Tân sinh viên nên cảnh giác điều gì khi nhập học?

(Dân trí) - Trong hành trang nhập học, tân sinh viên nên cập nhật thêm những thông tin sau để có sự phòng vệ nhất định, từ đó tự bảo vệ bản thân tốt hơn.

Cẩn thận đa cấp

Mặc dù đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rất nhiều, nhưng các công ty đa cấp vẫn tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Và tất nhiên vẫn còn nhiều bạn tân sinh viên bỡ ngỡ bị chiêu dụ.

Tân sinh viên nên cảnh giác điều gì khi nhập học? - 1

Ngoài việc phải bỏ ra một khoản tiền khá cao để tham gia, bạn còn phải chiêu dụ và lôi kéo nhiều người khác. Hãy luôn tỉnh táo và rời đi ngay nếu bạn thấy có vài dấu hiệu khả nghi khi được ai đó “tuyển dụng” nhé!

Có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân

Có rất nhiều vụ cướp giật xảy ra nếu bạn quá lơ là khi di chuyển trên đường phố. Để giữ an toàn cho mình và tài sản, khi đi xe, các không nên đeo túi xách bên hông, hạn chế nghe điện thoại khi đi đường. Tốt nhất mọi đồ đạc có giá trị nên bỏ vào cốp xe.

Tránh xa tệ nạn xã hội

Những cạm bẫy luôn chực chờ để lôi kéo nếu bạn không làm chủ được mình. Hãy luôn giữ một cái đầu lạnh và nói không trước các tệ nạn như nghiệp ngập, tiêm chích, vay nặng lãi…

Tân sinh viên nên cảnh giác điều gì khi nhập học? - 2

Nếu có hoàn cảnh khó khăn, hãy cố gắng nỗ lực nhiều hơn bằng cách kiếm thêm từ công việc part-time. Hiện nay, công việc part-time đã mở rộng hơn rất nhiều, từ lái xe công nghệ, shipper, bán đồ online…chứ không còn bó buộc chỉ là bán hàng hay phục vụ. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, uy tín tại các trang mạng xã hội hay tìm kiếm việc làm, kênh thương mại điện tử như muaban.net.

Với chương trình “Thấu hiểu sinh viên”, Mua Bán mong muốn giúp tân sinh viên hội nhập tốt hơn trong năm đầu xa nhà. Chỉ với một bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ mình cần.

Độc giả chọn một trong hai cách sau để tìm kiếm thông tin nhanh nhất:

- Cách 1: Truy cập trực tiếp vào www.muaban.net, click vào banner “Thấu hiểu sinh viên” tại trang chủ.

- Cách 2: Truy cập trực tiếp vào www.muaban.net/thau-hieu-sinh-vien và xem các tin đăng mà Muaban đã chuẩn bị sẵn cho nhu cầu của tân sinh viên.

Ngoài ra, khi truy cập vào www.muaban.net/thau-hieu-sinh-vien, click vào banner lớn, các bạn sẽ nhận được file mềm Cẩm nang tân sinh viên do Mua Bán biên soạn, như món quà tinh thần hỗ trợ những ngày đầu nhập học.

Đang được quan tâm