Đắk Nông:
Sử dụng phụ gia Trung Quốc không rõ nguồn gốc làm bánh mì
(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra đột xuất, Đoàn thanh tra phát hiện cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, không đảm bảo vệ sinh và sử dụng các phụ gia không rõ nguồn gốc để sản xuất bánh mì.
Ngày 16/9, Thanh tra Sở Y tế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở sản xuất bánh mì Thảo Nguyên, thôn 3, xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp) do ông Nguyễn Đăng Lộc làm chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được các thủ tục hành chính, giấy phép kinh doanh theo quy định; cơ sở vật chất không đảm bảo qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm; khu sản xuất nằm ngày trong khu vực nhà vệ sinh, nền nhà ẩm mốc... Đặc biệt, cơ sở này đã sử dụng các loại chất phụ gia không rõ nguồn gốc, phụ gia Trung Quốc.
Đoàn đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng. Được biết, cơ sở sản xuất bánh mì của ông Lộc hoạt động được gần một năm nay, mỗi ngày xuất bán ra thị trường (chủ yếu trên địa bàn huyện Đắk R’lấp) hơn 400 ổ bánh mì.
Trước đó, ngày 15/9, Đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh mì của ông Lộc.
Đức Cường