1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Shark Liên "bắt tay" Shark Bình, Shark Louis hỗ trợ startup ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động

Trường Thịnh

(Dân trí) - Không còn sự quyết liệt, sẵn sàng "chiến" đến cùng khi gặp startup hợp khẩu vị, trong tập 9 Shark Tank Việt Nam mùa 4, công chúng bất ngờ khi Shark Liên sẵn sàng "lùi một bước", đề nghị Shark Bình và Shark Louis cùng đầu tư.

Shark Liên bắt tay Shark Bình, Shark Louis hỗ trợ startup ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động - 1
Shark Liên "bắt tay" Shark Bình và Shark Louis cùng đầu tư cho startup.

Trên Shark Tank Việt Nam, công chúng dường như đã quen với hình ảnh một Shark Liên sắc sảo, quyết liệt, sẵn sàng "chiến" tới cùng với các Shark khác khi gặp được startup cùng "trường sóng": cùng lý tưởng kinh doanh vì môi trường, con người, sự phát triển bền vững của xã hội.

Nhưng trong tập 9, bà lại đề nghị Shark Bình cùng Shark Louis đầu tư cho dự án xuất khẩu lao động chuyên môn cao sang Đức của startup VNG Education 21. Startup này giúp kết nối nhà tuyển dụng tại Đức với người lao động phù hợp ở Việt Nam với lý tưởng hiện thực hóa mục tiêu làm giàu chân chính và đưa cho người lao động Việt Nam một cơ hội đổi đời tốt hơn.

Là người am hiểu thị trường Đức, hiểu rõ sự tình trạng "khát" nhân sự của quốc gia này và cũng không ít lần nghe được chia sẻ của các bạn trẻ về ước mong có cuộc sống tốt đẹp hơn, khi VNG Education giới thiệu dự án của mình, Shark Liên ngay lập tức thể hiện sự ủng hộ: "Tôi rất thích ý tưởng của các bạn vì các bạn đã tạo cơ hội cho những bạn không có cơ hội vào đại học, giúp cho các bạn ấy có được một cái nghề và một thu nhập tốt. Tôi rất muốn giúp các bạn trẻ Việt Nam có được công ăn việc làm".

Tuy nhiên, khác với phong cách thường thấy, "nữ cá mập" không chốt deal ngay mà đề nghị Shark Bình, Shark Louis cùng "bắt tay" để giúp đỡ startup với điều kiện startup phải thực hiện được đúng như cam kết. Đề nghị "bắt tay" của Shark Liên nhanh chóng nhận được sự đồng ý của 2 vị "nam cá mập".

Shark Liên bắt tay Shark Bình, Shark Louis hỗ trợ startup ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động - 2
Shark Liên đề nghị các Shark cùng hỗ trợ sẽ giúp VNG Education 21 có bệ phóng vững chắc.

Thực tế, mỗi Shark đều có lợi thế riêng có thể hỗ trợ startup. Shark Liên am hiểu nước Đức và có cộng đồng để tạo nguồn cung nhân lực, Shark Bình có lợi thế về công nghệ, còn quỹ đầu tư của Shark Louis đã niêm yết tại Đức và cũng đã làm việc với chính quyền của quốc gia này trong nhiều năm.

Vì thế mà đương nhiên, đề nghị "bắt tay" mà Shark Liên đưa ra với Shark Bình và Shark Louis là hoàn toàn hợp lý khi có thể tạo ra sự hậu thuẫn vững chắc cho startup. Có bệ phóng là 3 Shark, startup còn non trẻ như VNG Education 21 sẽ tạo được nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn trẻ Việt Nam có thêm sự lựa chọn để thay đổi cuộc sống.

Shark Liên bắt tay Shark Bình, Shark Louis hỗ trợ startup ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động - 3
Shark Liên am hiểu nước Đức và có sẵn cộng đồng để tạo nguồn cung nhân lực giúp startup VNG Education 21.

Trên trang cá nhân của mình, Shark Liên chia sẻ: "Không ít lần trò chuyện, tôi nhìn thấy các bạn khẩn thiết và ước mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn, tiếc rằng hiện thực đau lòng, nguồn lao động dồi dào tạo nên một cuộc cạnh tranh việc làm cực kỳ gay gắt mà bản thân người có tấm bằng Đại học đã cảm thấy nghẹt thở huống gì các cá nhân không có.

Thậm chí, những ai không dám đối mặt với cuộc đối chọi đã tìm cách vượt ra ngoài lãnh thổ quốc gia đi tìm miền đất hứa theo con đường không chính thức với đầy rẫy cạm bẫy, đôi khi còn trả giá bằng mạng sống…

Tôi hy vọng, qua lần đầu tư ý nghĩa này cùng với Shark Bình và Shark Louis, chúng tôi có thể cùng với startup VNG Education chung tay xoá bỏ vấn nạn trên để không có thêm bất kỳ một bạn trẻ Việt Nam nào phải bỏ mạng nơi xứ người, đồng thời góp phần ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động tài giỏi của đất nước".

Shark Liên bắt tay Shark Bình, Shark Louis hỗ trợ startup ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động - 4
Shark Liên mong mỏi sẽ cùng Shark Bình và Shark Louis góp phần ngăn chặn tình trạng lãng phí nguồn lao động tài giỏi của đất nước.

Chia sẻ này của Shark Liên cũng đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng mạng:

"Thêm một cơ hội, một con đường, một sự lựa chọn cho các bạn trẻ hiện nay. Cảm ơn startup team và các Shark".

"Các Shark chung tay giúp giải phóng trong tìm kiếm việc làm nguồn lao động trong xã hội".