1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Quà tặng từ thảo nguyên Mộc Châu tới mọi nhà

(Dân trí) - Nhắc tới Mộc Châu là nhắc tới vùng thảo nguyên xanh mát, những đồng cỏ bao la, nơi mang tới dòng sữa ngọt ngào ghi dấu với thời gian.

Sữa Mộc Châu - Món quà vô giá từ thảo nguyên trong lành

Nằm ở độ cao trung bình 1.050 mét so với mực nước biển, cao nguyên Mộc Châu là một trong những vùng đất hiếm hoi ở Việt Nam sở hữu khí hậu ôn đới hài hòa. Với lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, Mộc Châu sở hữu nhiều cánh đồng cỏ xanh tốt, là điều kiện vàng để phát triển đàn bò sữa.

Quà tặng từ thảo nguyên Mộc Châu tới mọi nhà - 1
Mộc Châu sở hữu nhiều cánh đồng cỏ xanh tốt, là điều kiện vàng để phát triển đàn bò sữa

Từ những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên ban tặng, những người nông dân ở Mộc Châu hơn 60 năm qua đã gắn bó và phát triển nghề chăn nuôi bò sữa trở thành nghề truyền thống nơi đây, từng bước đưa Sữa Mộc Châu trở thành thương hiệu sữa tươi in đậm trong tâm trí người Việt nhiều thế hệ.

Xuất phát điểm là một trong những nông trường chăn nuôi bò sữa lớn tiên phong tại miền Bắc, trải qua nhiều năm không ngừng phấn đấu, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã có nhiều bước chuyển mình đáng chú ý, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ chăn nuôi hiện đại từ châu Âu, hướng đến đưa Mộc Châu trở thành thủ phủ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao trong tương lai.

Đến nay, thương hiệu Sữa Mộc Châu được đông đảo người tiêu dùng biết tới với nhiều sản phẩm chất lượng từ dòng sữa tươi mát lành, giàu dinh dưỡng của vùng cao nguyên Mộc Châu như: Sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa chua uống, sữa chua ăn các loại và các sản phẩm từ sữa khác như bơ, phô mai, váng sữa, bánh sữa… làm đa dạng thêm cho sự lựa chọn của các gia đình Việt.

Quy trình chuẩn tạo nên nguồn sữa chất lượng cao

Khác với các công ty chăn nuôi bò sữa khác, Mộc Châu Milk lựa chọn phát triển chăn nuôi bò sữa theo mô hình hộ từ rất sớm, tới nay đã đạt được những hiệu quả khác biệt. Sản lượng và chất lượng sữa không ngừng được nâng lên qua từng năm. Trung bình mỗi năm, Mộc Châu Milk đưa ra thị trường gần 100.000 tấn sữa tươi, đáp ứng nhu cầu về sữa tươi ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Quà tặng từ thảo nguyên Mộc Châu tới mọi nhà - 2
Mộc Châu Milk luôn có đội ngũ kỹ thuật, bác sỹ thú y, các cán bộ khuyến nông giàu kinh nghiệm đồng hành cùng nông dân

Mộc Châu Milk chủ trương tự chủ hoàn toàn trong chuỗi kinh doanh khép kín từ thức ăn, chăn nuôi, chế biến cho tới phân phối. Không chỉ đầu tư xây dựng trang trại, nhập khẩu bò giống, đầu tư nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi TMR hiện đại ở Việt Nam, Mộc Châu Milk còn bàn giao công nghệ, trang thiết bị, hỗ trợ người nông dân từng bước hiện đại hóa quy trình chăn nuôi. Mộc Châu Milk luôn có đội ngũ kỹ thuật, bác sỹ thú y, các cán bộ khuyến nông giàu kinh nghiệm đồng hành cùng nông dân, nhằm đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu có chất lượng cao.

Sữa tươi nguyên liệu được vắt bằng hệ thống tự động và được kiểm tra sơ bộ trên 10 tiêu chí chất lượng trước khi thu mua, sau đó chuyển về 2 nhà máy. Mộc Châu Milk hiện có 15 điểm thu mua sữa, trong phạm vi không quá 2km tính từ các trang trại nhằm đảm bảo độ tươi ngon của sữa. Từ đây, sữa được bảo quản lạnh cho tới khi ra thành phẩm.

Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu sữa tươi được sản xuất trên dây chuyền tự động hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu của Tetra Pak (Thụy Điển), đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất như: Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP. Sản phẩm Mộc Châu Milk đảm bảo 100% chất lượng cao, giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon thuần khiết của sữa tươi nguyên chất.

Quà tặng từ thảo nguyên Mộc Châu tới mọi nhà - 3
Sữa Mộc Châu được đông đảo người tiêu dùng biết tới với nhiều sản phẩm chất lượng từ dòng sữa tươi mát lành, giàu dinh dưỡng của vùng cao nguyên Mộc Châu

Món quà không thể thiếu trong thực đơn mỗi gia đình Việt

Sữa Mộc Châu ngày càng trở nên thân thuộc hơn đối với mỗi gia đình Việt. Những hộp sữa tươi, sữa chua được các bậc cha mẹ chuẩn bị cho con mỗi sáng đến trường. Trong mỗi bữa ăn của gia đình cũng không thể thiếu các sản phẩm như bơ, phô mai, váng sữa…Việc áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, công nghệ hiện đại và đặc biệt là nguồn nguyên liệu sữa luôn đảm bảo chất lượng và tươi ngon chính là điểm cộng khiến người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sữa Mộc Châu cho cả gia đình.

Nhằm tri ân khách hàng vì sự đồng hành suốt thời gian qua, Mộc Châu Milk mang tới chương trình khuyến mại “Mua 12 hộp tặng 1 hộp cùng loại” áp dụng với dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng và sữa chua uống của công ty. Chương trình kéo dài tới hết tháng 6/2020 tại tất cả các siêu thị, cửa hàng có bán sản phẩm sữa Mộc Châu trên toàn quốc. Theo đó, người tiêu dùng khi mua 12 hộp Sữa tươi tiệt trùng và Sữa chua uống tiệt trùng Mộc Châu Milk 180ml hoặc 110ml có dán tem chương trình ưu đãi sẽ nhận ngay 01 hộp cùng loại.

Quà tặng từ thảo nguyên Mộc Châu tới mọi nhà - 4

Trường Thịnh