Quán nước mía 25 năm "tuổi đời" ở vùng ven Sài Gòn, doanh thu 15 triệu đồng/ngày

(Dân trí) - Quán nước nằm dọc quốc lộ 22, huyện Củ Chi, TPHCM đã tồn tại 25 năm qua và được nhiều người biết đến vì món nước mía sầu riêng nổi tiếng.

Quán nước mía 25 năm tuổi ở vùng ven Sài Gòn

Quán nước mía nằm dọc quốc lộ 22, nổi tiếng với món nước mía sầu riêng đầu tiên ở Sài Gòn. Đây là địa chỉ dừng chân quen thuộc của du khách khi đi trên cung đường Tây Ninh - Sài Gòn.

"Quán do mẹ tôi gây dựng cách đây 25 năm, từ đầu chỉ có vài bộ bàn ghế kê ở vỉa hè. Mẹ tôi tự nghĩ ra công thức pha chế nước mía sầu riêng và phát triển đến bây giờ", chị Như Nguyệt, 33 tuổi, chủ quán nước mía cho biết.

Quán nước mía hoạt động liên tục để phục vụ nhu cầu của khách. Mía được nhập từ Tây Ninh và miền Tây. Mỗi ngày, quán dùng hơn 40 bó (mỗi bó 10 cây mía) mới đủ để phục vụ khách. Những dịp cuối tuần, người dân đi về đông nên tăng gấp đôi.

Nước mía được ép máy thông thường như ở nơi khác, nhưng đặc biệt ở cách pha chế nên nước mía có mùi vị thơm của sầu riêng, dễ uống. Sầu riêng được xay nhuyễn cho vào ly nước mía, ngoài ra còn có thêm đậu xanh chín, đánh nhuyễn và thêm nước cốt dừa tạo điểm thu hút của quán.

Nước mía sầu riêng bán với giá 15.000 đồng/ly, nước mía đóng trong chai 30.000 đồng/chai. Ngoài nước mía, quán còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa, mỗi dĩa có giá 5.000 đồng. Mỗi ngày, quán bán khoảng 1000 ly nước mía, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/ngày.

Quán nước mía nằm dọc quốc lộ 22 đã tồn tại hơn 25 năm nay.
Quán nước mía nằm dọc quốc lộ 22 đã tồn tại hơn 25 năm nay.

Quán là địa điểm dừng chân quen thuộc của du khách.
Quán là địa điểm dừng chân quen thuộc của du khách.

Mía được nhập từ Tây Ninh và miền tây về.
Mía được nhập từ Tây Ninh và miền tây về.

Mỗi ngày, quán dùng hơn 40 bó (mỗi bó 10 cây mía) mới đủ để phục vụ khách. Những dịp cuối tuần, người dân đi về đông nên tăng gấp đôi.
Mỗi ngày, quán dùng hơn 40 bó (mỗi bó 10 cây mía) mới đủ để phục vụ khách. Những dịp cuối tuần, người dân đi về đông nên tăng gấp đôi.

Nước mía được ép máy thông thường như ở nơi khác, nhưng đặc biệt ở cách pha chế nên nước mía có mùi vị thơm của sầu riêng, dễ uống.
Nước mía được ép máy thông thường như ở nơi khác, nhưng đặc biệt ở cách pha chế nên nước mía có mùi vị thơm của sầu riêng, dễ uống.

Sầu riêng được xay nhuyễn cho vào ly nước mía, ngoài ra còn có thêm đậu xanh chín, đánh nhuyễn và thêm nước cốt dừa tạo điểm thu hút của quán.
Sầu riêng được xay nhuyễn cho vào ly nước mía, ngoài ra còn có thêm đậu xanh chín, đánh nhuyễn và thêm nước cốt dừa tạo điểm thu hút của quán.

Mùi vị sầu riêng quyện vào nước mía.
Mùi vị sầu riêng quyện vào nước mía.
quán nổi tiếng suốt 25 năm nay và đã đăng kí thương hiệu độc quyền.
quán nổi tiếng suốt 25 năm nay và đã đăng kí thương hiệu độc quyền.

Quán nước mía 25 năm "tuổi đời" ở vùng ven Sài Gòn, doanh thu 15 triệu đồng/ngày - 9
Ngoài nước mía, quán còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa.
Ngoài nước mía, quán còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa.

Mỗi dĩa khoai mì được bán với giá 5.000 đồng. Du khách thường uống nước mía kết hợp với khoai mì khi tới quán.
Mỗi dĩa khoai mì được bán với giá 5.000 đồng. Du khách thường uống nước mía kết hợp với khoai mì khi tới quán.

Mỗi ngày, quán bán khoảng 1000 ly nước mía, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/ngày.
Mỗi ngày, quán bán khoảng 1000 ly nước mía, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/ngày.

Nguyễn Quang

Quán nước mía 25 năm "tuổi đời" ở vùng ven Sài Gòn, doanh thu 15 triệu đồng/ngày - 13