Thứ ba, 07/03/2017 - 20:11

Quà tặng 8/3: Đại gia Hà Thành chi hàng trăm triệu mua tranh mạ vàng tặng chị em

Dân trí

Chủ một cửa hàng tiết lộ, có một vị đại gia ở Hà Nội đã mạnh tay chi tới 290 triệu đồng để mua 100 bức tranh hoa 3D mạ vàng 24k gồm tranh hoa hồng, hoa tulip, hoa lan, hoa hướng dương với kích thước để mang tặng nhân dịp 8/3.

Giống như những ngày 8/3 hay 14/2 mọi năm, hoa hồng mạ vàng vẫn là mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường, các loại hoa hồng mạ vàng 24K đang được bán với giá từ 2,5 - 3 triệu đồng/bông cho hoa hồng mạ vàng 24K nguyên chất, 4 - 5 triệu đồng/bông cho hoa hồng mạ vàng đen.

Theo chủ một cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng mạ vàng tại Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội): “Giống như mọi năm, lượng tiêu thụ mặt hàng này năm nay rất tốt với sức tiêu thụ 30-50 bông mạ vàng 24K/ngày với giá 2,5 - 3 triệu đồng/bông. Có những khách chịu chi còn đặt mua cả bó hoa hồng mạ vàng 24k với số lượng mỗi bó khoảng trên dưới 10 bông hồng. Tính ra, một bó hồng mạ vàng có giá khoảng 8,5 triệu đồng”.

Nhiều người không ngại chi cả chục triệu đồng để mua hoa hồng mạ vàng tặng nhân dịp 8/3.
Nhiều người không ngại chi cả chục triệu đồng để mua hoa hồng mạ vàng tặng nhân dịp 8/3.

Theo vị này, các sản phẩm hoa mạ vàng được làm thủ công đã xuất hiện từ mấy năm trở lại đây. Loại sản phẩm này được ưa chuộng bởi được thực hiện rất tỉ mỉ và cầu kỳ từng công đoạn từ in khuôn hoa, phủ vàng đến trang trí các chi tiết nhỏ. Nhiều sản phẩm phải mất vài tuần mới hoàn thiện xong.

Đáng chú ý, năm nay xuất hiện nhiều sản phẩm là các loại tranh hoa hồng, hoa tulip, hoa hướng dương, hoa loa kèn, hoa lan... 3D cũng được dát bằng vàng 24k với nhiều kích thước khác nhau có giá dao động từ gần 1 triệu đồng cho tới 3 triệu đồng/sản phẩm. Thậm chí, có những sản phẩm có giá lên tới hơn chục triệu đồng như: chậu lan dát vàng 24k giá 15 triệu đồng/chậu, chậu cúc dát vàng 24k giá 5 triệu đồng/chậu.

Theo ông Long, Giám đốc một công ty kinh doanh mặt hàng trên cho biết, các sản phẩm được mua khá nhiều trong khoảng thời gian 2-3 ngày trước ngày lễ và năm nay sức mua có phần gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi ngày có thể có đến hàng trăm đơn hàng khách đặt mua các sản phẩm mạ vàng, trong đó đặt mua nhiều nhất là các sản phẩm tranh hoa mạ vàng 24k.

Ông Long cũng tiết lộ, có một vị đại gia ở Hà Nội đã mạnh tay chi tới 290 triệu đồng để mua 100 bức tranh hoa 3D mạ vàng 24k tặng người thân, nhân viên và đối tác. Các sản phẩm lựa chọn chủ yếu gồm tranh hoa hồng, hoa tulip, hoa lan, hoa hướng dương với kích thước chiều rộng 13cm, dài 26cm.

Những bức tranh mạ vàng được làm tỉ mỉ cũng là món quà xa xỉ được nhiều người ưa chuộng.
Những bức tranh mạ vàng được làm tỉ mỉ cũng là món quà xa xỉ được nhiều người ưa chuộng.

Anh Trần Tuấn Linh, giám đốc tại một doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Hà Nội cũng chia sẻ, hàng năm công ty thường có chính sách tặng hoa tươi và tiền mặt cho nhân viên nữ và đối tác. Tuy nhiên, năm nay anh quyết định đổi sang mua tranh hoa mạ vàng.

"Chi phí bỏ ra thì tương đương mà sản phẩm này lại có thể để trang trí quanh năm, không giống như hoa tươi chỉ để vài ngày là héo", anh Linh nói.

Tuy nhiên, cũng như mọi năm, các loại hoa hồng mạ vàng nguyên chất với giá bán tiền triệu chỉ dành cho một đối tượng khách hàng nhất định. Trên thị trường, hiện có loại hoa hồng mạ vàng có nguồc. gốc Trung Quốc với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng cũng thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hỏi mua.

Mặt hàng hoa hồng mạ vàng chủ yếu nhập từ Trung Quốc có giá rẻ hơn cũng rất đắt hàng.
Mặt hàng hoa hồng mạ vàng chủ yếu nhập từ Trung Quốc có giá rẻ hơn cũng rất đắt hàng.

Chị Hoài An, một người bán hàng trên trang cá nhân cho biết: “Từ hôm qua tới nay, tôi đã bán được hàng trăm bông hồng mạ vàng cho bạn bè và người quen. Với giá chỉ khoảng 200 nghìn đồng/bông, trông đẹp mắt lại để được lâu, loại hoa này phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng là người trẻ, học sinh, sinh viên”.

Người bán mặt hàng này cũng không ngần ngại thừa nhận: “Hoa hồng mạ vàng giá rẻ như vậy chủ yếu nhập từ Trung Quốc và giá rẻ như vậy nên người mua cũng không thể yêu cầu là vàng thật 100% được”.

Phương Dung

Đáng quan tâm