1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Quán "bình dân" nghỉ Tết, quán ăn cao cấp, nhà hàng "hốt bạc"

(Dân trí) - Tại TPHCM, khi các hàng quán hầu như đóng cửa nghỉ Tết thì đây cơ hội cho những hàng quán mở cửa phục vụ tết “hốt bạc”. PV Dân trí đã có mặt ở một quán phở nổi tiếng trên đường Nguyễn Kiệm và được trải nghiệm tô phở thập cẩm 80 ngàn đồng.


Ngày Tết, hầu hết các hàng quán đều đóng cửa.

Ngày Tết, hầu hết các hàng quán đều đóng cửa.

Đây là quán ăn quen thuộc của giới văn phòng, không nghỉ tết. Quán mở cửa phục vụ từ 6h sáng - 1h trưa và 4h chiều đến tối muộn. Trong tất cả các ngày Tết, hầu như lúc nào quán cũng đông khách. Khách liên tục khách ra vào nườm nượp, cao điểm giờ ăn sáng, chủ quán còn "liều" kê bàn ra ngoài vỉa hè để có chỗ cho khách ngồi mà quán vẫn "quá tải".


Đây là cơ hội cho các hàng quán không nghỉ Tết có dịp hốt bạc.

Đây là "cơ hội" cho các hàng quán không nghỉ Tết có dịp "hốt bạc".

Giá thường ngày ở quán tô nhỏ là 38 ngàn, tô thập cẩm 60 ngàn, ngày tết là 50 ngàn một tô nhỏ, 80 ngàn một tô lớn nhưng thực khách vẫn hết sức vui vẻ với suy nghĩ "Tết mà".

Giá ngày thường.
Giá ngày thường.
Tô phở thập cẩm có giá 80 ngàn.
Tô phở thập cẩm có giá 80 ngàn.

Chị Nguyễn Phương Lan (quận Gò Vấp, TPHCM) chia sẻ: “Tại quán còn có món mới là Lẩu phở với mức giá 300-500.000 đồng/lẩu, dành cho 3-6 thực khách. Bạn mình Tết ở lại thành phố nhiều nên mình ra đây mua mang về vì món này khá dễ ăn.”

Nhà hàng Cung Đình - thuộc hệ thống khách sạn Rex cũng trở thành một địa chỉ để thực khách ghé vào trong dịp Tết này. Bởi dù dịp Tết song nhà hàng vẫn phục vụ 24/24h, đủ loại thực đơn Âu Á, sáng trưa và tối... Giá không đổi trong suốt mùa Tết, vẫn như ngày thường... Mức giá tại nhà hàng thuộc hàng cao cấp (trung bình 169.000 đồng/món) tuy nhiên, món ăn đầy đặn, chế biến vừa miệng nên thực khách cũng vui vẻ chấp nhận cũng với tâm lý "Tết mà!".

Theo một quản lý của nhà hàng này, thực khách của những ngày Tết tăng khoảng 20% so với các ngày cuối tuần trong năm.

Riêng ẩm thực chay, các ngày tết cũng tăng giá nhưng không đáng kể. Có mặt tại một quán ăn chay tại phố ẩm thực chay trên đường Hồng Bàng, quận 6, PV ghi nhận tại đây giá mỗi món tăng lên hơn bình thường chỉ... 5 ngàn.

Một quán chay tại phố ẩm thực chay quận 6.
Một quán chay tại phố ẩm thực chay quận 6.

Thực phẩm chay là loại thực phẩm có đối tượng khách đặc trưng và cố định. Ngày Tết, nhiều Phật tử muốn cho sạch bụng nên chọn ăn chay.

Thực phẩm chay là loại thực phẩm có đối tượng khách đặc trưng và cố định. Ngày Tết, nhiều Phật tử muốn cho "sạch bụng" nên chọn ăn chay.

Tô bún bò chay có giá 25 ngàn, nhỉnh hơn ngày thường 5 ngàn.
Tô bún bò chay có giá 25 ngàn, nhỉnh hơn ngày thường 5 ngàn.

Phạm Nguyễn