Quảng Bình:

Tạm giữ 1.000 bộ test nhanh SASR-CoV-2 có dấu hiệu nhập lậu

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình vừa phát hiện và tạm giữ 1.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 có dấu hiệu nhập lậu khi không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp.

Ngày 1/9, thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa tiến hành tạm giữ một lượng lớn bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 có dấu hiệu nhập lậu.

Tạm giữ 1.000 bộ test nhanh SASR-CoV-2 có dấu hiệu nhập lậu - 1

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số kit test nhanh SARS-CoV-2 có dấu hiệu nhập lậu để xử lý theo quy định.

Số thiết bị test nhanh SARS-CoV-2 nói trên là của Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Hà Thanh, có địa chỉ tại số 44, đường Võ Thị Sáu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, do ông M.T.V. làm đại diện.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty là ông M.T.V. đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa cũng như số đăng ký lưu hành của sản phẩm.

Được biết, 1.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 mang nhãn hiệu SGTi-flex Covid-19 Ag do Hàn Quốc sản xuất, trị giá lô hàng ước tính khoảng 120 triệu đồng.

Hiện Đội QLTT số 7 đã tiến hành lập hồ sơ tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan