Siêu tỷ phú 82 tuổi George Soros lấy vợ lần 3

(Dân trí) - Tối thứ Bảy vừa rồi, nhà đầu cơ tỷ phú George Soros có hai chuyện vui. Ông không chỉ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của mình mà còn tuyên bố đính hôn với cô bạn gái Tamiko Bolton chưa bằng một nửa tuổi ông.

Hãng tin

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Soros và Bolton chính thức tuyên bố họ đã đính hôn tại một buổi tiệc diễn ra ở căn nhà nghỉ dưỡng mùa hè của tỷ phú này ở Southampton, New York. Buổi tiệc có sự tham dự của một số bạn bè và họ hàng thân tiết của Soros.

Cô Bolton năm nay mới 40 tuổi. Vài tuần trước, vị tỷ phú ngoại bát tuần đã ngỏ lời cầu hôn với cô trong một chuyến đi nghỉ cuối tuần ở Hamptons, Long Islands, một nơi thường được giới nhà giàu New York đặt chân tới.

Đối với tỷ phú Soros, đây sẽ lần lên xe hoa thứ ba, còn đối với cô Bolton, đám cưới này sẽ là lần mặc áo cô dâu thứ hai sau lần kết hôn đầu tiên hồi thập niên 1990. Vị hôn phu giàu có của cô Bolton đã có 5 người con là kết quả của hai cuộc hôn nhân trước.

Tỷ phú Soros rất thành công trong sự nghiệp đầu tư, nhưng có vẻ như ông khá lận đận trong đường tình cảm. Năm ngoái, một người bạn gái cũ của Soros là Adriana Ferreyr, một ngôi sao phim truyền hình Brazil, đã đâm đơn kiện ông vì nghi ông tính sẽ không thực hiện lời hứa mua cho cô một căn hộ.

Trong hai thập kỷ trở lại đây, tỷ phú Soros nổi danh như cồn nhờ những phi vụ đầu cơ đã đi vào lịch sử. Vào năm 1992, tỷ phú này đã gây chấn động dư luận khi bỏ túi hơn 1 tỷ USD bằng cách bán khống đồng Bảng Anh. Ông cũng thường xuyên xuất hiện và phát biểu tại các diễn đàn kinh tế thế giới và đóng góp tích cực vào sự nghiệp tự do chính trị cũng như từ thiện.

Tuy nhiên, vào năm ngoái, Soros đã chuyển quỹ đầu cơ Soros Fund Management của ông thành một công ty gia đình, ngừng nhận vốn của các nhà đầu tư bên ngoài. Trước đó, quỹ này quản lý số tài sản lên tới 25 tỷ USD.

Về phần mình, cô Bolton đã từng mở một công ty kinh doanh thực phẩm bổ sung trên mạng và hiện đang điều hành một công ty dạy yoga trực tuyến. Cô có bằng quản trị kinh doanh Đại học Miami.

Theo nguồn tin thân cận, Soros đã tặng vị hôn thê của ông một chiếc nhẫn bằng bạch kim và vàng hồng có gắn kim cương.

Tỷ phú gốc Do thái Soros hiện là người giàu thứ 7 tại Mỹ với giá trị tài sản 22 tỷ USD ở thời điểm tháng 3 năm nay, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.

Phương Anh
Theo Reuters