Thứ bảy, 26/10/2019 - 10:20

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động

Nhiều thương hiệu thuộc Công ty TNHH Huy Việt Nam tại TP. HCM đã dừng hoạt động kinh doanh sau khi chuỗi cửa hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động
Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 1

Những ngày qua, chuỗi cửa hàng Món Huế bất ngờ đóng cửa hàng loạt khiến nhiều nhà cung cấp thực phẩm như “ngồi trên đống lửa“. Nhiều người đã lũ lượt đến công an trình báo sự việc.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 2

Sau khi Món Huế đồng loạt đóng cửa, nhiều cửa hàng “anh em” trở nên im lìm, nhiều địa điểm dừng hẳn hoạt động.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 3

Theo ghi nhận, cửa hàng tích hợp Món Huế và Phở Hùng ngay giữa vòng xoay Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng dừng hoạt động và treo biển “Công trình tạm ngưng để sửa chữa“.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 4

Cửa hàng Phở Hùng trên đường Đồng Khởi (quận 1) cũng trong tình trạng cửa đóng then cài, không có dấu hiệu kinh doanh buôn bán.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 5

Cửa hàng trà sữa nhượng quyền từ Đài Loan - TP Tea tại đường 3/2 (quận 10) cũng rơi vào tình trạng đóng cửa.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 6

Nhiều hệ thống cửa hàng tích hợp với Món Huế, trong đó có cả Food Hall, cũng chỉ còn mỗi nhân viên bảo vệ hoặc cửa hàng trong tình trạng bị dán bảng đòi mặt bằng.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 7

Quán Cơm Thố Cháy trên đường Nguyễn Văn Tráng đã được thay tên, đổi chủ. Nhân viên cửa hàng mới cho biết, cửa hàng này đã kinh doanh được một tháng, tức trước thời gian bị các nhà cung cấp tố chậm trả công nợ.

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 8

Không chỉ cửa hàng, các website của Món Huế, Cơm thố cháy, Great Bánh mì và Càphê, Iki Sushi, Phở Ông Hùng, Phở 99 cũng không thể truy cập, các website trả lại kết quả trang website hết hạn hoặc đã không còn hoạt động. Ảnh chụp màn hình

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động - 9

Được biết, ngoài Món Huế, Huy Việt Nam có 8 thương hiệu gồm: Cơm Thố Cháy; Phở Ông Hùng; Phở 99; Great Bánh mì và Càphê; Iki Sushi; Shilla Korean BBQ Grill; TP Tea; Mì Quảng Bếp Tâm.

Những ngày qua, nhiều nhà cung cấp thực phẩm và vật dụng văn phòng, điện tử... tố cáo nhà hàng Món Huế (thuộc Công ty Huy Việt Nam) chậm trả công nợ và lãnh đạo cắt liên lạc với các nhà cung cấp, hàng loạt cửa hàng từ Nam ra Bắc đều tạm dừng hoạt động.

Chiều tối ngày 23/10, trao đổi với PV, Đại tá Lê Hoàng Châu - Trưởng Công an quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết: "Hiện công an vẫn đang trong quá trình tiếp nhận, xác minh hồ sơ từ phía những người tố cáo. Trên cơ sở phân tích hồ sơ, chúng tôi sẽ triển khai các bước tiếp theo để xử lý vụ việc".

Khi PV đặt câu hỏi về việc Công an quận 1 đã có thể liên lạc với Công ty TNHH Huy Việt Nam - chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế để xác minh những tố cáo liên quan hay chưa, ông Lê Hoàng Châu từ chối trả lời.

Theo Phan Anh Tú

Lao động