Rò rỉ ảnh nóng về 'tân' siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Một siêu du thuyền bí ẩn thuộc dự án Azzam đang được coi "vượt mặt" Eclipse của tý phú Nga Roman Abramovich... để xác lập kỷ lục mới về siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Rò rỉ ảnh nóng về 'tân' siêu du thuyền lớn nhất thế giới - 1
Lurssen đang được coi "vượt mặt" Eclipse của tý phú Nga Roman Abramovich...
Rò rỉ ảnh nóng về 'tân' siêu du thuyền lớn nhất thế giới - 2
... để xác lập kỷ lục mới về siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Theo trang superyachts, chiếc siêu du thuyền bí ẩn này đang được đóng tại hãng sản xuất du thuyền Lurssen của Đức; có tổng chiều dài khoảng 180 m (cũng có thông tin là 220 m).

Vào tháng 3 vừa qua, tạp chí Forbes đã bình chọn siêu du thuyền Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich, đứng đầu danh sách 100 du thuyền lớn nhất thế giới. Ông Abramovich đã mua siêu du thuyền Eclipse năm 2010 với giá hơn 250 triệu USD; nặng 17.000 tấn và có tổng chiều dài 162m với chiều dài boong 56m và một bể bơi 16m – được coi là bể bơi lớn nhất trên du thuyền hiện nay. Chưa kể, đáy bể còn có thể được nâng lên và "hô biến" thành sàn nhảy.

Bên cạnh bể bơi "khủng", Eclipse còn có các bể nước nóng, một spa sang trọng, rạp chiếu phim trong nhà và một cabin tổng, nơi mái che có thể mở ra, cho phép tỷ phú Abramovich và bạn gái ngủ dưới bầu trời đầy sao.
 
Siêu du thuyền có sức chứa 92 thành viên trong thủy thủ đoàn, đỗ được 3 trực thăng, một tàu ngầm và lắp đặt một hệ thống phòng thủ tên lửa; đồng thời được trang bị tấm chắn điện tử ngăn chặn các tay săn ảnh.
 
Theo Tiến Dũng
Đất Việt/superyachts
 
Tin liên quan