PVcomBank bầu tổng giám đốc làm thành viên HĐQT chuyên trách

(Dân trí) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của PVcomBank đã nhất trí miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT chuyên trách đối với ông Nguyễn Hoàng Linh và bầu bổ sung ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng Giám đốc PVcomBank, ông Ngô Ngọc Quang - Phó Tổng Giám đốc PVcomBank giữ chức vụ Thành viên HĐQT chuyên trách nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Sáng nay 30/6, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch HĐQT PVcomBank, năm 2016 là năm đầu tiên của giai đoạn hai (2016 - 2020) PVcomBank thực hiện Đề án tái cơ cấu được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phê duyệt và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. PVcomBank có hành lang pháp lý thuận lợi trong việc triển khai các nội dung tái cơ cấu, hoàn thiện hệ thống, củng cố năng lực quản trị và cải cách phương thức kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đây cũng là năm ghi nhận bước phát triển đột phá của PVcomBank về mạng lưới chi nhánh với 115 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống quản trị rủi ro được nâng cấp thông qua hiện đại hóa công nghệ thông tin, thiết lập phần mềm quản lý, đồng bộ hóa hệ thống và xây dựng các tuyến phòng thủ chặt chẽ...


 Ông Nguyễn Đình Lâm cho hay: Việc tái cấu trúc đã được Chính phủ phê duyệt là mục tiêu để bảo vệ quyền lợi và vốn đầu tư của cổ đông.

Ông Nguyễn Đình Lâm cho hay: Việc tái cấu trúc đã được Chính phủ phê duyệt là mục tiêu để bảo vệ quyền lợi và vốn đầu tư của cổ đông.

Dữ liệu do ông Nguyễn Hoàng Nam, Tổng giám đốc cho hay, kết thúc năm 2016, PVcomBank đạt lợi nhuận trước thuế 65,4 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch; Tổng tài sản đạt 113.958 tỷ đồng, tăng khoảng 16.000 tỷ đồng so với 31/12/2015.

Năm 2017, PVcomBank đặt kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế tăng 33% so với năm trước, đạt 87 tỷ đồng...

Tại đại hội, các cổ đông đã nhất trí miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT chuyên trách đối với ông Nguyễn Hoàng Linh và bầu bổ sung ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng Giám đốc PVcomBank, ông Ngô Ngọc Quang - Phó Tổng Giám đốc PVcomBank giữ chức vụ Thành viên HĐQT chuyên trách nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Trả lời cổ đông về kế hoạch tái cấu trúc có khi nào kéo dài đến 2030 không, quyền lợi của cổ đông nhỏ lẻ ra sao?, ông Nguyễn Đình Lâm cho hay: Việc tái cấu trúc đã được Chính phủ phê duyệt là mục tiêu để bảo vệ quyền lợi và vốn đầu tư của cổ đông.

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận, tiền thân của ngân hàng là một công ty tài chính (PVFC) với mô hình đem lại rủi ro, và trong quá trình cổ phần hóa, cổ phần lên giá cao gây khó khăn rất lớn cho hoạt động. Do đó, lãnh đạo ngân hàng mong muốn sớm phát triển, sớm có cổ tức lớn, nhưng hoạt động của ngân hàng không thể hôm nay thế này ngày mai thế khác, đã có khó khăn thì phải có lộ trình giải quyết, chứ giải quyết nóng vội có thể đem đến rủi ro hơn.

"Về việc niêm yết, trong đề án đã được phê duyệt thì sau năm 2020 phải rất cố gắng mới niêm yết được. Chính phủ yêu cầu không được chia cổ tức dưới bất kỳ hình thức nào mà tập trung xử lý khó khăn. Đây là điều mà các cổ đông lớn ngay như cả PVN cũng quan ngại song tập đoàn rất hỗ trợ ngân hàng", ông Lâm nói.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan
Đang được quan tâm