập. Hay các email mạo danh ngân hàng thông báo khách hàng đang nợ tiền. Hoặc các thông báo trúng thưởng chương trình quay số, khuyến mãi bất ngờ…

Tăng cường bảo mật để đối phó với tấn công qua email cho doanh nghiệp Việt - 2

Số liệu theo thống kê quý 1-2020 của Hãng bảo mật Kaspersky

Email lừa đảo là quá trình lấy thông tin từ một cá nhân nào đó…

Lấy ví dụ một chiến dịch tấn công lừa đảo qua email với mục tiêu là lãnh đạo công ty công nghệ đã từng xảy ra lại Việt Nam. Vị lãnh đạo này đã nhận được email giả mạo Hãng Microsoft yêu cầu ông cung cấp thông tin đăng nhập của tài khoản đang sử dụng dịch vụ Microsoft.

Mục đích của các email giả mạo kiểu này là nhằm lấy cắp mật khẩu sau khi người dùng làm theo các yêu cầu đăng nhập. Nếu như vị lãnh đạo trên bị lừa, ông không chỉ bị lấy cắp, thay đổi thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng dẫn đến mất mát về tài sản... mà cả hệ thống mạng công ty chứa thiết bị đăng nhập cũng có thể chịu ảnh hưởng do lây lan, phát tán mã độc. Thiệt hại sau đó có lẽ sẽ khó mà đong đếm được.

Vậy đâu là giải pháp phòng chống Email lừa đảo cho doanh nghiệp

Gmail, Yahoo, Zoho… đã trở nên quen thuộc với người dùng hiện nay. Các dịch vụ này được sử dụng phổ biến là bởi chúng "miễn phí". Tuy nhiên, các dịch vụ miễn phí thường có độ bảo mật thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro về rò rỉ dữ liệu và thông tin nhạy cảm và quan trọng của cá nhân và doanh nghiệp. Ngoài ra, vì là những nền tảng phổ biến nên cũng thường nằm trong "tầm ngắm" tấn công của kẻ xấu.

Hiểu được tầm quan trọng của an toàn thông tin trong doanh nghiệp, BizFly Cloud cung cấp dịch vụ Business Email với độ bảo mật vượt trội

Tăng cường bảo mật để đối phó với tấn công qua email cho doanh nghiệp Việt - 3

1. Chống Malware

BizFly Business Email sở hữu công nghệ quét Malware dựa trên nền tảng BizFly AV, đảm bảo tất cả thư tín mà khách hàng nhận sẽ được quét trước trước khi khách hàng nhận và đọc được email đó. Tất cả email được gửi đi và nhận về được mã hóa theo các chuẩn chung TLS được máy chủ trên toàn thế giới chấp nhận.

BizFly Business Email đảm bảo với doanh nghiệp một nền tảng server và webmail bảo mật vượt trội. Các phần mềm hệ thống antivirus mạnh mẽ, an toàn chống lại những nguy cơ tấn công, lây lan virus, mã độc qua email triệt để.

2. Mã hóa và bảo mật

Thừa hưởng một nền tảng công nghệ kiên cố đã đảm bảo an ninh cho các hệ thống lớn hàng đầu trong lĩnh vực báo chí, truyền hình, TMĐT,…như: VTV, Tuổi trẻ, Kênh 14, CafeF, Ahamove, Soha Game,… - những lĩnh vực đòi hỏi mức độ an ninh cực kỳ khắt khe. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi làm việc trên một hệ thống bảo mật tối tân, liên tục cập nhật của BizFly Cloud.

3. Bộ lọc email đến

Bộ lọc mail giúp khách hàng tối ưu hóa việc phân loại email, giảm bớt thời gian đọc và tìm kiếm email. Khách hàng có thể tạo các điều kiện dựa theo đặc điểm của mail đến như: tiêu đề, người gửi, người nhận, nội dung, các trường đặc biệt trong Mail Header,... để đưa ra các hành động phù hợp như: chuyển tiếp đến 1 hòm mail khác, đánh dấu mail, di chuyển mail,… Việc tổ chức hòm mail tốt hơn, giảm bớt các thao tác thủ công cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong quản lý công việc, phát hiện và xử lý sự cố.

Đặc biệt, BizFly Business Email còn được đánh giá cao ở gói sử dụng linh hoạt khi không giới hạn số lượng account, trả phí theo dung lượng, tích hợp CRM, email marketing, drive, tính năng tìm kiếm tiện ích....

Doanh nghiệp có thể dành thời gian tập trung vào các công việc quan trọng như phát triển kinh doanh, thay vì phải đau đầu giải quyết những sự cố gây gián đoạn hoạt động do virus hay bị đe dọa, cạnh tranh không lành mạnh bởi các sự cố rò rỉ thông tin khi sử dụng các dịch vụ email không bảo mật gây ra.

BizFly Cloud được vận hành bởi VCCorp, là nhà cung cấp đa dịch vụ đám mây với bộ giải pháp 20+ sản phẩm.

Độc giả quan tâm có thể đăng ký dùng thử và nhận tới 6 tháng sử dụng MIỄN PHÍ BizFly Business Email - email doanh nghiệp với độ bảo mật hàng đầu tại: https://bizflycloud.vn/business-email

Hotline hỗ trợ: (024) 7302 8888 / (028) 7302 8888

BizFly Cloud - Hạ tầng IT phục vụ chuyển đổi số