Thứ tư, 07/01/2015 - 17:29

Sẽ xử lý sớm sai phạm thi công chức tại Bộ Công Thương

Dân trí

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, về vụ việc tại Kỳ thi tuyển công chức năm 2013 của Cục Quản lý thị trường, Bộ đã kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, quyết định hủy kết quả thi; dự kiến sẽ kiểm tra, xử lý trong thời gian từ nay đến ngày 31/3/2015.

Bộ Công Thương đã kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, quyết định hủy kết quả thi
Bộ Công Thương đã kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, quyết định hủy kết quả thi

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 

* 3 bí quyết dạy con nếu muốn con trở thành triệu phú

* Bộ Công thương lên tiếng về các sai phạm trong thi tuyển công chức

* Tìm thấy phần đuôi chứa hộp đen của máy bay AirAsia gặp nạn

* Tài khoản ngân hàng của Ocean Group bị phong tỏa

* Taxi Uber bị “tuýt còi” xử phạt hàng loạt trong sân bay

* Xóa sổ thuê bao di động 11 số, quy hoạch lại mã vùng, Bộ TT&TT nói gì?

Chiều 7/1/2014, Bộ Công Thương có thông báo liên quan đến việc tuyển dụng công chức và quản lý biên chế công chức tại Bộ này. Thời gian qua, vấn đề này này đã làm “nóng” các mặt báo và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng, dư luận.

Theo khẳng định của ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương và là Người phát ngôn của Bộ, về vụ việc tại Kỳ thi tuyển công chức năm 2013 của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, quyết định hủy kết quả thi.

Đồng thời, Bộ cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc này và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tại Văn bản số 9066/VPCP-V.I ngày 13/11/2014 (không chờ Thanh tra Bộ Nội vụ thanh tra).

Sau vụ việc trên, nhằm chấn chỉnh công tác tổ chức thi tuyển, tuyển dụng,  Bộ Công Thương đã có Quyết định điều chỉnh việc tổ chức thi tuyển, theo đó, đã chấn chỉnh việc phân cấp; tập trung thi do Bộ trực tiếp tổ chức.

Bộ Công Thương đã thành lập Hội đồng rà soát lại các công chức đã qua các kỳ thi chưa đúng quy định và dự kiến ttrước ngày 31/3/2015 sẽ có Báo cáo gửi Bộ Nội vụ.

Cũng theo ông Đỗ Thắng Hải, hàng năm, Bộ Công Thương đều triển khai tập huấn, bồi dưỡng về công tác tổ chức cán bộ. Riêng đối với năm 2014, Bộ sẽ tổ chức vào ngày 15 – 16/1/2015.

Liên quan đến việc xử lý sai phạm, ông Hải khẳng định, “Bộ sẽ kiểm tra, xử lý trong thời gian từ nay đến ngày 31/3/2015”.

Bích Diệp
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”