Thứ ba, 04/02/2020 - 16:13

Rao gom mua cam tràn ngập chợ mạng vì sợ dịch Corona

Dân trí

Dân mạng đang rầm rộ chia sẻ mẹo tăng cường sức khoẻ, chống lại dịch virut viêm phổi corona bằng cách ăn cam, chanh. Chợ mạng mấy ngày gần đây luôn ngập tràn các lời rao bán, gom mua cam.

Mấy ngày gần đây, cụm từ nóng nhất mạng xã hội hay các phương tiện thông tin đại chúng chính là viêm phổi cấp, virut viêm phổi, corona... Chính vì vậy, các hàng hoá liên quan cũng xoay quanh dịch bệnh này.

Hết khẩu trang, nước rửa tay khử trùng, nước sát khuẩn, cồn, tinh dầu tràm... đến các loại thực phẩm ăn uống để tăng cường sức khoẻ cũng được cập nhật ngay từ nóng.

Mạng xã hội Facebook, Zalo hay các trang hội, nhóm chuyên về đồ ăn rao vặt đang nóng rần rần việc rao bán cam của người bán, kẻ mua, ai ai cũng gắn corona vào để mặt hàng bán chạy.

Đặc biệt, có người bán còn "nâng" công dụng chống, ngừa ung thư hay ngăn ngừa dịch cúm Corona... Trên thực tế, Vitamin C chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chưa có bằng chứng ngăn ngừa dịch cúm corona.

Rao gom mua cam tràn ngập chợ mạng vì sợ dịch Corona - 1

Mùa dịch Corona đã trở thành từ khoá (key word) cho giới kinh doanh online

Rao gom mua cam tràn ngập chợ mạng vì sợ dịch Corona - 2

Thực tế tại các chợ truyền thống, hay trong siêu thụ, mặt hàng hoa quả tươi, cam, táo, ổi... đều được các bà nội trợ thu mua hơn so với mọi ngày. Vitamin C loại viên uống tổng hợp cũng được hỏi mua ở nhiều nơi hoặc trên thị trường thuốc xách tay của Nhật, Hàn, Úc...

'

Rao gom mua cam tràn ngập chợ mạng vì sợ dịch Corona - 3

Nhiều người bán hàng viết ra những thông điệp để lấy lòng khách hàng về công dụng thần kỳ của cam và vitamin C chỉ để bán được hàng. Trên thực tế, tác dụng chính của cam là cung cấp vitamin C và tăng sức đề kháng, chưa có minh chứng nào về khả năng chống, ngừa virut Corona.

Rao gom mua cam tràn ngập chợ mạng vì sợ dịch Corona - 4

Một góc cam của một gia đình mùa dịch Corona. Có thể thấy, từ khi có dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây lên, công tác vệ sinh thân thể, khử trùng của mỗi gia đình được nâng cao và hoàn thiện hơn nhiều so với những ngày bình thường như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, uống nhiều nước, ăn, uống các chất tăng cường đề kháng cho cơ thể...

An Linh

Từ khóa: